Cách chuyển đổi dữ liệu của bạn từ điện thoại iPhone cũ sang điện thoại iPhone mới

www.tuoitre.vn -   29/09/2020 10:00:00 5589

Bạn vừa có một điện thoại iPhone mới và muốn chuyển đổi tất cả dữ liệu của mình từ điện thoại iPhone cũ sang điện thoại iPhone mới? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Bạn vừa có một điện thoại iPhone mới và muốn chuyển đổi tất cả dữ liệu của mình từ điện thoại iPhone cũ sang điện thoại iPhone mới? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Sử dụng Apple Quick Start, tính năng này có thể giúp bạn dễ dàng chuyển toàn bộ dữ liệu từ điện thoại iPhone sang một điện thoại mới. Đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi không sử dụng bất kỳ máy tính hay sao lưu iCloud để sử dụng.

Quick Start là gì? Đây là một tính năng thiết lập trên iPhone của Apple. Nếu cả hai điện thoại iPhone của bạn đều đang chạy hệ điều hành iOS 12.4 hoặc mới hơn, bạn có thể sử dụng Quick Start để chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn giữa 2 điện thoại.

Nếu iPhone của bạn không hỗ trợ iOS 12.4, hãy khôi phục bản sao lưu iCloud hay iTune trên điện thoại mới của bạn.

Sử dụng Quick Start là cách nhanh nhất để chuyển tất cả ứng dụng, hình ảnh, thiết lập, dữ liệu ứng dụng và mọi thứ khác trên điện thoại iPhone cũ sang iPhone mới. Bạn sẽ cần phải định danh lại Apple Pay và ứng dụng ngân hàng, nhưng bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào khác trong quá trình chuyển đổi..

Bước 1: Bắt đầu với Quick Start

Khi bạn chuyển dữ liệu với Quick Start bạn sẽ không thể sử dụng cả điện thoại iPhone cũ và mới cho đến khi quá trình chuyển đổi thành công. Quá trình này thường sẽ mất từ 30 phút đến 1 giờ. Hãy chờ đến khi bạn không cần sử dụng iPhone trong 1 khoản thời gian để chuyển đổi dữ liệu.

Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bạn có kết nối Wifi ổn định hoặc cáp kết nối.

Khi đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước sau để tiến hành quá trình chuyển đổi dữ liệu

1 Di chuyển cả hai điện thoại để ở gần nhau và đảm bảo chúng đang được trữ đầy pin.

2 Vuốt lên hoặc nhấn vào nút Home trên iPhone mới của bạn

3 Trên iPhone cũ, bạn sẽ thấy Set Up New iPhone. Đảm bảo Apple ID đúng, sau đó nhấn Continue.

4 Nếu Set Up New iPhone không hiển thị trên điện thoại iPhone cũ, đảm bảo rằng kết nối Bluetooth và Wifi đều đã được kích hoạt trên cả hai thiết bị. Bạn sẽ cần phải khởi động lại các iPhone hoặc xóa điện thoại iPhone mới nếu đã được thiết lập trước đó.

5 Sử dụng Camera trên iPhone cũ của bạn để quét chuyển động hiển thị trên điện thoại mới. Nếu nó không hoạt động, nhấn Authenticate Manually và nhập mã hiển thị.

Bước 2 : Kích hoạt iPhone mới

Sau khi quét chuyển động, iPhone cũ sẽ báo bạn chọn Finish on New iPhone.

Trên iPhone mới, bạn sẽ cần nhập mật khẩu trên iPhone cũ. Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple, bạn sẽ cần nhập những mật khẩu cho những thiết bị kia.

Sau khi nhập mật khẩu, điện thoại iPHone mới sẽ cần thời gian để kích hoạt. Trong lúc này, thiết bị sẽ kết nối với kết nối Wifi và đăng nhập để đăng nhập tài khoản Apple ID. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu Apple ID khi thực hiện.

Nếu được thông báo, thiết lập Face ID hoặc Touch ID. Bạn cũng có thể thiết lập sau.

Bước 3: Chọn hình thức chuyển đổi

Trên điện thoại mới, bạn sẽ có thể chọn giữa hai cách chuyển đổi dữ liệu: Transfer from iPhone hoặc Download frome iCloud.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Chuyển từ iPhone. Bạn phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi có thể sử dụng lại iPhone với tùy chọn này, nhưng nó sẽ chuyển dữ liệu cập nhật nhất từ iPhone cũ sang iPhone mới mà không cần sao lưu.

Theo mặc định, việc truyền dữ liệu diễn ra qua Wi-Fi. Tuy nhiên, nếu bạn có kết nối chậm hoặc không ổn định, bạn có thể thực hiện chuyển có dây. Để làm như vậy, hãy kết nối cả hai iPhone với nhau bằng Bộ chuyển đổi máy ảnh Lightning sang USB 3 và cáp Lighting to USB, như đã đề cập ở trên. Sau đó nhấn vào tùy chọn Transfer from iPhone, lúc này sẽ hiển thị một sợi cáp.

Nếu bạn chọn Tải xuống từ iCloud thay thế, iPhone mới của bạn sẽ tải xuống dữ liệu từ bản sao lưu iCloud mới nhất của bạn. Nếu gần đây bạn chưa tạo, trước tiên bạn cần sao lưu iPhone cũ của mình. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên iPhone cũ của bạn, bạn có thể không tạo được bản sao lưu iCloud mới nếu không nâng cấp đăng ký dung lượng iCloud của mình.

Bước 4: Chờ quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất

Sau khi bạn bắt đầu chuyển dữ liệu, iPhone mới của bạn sẽ nhắc bạn đồng ý với Điều khoản và Điều kiện trước khi hỏi bạn có muốn bật hoặc chuyển các cài đặt nhất định hay không. Các cài đặt này bao gồm Dịch vụ vị trí, Apple Pay, Siri, phân tích ứng dụng và dữ liệu Apple Watch.

Nếu chọn bật Apple Pay, bạn cần nhập lại mã CVV từ thẻ của mình.

Bạn cũng có thể cần tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS mới nếu iPhone cũ của bạn đang chạy phần mềm muộn hơn iPhone mới.

Khi quá trình chuyển dữ liệu bắt đầu, bạn sẽ thấy thanh tiến trình trên cả hai iPhone. Giữ chúng ở gần nhau và kết nối với Wi-Fi trong suốt thời gian truyền. Nếu pin yếu trên một trong hai iPhone, bạn nên cắm sạc để không bị chết máy trong quá trình sử dụng.

 Quá trình truyền thường mất khoảng 30 phút đến một giờ, nhưng thay đổi tùy thuộc vào tốc độ Wi-Fi của bạn và lượng dữ liệu bạn cần truyền.

Bước 5: Để mọi thứ khác tải xuống trong nền

Bạn có thể bắt đầu sử dụng iPhone mới của mình ngay sau khi quá trình truyền dữ liệu hoàn tất. Bạn sẽ thấy rằng nó có hình nền, bố cục ứng dụng, cài đặt và hầu hết mọi thứ khác từ iPhone cũ của bạn.

Điều đó nói rằng, iPhone mới của bạn sẽ vẫn tiếp tục tải xuống ứng dụng và nội dung iCloud trong nền. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải đợi các quá trình tải xuống này hoàn tất trước khi có thể sử dụng mọi ứng dụng hoặc truy cập tất cả dữ liệu của mình.

Apple làm điều này để cho phép bạn bắt đầu sử dụng iPhone mới càng sớm càng tốt trong khi phần còn lại của dữ liệu tải xuống trong nền. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu iPhone mới của bạn cần tải xuống, bạn có thể phải cắm và kết nối Wi-Fi qua đêm.

Đảm bảo rằng bạn chuyển thẻ SIM từ iPhone cũ sang iPhone mới. Sau đó, bạn có thể gọi điện, gửi hoặc nhận tin nhắn và sử dụng dữ liệu di động trong khi chờ tải xuống ứng dụng của mình.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 21
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 19
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...

Các dấu hiệu để phát hiện manh mối âm th...

09/11/2023 12:00:00 14
Giống như các video deepfake, con người thường phát hiện bằng trực giác các kiểu giọng nói không tự ...

8 dấu hiệu phát hiện manh mối trực quan ...

08/11/2023 12:00:00 10
xác định 8 câu hỏi để giúp xác định các video deepfake khi gặp phải

Kiểm tra tình trạng pin trong Windows – ...

01/11/2023 08:00:00 951
Pin máy tính xách tay của bạn ra sao sau một thời gian sử dụng? Bạn có muốn kiểm tra liệu pin có bị ...

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 177
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ