Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

www.tuoitre.vn -   01/03/2019 10:00:00 7418

Password Checkup là một tiện ích mở rộng tương thích với hầu hết các trình duyệt web phổ biến hiện nay như: Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Yandex và các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium khác.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

Khi được cài đặt và sử dụng, Password Checkup liên tục chạy nền trên trình duyệt web. Ngay khi người dùng máy tính đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trang web bất kỳ, công cụ kiểm tra mật khẩu này sẽ lập tức quét và kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đó.

Không chỉ có Password Checkup, mà một số phần mềm quản lý mật khẩu như LastPass, Sticky Password, RoboForm ... cũng luôn là lựa chọn hàng đầu với nhiều người dùng máy tính hiện nay trong việc bảo đảm an toàn cũng như nâng cao tính bảo mật cho các tài khoản, dịch vụ của mình.

Để sử dụng công cụ kiểm tra mật khẩu này, bạn thực hiện các bước sau đây:

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web bất kỳ hoặc trình duyệt web mà bạn thường xuyên sử dụng. Sau đó truy cập vào đường dẫn trợ tải Password Checkup cho máy tính. Từ giao diện chính, nhấp chuột trái vào nút Tải về.

Bước 2: Click tiếp vào đường dẫn hiện ra dưới đây hoặc có thể chọn vào nút Download.

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn sẽ được đưa tới Chrome web Store, nhấn vào Add to Chrome để thêm tiện ích mở rộng này vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Một thông báo hiện ra, chọn tiếp lần nữa vào Thêm tiện ích để đồng ý.

Cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của Password Checkup xuất hiện như trong ảnh dưới đây.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

Để dùng Password Checkup kiểm tra mật khẩu trên máy tính hoặc các mật khẩu khi đăng nhập dịch vụ trên mạng, các bạn chỉ cần:

- Mở trang, dịch vụ cần sử dụng trên trình duyệt đã được cài đặt Password Checkup.

- Đăng nhập.

- Nhấn vào biểu tượng của Password Checkup rồi chờ vài giây. Nếu tài khoản và mật khẩu của bạn vẫn an toàn, bạn sẽ nhận được một thông báo màu xanh giống như dưới đây.

Còn nếu thông tin tài khoản hoặc mật khẩu được phát hiện là không an toàn, bạn sẽ nhận được một thông báo màu đỏ kèm theo cảnh báo nên thay đổi lại mật khẩu mới. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Cài đặt nâng cao của Password Checkup để xoá tất cả dữ liệu tiện ích.

Hành động này sẽ xoá tất cả thông tin đã lưu về các mật khẩu không an toàn và trang web đã bỏ qua trước đó.

Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu luôn sử dụng các cách thức tấn công khác nhau để nhằm vào những người dùng máy tính thiếu kinh nghiệm. Không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc, công việc hàng ngày, mà ở mức độ nào đó, những hoạt động này còn gây ra những tổn thất nặng nề về nhiều phương diện khác nhau. Hãy tìm cách bảo vệ cho chính mình trước khi trở thành nạn nhân của những kẻ xấu này.

TH


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn mở Task Manager trên máy Mac

08/03/2019 10:00:00 1.265
Bạn mới tậu một máy Mac? Bạn đang tìm cách mở công cụ quan trọng Task Manager trên macOS mà bạn thường hay mở trên giao diện Windows trước đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

4 mẹo hiệu quả để giải phóng bộ nhớ cho iPhone

05/03/2019 10:00:00 3.563
Người dùng iPhone thường gặp rắc rối với việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình. Bài viết cung cấp một số mẹo đơn giản giúp người dùng nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone hay iPad.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

01/03/2019 10:00:00 7.419
Ngay khi người dùng máy tính đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trang web bất kỳ, công cụ kiểm tra mật khẩu này sẽ lập tức quét và kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đó.

Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

25/02/2019 10:00:00 7.470
Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Facebook có thể theo dõi định vị vị trí của bạn dù cho bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không đi chăng nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo dõi định...

Cách mở chế độ nền tối dịu mắt Dark Mode cho Facebook Messenger không cần cài app ngoài

25/02/2019 12:00:00 227
Được biết khi dùng nền đen, nền tối màu sẽ cho bạn cảm giác dịu mắt hơn. Hãy thử cài đặt với các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.547
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Mua Kaspersky nhận chuột mê ly
Mua Kaspersky nhận chuột mê ly