Cách để chặn một ai đó trên Google Drive

www.tuoitre.vn -   13/08/2021 10:00:00 455

Gần đây có rất nhiều hình thức spam tấn công qua Google Drive gây ra không ít phiền nhiễu và ảnh hưởng đến bạn. Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách chặn một ai đó qua Google Drive.

Cách để chặn một ai đó trên Google Drive

Khả năng dễ dàng chia sẻ tệp và thư mục bằng Google Drive là điều khiến nó trở thành một trong những nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất hiện có trực tuyến. Nhưng tính năng tương tự này cũng thu hút tất cả các loại thư rác, phần mềm độc hại và các nỗ lực lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo có thể sử dụng tính năng chia sẻ của Google Drive để gửi các tệp độc hại tự động xuất hiện trong Google Drive của bạn. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể dừng vấn đề này.

Chặn người nào đó trên Google Drive để làm gì?

Tính năng chặn dễ dàng của Google Drive cho phép bạn loại bỏ nội dung không mong muốn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Tính năng chặn cũng rất hữu ích khi bạn không muốn trở thành một phần của tệp hoặc thư mục đã chia sẻ trước đó. Khi bạn chặn ai đó trên Google Drive, bạn có ba tùy chọn để chọn:

1. Chặn người dùng chia sẻ tệp với bạn trong tương lai

Tùy chọn chặn người dùng khác chia sẻ tệp với bạn là một biện pháp kiểm soát cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều nội dung spam hoặc lạm dụng từ người đó. Ngoài ra, sau khi bạn đã chặn một người dùng khác trong Google Drive, bạn sẽ không thể gửi tệp cho họ nữa cho đến khi bạn bỏ chặn họ.

2. Xóa tất cả các tệp hiện có mà người dùng đã chia sẻ trước đây

Khi bạn chặn ai đó trong Google Drive, bạn sẽ không thể truy cập vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào mà họ đã chia sẻ trước đó. Đó là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ nội dung lạm dụng hoặc thư rác. Bạn sẽ không phải xóa chúng theo cách thủ công.

3. Xóa quyền truy cập của ai đó vào tệp của bạn

Tương tự như vậy, sau khi bạn chặn ai đó trong Google Drive, họ sẽ không còn quyền truy cập vào các tệp trước đây mà bạn đã chia sẻ với họ trong quá khứ. Do đó, thông tin bí mật hoặc nội dung cá nhân của bạn luôn được an toàn và bảo mật.

Cách chặn ai đó trong Google Drive

Biết cách chặn ai đó trong Google Drive có thể tạo nên sự khác biệt trong việc giữ cho bạn được bảo vệ trên web. Chặn và bỏ chặn ai đó trong Google Drive thật dễ dàng. Dưới đây là tất cả các cách để làm điều đó:

Sử dụng máy tính để chặn ai đó trong Google Drive

Cách để chặn một ai đó trên Google Drive

Để chặn ai đó trên Google Drive sử dụng máy tính cá nhân của bạn, bạn cần truy cập Google Drive.

Trong tab Shared with me, click phải vào tập tin thuộc về người dùng mà bạn muốn chặn.

Nhấn Block [email/username] trong menu xổ xuống.

Chọn Block trong cửa sổ pop up hiện ra.

Sử dụng thiết bị Android để chặn ai đó trong Google Drive

Để chặn người dùng khác với Android, mở ứng dụng Drive.

Truy cập tập tin thuộc về người dùng mà bạn muốn chặn. Nhấn vào tùy chọn menu ở góc trên bên phải tập tin.

Nhấn Block [email/username] trong menu xổ xuống.

Chọn Block trong cửa sổ pop up hiện ra.

Sử dụng iPhone hay iPad để chặn người khác trên Google Drive

Mở ứng dụng Drive trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Chọn tập tin thuộc về người dùng mà bạn muốn chặn. Nhấn vào biểu tượng hình dấu ba chấm ở góc trên bên phải tập tin.

Nhấn Block [email/username] trong menu xổ xuống.

Chọn Block trong cửa sổ pop up hiện ra.

Cách gỡ chặn một người trên Google Drive

Nếu bạn muốn gỡ chặn một người nào đó mà bạn đã từng chặn trước đó, bạn truy cập Google Drive hoặc ứng dụng Drive trên thiết bị của bạn và thực hiện theo các bước sau:

Nhấn vào hình ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải. Chọn Manage your Google Account từ menu xổ xuống.

Chọn People & sharing ở menu tiếp theo.

Nhấn chọn Blocked để mở danh sách các người dùng mà bạn đã từng chặn trước đó từ các sản phẩm dịch vụ của Google.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Remove ở bên cạnh tên người dùng. Nhấp Remove.

Xem và quản lý danh sách bị chặn của bạn trực tiếp

Có một cách trực tiếp hơn để truy cập danh sách bị chặn của bạn và quản lý danh sách đó. Đi tới danh sách bị chặn trong tài khoản Google của bạn và bạn sẽ có thể thấy những người bạn đã chặn trên các ứng dụng Google khác nhau. Nếu bạn muốn bỏ chặn ai đó, hãy nhấp vào Xóa.

Có tùy chọn chặn ai đó trên Google Drive cho phép bạn tránh xa các tin nhắn lạm dụng, spam hoặc phần mềm độc hại. Người dùng bị chặn sẽ không thể liên hệ với bạn trên Google Drive, Gmail và một số sản phẩm khác của Google. Điều đó có nghĩa là một cuộc sống không có thư rác, tin nhắn lạm dụng hoặc lừa đảo.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Làm gì khi không thể xóa tập tin hay thư...

09/09/2021 08:00:00 418
Bạn đang muốn dọn dữ liệu lưu trữ đám mây OneDrive nhưng không thể xóa được tập tin hay thư mục. Tro...

Có nên buộc dừng ứng dụng trên điện thoạ...

30/08/2021 08:00:00 360
Khi một ứng dụng bị đóng băng, bạn đợi nó ra hay bạn buộc nó phải đóng lại? Hãy cùng Kaspersky Progu...

Cách đồng bộ hóa iPhone của bạn với máy ...

27/08/2021 08:00:00 380
Đồng bộ hóa iPhone với máy Mac là một trong những cách để cập nhật nhạc và các nội dung đã mua khác ...

Cách thiết lập khóa khôi phục Apple (Rec...

26/08/2021 08:00:00 478
Tăng cường bảo vệ hơn nữa cho tài khoản Apple ID của bạn bằng cách tạo khóa khôi phục để sử dụng với...

2 cách cực đơn giản để scan tài liệu bằn...

25/08/2021 08:00:00 339
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn scan tài liệu bằng điện thoại hoặc máy tính ...

Cách thiết lập xác minh hai bước trong T...

24/08/2021 08:00:00 343
Bảo vệ tài khoản TikTok của bạn bằng xác minh hai bước để ngăn chặn các đăng nhập trái phép. Trong b...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ