Cách để xác thực 2 bước nhanh hơn khi đăng nhập Gmail

www.tuoitre.vn -   30/10/2018 01:00:00 4140

Các vụ tấn công mạng gần đây nhắm đến các nền tảng dịch vụ lớn như LinkedIn, MySpace, Twitter và VK.com đã khiến cho dữ liệu của người dùng bị rò rỉ hàng loạt trên mạng. Bảo mật tài khoản bằng tính năng xác thực 2 bước có thể giúp bạn phòng tránh việc trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công như thế.

Cách để xác thực 2 bước nhanh hơn khi đăng nhập Gmail

Xác thực 2 yếu tố (thường được gọi là xác thực hai bước) là một phương pháp hiệu quả đảm bảo tài khoản trực tuyến được an toàn, tuy nhiên, nhiều người dùng lại phớt lờ và không muốn sử dụng tính năng này. Lý do đơn giản là nó yêu cầu phải tốn thêm khoảng 10-15 giây nhập mã sáu chữ số sau bước đăng nhập. Trong thời buổi hiện nay, có vẻ như 10 – 15 giây thực sự là vấn đề với những ai thiếu kiên nhẫn. Hiểu được nhu cầu đó, giờ đây, Google đã khiến cho việc xác minh hai bước khi đăng nhập tài khoản của họ trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, giúp họ truy cập vào tài khoản cá nhân mà chỉ cần một cú chạm duy nhất thay vì phải nhập mã 6 chữ số như trước.

Tính năng nó được gọi là Google Prompt, sử dụng thông báo đẩy đơn giản, chỉ cần một cú chạm ngay trên thiết bị di động là người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Cụ thể, khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ nhận được một thông báo hiển thị trên điện thoại di động và bạn nhấn vào nút Yes để truy cập vào Gmail chẳng hạn.

Cách thiết lập tính năng Google Prompt

Yêu cầu là tài khoản Google (Gmail) của bạn đã thiết lập tính năng xác thực hai bước trước đó. Sau đó bạn thực hiện các bước sau:

Cách để xác thực 2 bước nhanh hơn khi đăng nhập Gmail

Bước 1: Thiết lập xác thực 2 bước

Truy cập vào địa chỉ myaccount.google.com và đăng nhập tài khoản Google của bạn > Sử dụng 2-Step Verification > Nhấn chọn 'Get started' (Bắt đầu) và nhập mật khẩu lần nữa > Cung cấp số điện thoại mà bạn sẽ nhận xác nhận lần hai. Bạn có thể chọn hình thức tin nhắn SMS hoặc nghe điện thoại > Nhấn chọn Try it > Nhập mã 6 chữ số từ các tin nhắn SMS hoặc gọi thoại và chọn 'Next.' > Để thiết lập xác minh hai bước, nhấp vào 'Turn ON'.

Bước 2: Thiết lập tính năng Google Prompt.

Dưới mục 'Set up alternative second step' (Thiết lập bước thứ hai thay thế), hãy nhấn vào tùy chọn Google Prompt > Nhấn thêm điện thoại và chọn Get Started để bắt đầu và làm theo các hướng dẫn thiết lập hiển thị trên màn hình là xong.

Lưu ý:

Nếu bạn sử dụng tài khoản Google trên iPhone, trước tiên bạn sẽ nhận được yêu cầu tải ứng dụng tìm kiếm Google Search và cần đăng nhập trước khi sử dụng Google Prompt. Nhưng với thiết bị Android thì mọi thứ dễ dàng hơn vì đã có sẵn trong máy. Hãy thực hiện tính năng này để bảo mật tài khoản của bạn được mạnh mẽ hơn, tránh lộ dữ liệu cá nhân cũng như ảnh hưởng đến tài khoản tài chính online của bạn.

Xuân Dung          

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.289
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 979
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 963
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 294
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 259
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 122
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ