Cách dùng camera điện thoại dịch ngay ngoại ngữ trên hình ảnh

www.tuoitre.vn -   06/06/2016 08:00:00 3875

Nếu bạn đang ở nước ngoài và nhận thấy xung quanh có rất nhiều bảng hiệu bằng tiếng lạ mà bạn không hiểu nó có nghĩa gì, chỉ cần ứng dụng chuyển ngữ của Google là điện thoại của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Cách dùng camera điện thoại dịch ngay ngoại ngữ trên hình ảnh

Tính năng nói trên của ứng dụng Google Translate bắt đầu với cái tên Word Lens, đây là một dự án đẩy mạnh thực tế ảo của Quest Digital. Nó miễn phí, nhưng cũng có phiên bản trị giá 5 USD với các ngôn ngữ yêu cầu. Google đã mua công nghệ Word Lens và ứng dụng nó lên app Google Translate của hãng.

Phương thức hoạt động

Tính năng này cho thấy một khả năng đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Translate, nhấn chọn ngôn ngữ muốn chuyển ngữ và sau đó hướng camera của thiết bị đến phần văn bản trong hình ảnh để thấy phần dịch thuật.

Mặc dù nói khả năng dịch “tức thời” có thể chưa chính xác trong giai đoạn này nhưng cách mà ứng dụng xử lý hình ảnh và chuyển ngữ ngay trước trước mắt bạn cũng khá ấn tượng. Bạn có thể dễ dàng hiểui những bảng hiệu trên đường đi có ý nghĩa gì.

Cách dùng camera điện thoại dịch ngay ngoại ngữ trên hình ảnh

Ngôn ngữ mặc định sẽ là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha, vì vậy, để chọn chuyển ngữ đúng thứ tiếng mà mình cần, bạn nhấn chọn ngôn ngữ để thay đổi cài đặt mặc định.  KHi bạn nhấn vào camera, bạn sẽ nhìn thấy một màn hình hiển thị ở trên tương ứng với những gì mà ống kính thiết bị thu được. Hướng ống kính ngôn ngữ và bạn có thể thấy ngay nghĩa được dịch.

Điều tuyệt vời là thậm chí tính năng này không cần thiết bị phải có kết nối internet. Bạn có thể nhấn để chụp lại hình ảnh và ngôn ngữ được dịch để sử dụng sau. Dữ liệu dịch thuật của Google có khả năng thay đổi trên điện thoại và vì vậy, nếu bạn đi du lịch thì cũng khộng ngại việc phải đăng nhập hay tải về trước.

Cách dùng camera điện thoại dịch ngay ngoại ngữ trên hình ảnh

Cách dùng camera điện thoại dịch ngay ngoại ngữ trên hình ảnh

Cách dùng camera điện thoại dịch ngay ngoại ngữ trên hình ảnh

Nhược điểm

Word Lens chắc chắn không hoàn hảo và nhược điểm của nó chính là không thể chính xác 100% như bạn muốn. Điều đó chắc chắn ai cũng nhận thấy khi dùng Google Dịch để dịch ngoại ngữ, cho ra rất nhiều kết quả buồn cười, đặc biệt là về mặt ngữ pháp. Người dùng được khuyên không nên lạm dụng tính năng này cho một bài viết dài mà chỉ nên dùng cho các bảng hiệu hay dòng chữ ngắn. Đừng mong đợi quá nhiều!

Ngoài ra, khi điện thoại rung lắc cũng không thể cho ra kết quả tốt, bạn buộc phải giữ chắc điện thoại để chuyển ngữ khớp nhất, hoặc là dùng tính năng dịch qua hình ảnh thay vì dịch trực tiếp qua video.

Tạm kết

Dù sao đi nữa, công nghệ này cũng khá kinh ngạc và giúp ích khá nhiều cho bạn. Chỉ cần tải ứng dụng Google Translate trên Play Store, App Store là bạn đã có thể sử dụng ngay trên chính smartphone của mình.

Chúc bạn vui với trải nghiệm mới!

Xuân Dung

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 95
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 101
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 63
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 625
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 639
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 910
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ