Cách chia sẻ file miễn phí cho iPhone, iPad

www.tuoitre.vn -   24/03/2013 07:00:00 3109

Để share file không phải điểm mạnh của các thiết bị iOS. Thoạt nhìn, nhiều người còn tưởng rằng không thể dùng iPhone để thực hiện chia sẻ file qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, nhưng thực tế, một số ứng dụng trên App Store cho phép bạn làm được điều này. Hiện nay, tất cả các thiết bị iOS đều hỗ trợ Bluetooth.

Cách chia sẻ file miễn phí cho iPhone, iPad

Cách chia sẻ file miễn phí cho iPhone, iPad sẽ giúp bạn nhiều thứ. Ảnh: internet

Những ứng dụng dưới đây cho phép bạn dùng Wi-Fi hoặc Bluetooth để chia sẻ hình ảnh, địa chỉ liên lạc, nhạc và nhiều loại tài liệu khác giữa hai thiết bị iOS mà không cần jailbreak, thậm chí không cần dùng iTunes.

Dưới đây là 5 phần mềm chia sẻ file miễn phí hỗ trợ iOS dành cho bạn lựa chọn.

1. SimpleDrop

Nhìn chung, SimpleDrop là ứng dụng toàn diện nhất, có nhiều tính năng nhất cho việc truyền dữ liệu giữa hai thiết bị iOS.SimpleDrop sử dụng kết nối Wi-Fi để cho phép người dùng chia sẻ file nhạc, hình ảnh, video, địa chỉ liên lạc và nhiều loại tài liệu khác giữa hai thiết bị iOS, hoặc từ iPhone tới máy tính. Sau khi khởi chạy SimpleDrop trên cả hai thiết bị với thông tin đăng nhập giống nhau, bạn có thể xem dữ liệu của người khác và lưu về máy những gì người đó chọn chia sẻ cho bạn.Mặc dù những tính năng thú vị nói trên, SimpleDrop vẫn là một phần mềm miễn phí.

2. Kicksend

Nếu như các ứng dụng như Bump đủ dùng cho việc chia sẻ ít hình ảnh, bạn cần một giải pháp như Kicksend để gửi nhiều hình ảnh và video một lúc, đặc biệt khi trên đường đi du lịch.

Cách chia sẻ file miễn phí cho iPhone, iPad

Dùng AirForShare để truyền hình ảnh và file văn bản giữa các thiết bị iOS. Ảnh: internet

Kicksend hoạt động giống như một dịch vụ email tập trung vào chia sẻ truyền thông. Bạn sẽ phải tạo tài khoản Kicksend trước khi gửi ảnh cho bạn bè.

Kicksend không giới hạn số lượng file gửi đi. Kicksend thực tế không chỉ là một dịch vụ chia sẻ file, mà còn là một mạng xã hội. Dịch vụ này cho phép người dùng thêm bạn bè và địa chỉ gửi email, và thậm chí cho phép để lại bình luận (comment) về mỗi bức ảnh được chia sẻ.

3. AirForShare

Bạn có thể dùng AirForShare để truyền hình ảnh và file văn bản giữa các thiết bị iOS, Windows Phone, Android và desktop.AirForShare lưu trữ dữ liệu của bạn trên một máy chủ tạm thời, bất cứ ai dùng chung mạng Wi-Fi với bạn cũng có thể tải về những hình ảnh và văn bản lưu trữ trên máy chủ đó. Vì thế, bạn có thể dùng AirForShare như một phương pháp hiệu quả để dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ iPhone, iPad với các thiết bị iOS khác đặt ở gần. Tuy nhiên, lưu ý là AirForShare không phù hợp cho việc chia sẻ những dữ liệu riêng tư cần bảo mật.

Cách chia sẻ file miễn phí cho iPhone, iPad

Bump là ứng dụng phổ biến nhất cho việc truyền dữ liệu. Ảnh: internet

4. iShareFiles

iShareFiles có thể khiến bạn hơi khó chịu vì ứng dụng miễn phí này hỗ trợ quảng cáo. Tuy nhiên, phải thừa nhận iShareFiles là một trong những giải pháp chia sẻ file dễ sử dụng nhất dành cho iOS. Bạn chỉ cần cài đặt iShareFiles trên hai thiết bị iOS và không phải lập tài khoản hay thực hiện bất kỳ bước cấu hình nào. Sau khi bạn khởi chạy iShareFiles trên 2 thiết bị iOS, nhấn vào nút Bluetooth ở giữa màn hình, ứng dụng iShareFiles trên thiết bị này sẽ dò tìm ra thiết bị còn lại. Sau đó, người dùng sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh và địa chỉ liên lạc giữa hai thiết bị iOS.

iShareFiles sẽ truyền dữ liệu tới thiết bị đích mà không cần sự cho phép của chủ nhân. Tuy nhiên, người đó sẽ được xem trước hình ảnh hoặc địa chỉ liên lạc trước khi lựa chọn có lưu vào máy hay không.

5. Bump

Cho đến nay, Bump là ứng dụng phổ biến nhất cho việc truyền dữ liệu giữa hai smartphone. Đây là ứng dụng có giao diện đẹp hơn cả so với 4 ứng dụng còn lại trong bài viết này. Ngoài ra, điểm khác biệt của Bump nằm ở chỗ ứng dụng hoạt động không cần tới nút điều khiển, mà chỉ thong qua cử chỉ. Sau khi khởi chạy Bump trên hai máy iOS, người dùng chỉ cần chọn những bức ảnh hoặc địa chỉ liên lạc muốn truyền đi, sau đó đặt hai thiết bị iOS chạm vào nhau. Bump cũng có thể truyền dữ liệu từ iPhone tới máy tính và cho phép chia sẻ thẻ liên lạc (contact card) với người khác một cách nhanh chóng.

 Theo Xaluan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 370
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 7.946
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 137
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 50
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 218
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 222
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ