Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâm nhập hay không?

www.tuoitre.vn -   16/04/2019 10:00:00 671

Là một trong những mạng xã hội thông dụng và được nhiều người sử dụng trên thế giới, Twitter cũng được không ít người dùng Việt Nam ưa chuộng và sử dụng để kết nối với nhiều người. Do đó cũng giống như Facebook thì Twitter cũng bị nhiều hacker nhắm mục tiêu và tấn công nhằm lấy thông tin cá nhân từ người dùng.

Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâm nhập hay không?

Sau Google, Facebook thì Twitter nay đã cho phép người dùng có thể kiểm soát toàn bộ thiết bị như Laptop, điện thoại, máy tính bảng cũng như các thiết bị kết nối khác từng đăng nhập vào tài khoản Twitter của người dùng.

Twitter nay đã cung cấp tính năng bảo mật mới cho người dùng mang tên Apps and Sessions, cho phép người dùng có thể biết được các ứng dụng hay thiết bị nào từng truy cập vào tài khoản Twitter của bạn kèm theo đó là vị trí định vị của các thiết bị này.

Để kiểm tra các thiết bị hiện và đã đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn, cũng như các vị trí của các thiết bị đó trong vài tháng gần nhất, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Kiểm tra lịch sử phiên đăng nhập Twitter trên điện thoại thông minh:

Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâm nhập hay không?

Mở ứng dụng Twitter và truy cập vào trang cá nhân (Profile),

Nhấp vào “Settings and Privacy”,

Trong mục này, hãy chọn “Account”,

Trong trang “Account”, nhấp chọn “Apps and Sessions” để xem lịch sử phiên đăng nhập tài khoản Twitter.

Kiểm tra lịch sử phiên đăng nhập tài khoản Twitter trên máy tính hoặc Laptop:

Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâm nhập hay không?

Mở Twitter và nhấp chọn biểu tượng hình ảnh cá nhân của bạn trên góc phải bên trên màn hình để truy cập toàn bộ thiết lập tài khoản của bạn,

Nhấp chọn mục “Settings and Privacy”,

Trong mục này, cuộn màn hình xuống cho đến khi bạn thấy mục “App and Devices”

Theo dõi lịch sử phiên đăng nhập tài khoản Twitter:

Một khi bạn đã truy cập vào “Apps and Sessions”, bạn sẽ thấy một danh sách toàn bộ thiết bị hoạt động với tài khoản Twitter của bạn trong tháng qua, cũng như vị trí đăng nhập, kèm theo đó là một danh sách ứng dụng bên thứ ba có kết nối truy cập tài khoản Twitter của bạn.

Tại đây, bạn có thể nhấp vào các thiết bị để xem them thông tin, bao gồm tên thiết bị kết nối tài khoản Twitter, sử dụng trình duyệt nào để truy cập, ngày và giờ truy cập cũng như các vị trí thiết bị kết nối tài khoản.

Nếu phát hiện bất kỳ thiết bị nào lạ mà bạn chưa từng dùng để đăng nhập Twitter, bạn có thể lấy lại quyền truy cập chỉ bằng một cú click chuột. Thao tác này sẽ đóng bất kỳ thông tin nào đang mở bất hợp pháp và ngăn chặn người khác truy cập tài khoản Twitter của bạn lần nữa.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên thay đổi mật khẩu , cũng như thực hiện thiết lập bảo mật 2 lớp để ngăn chặn nguy cơ bị hack tài khoản lần nữa.

Chúc bạn thành công!

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm công cụ mở khóa tài khoản

19/04/2019 10:00:00 1.796
Nếu bạn đang tìm một phương pháp mới để bảo vệ tài khoản Google của mình khỏi hacker, Google đã có giải pháp bảo mật 2 yếu tố mới dành cho bạn. Phương pháp này sử dụng thiết bị Android của bạn như một...

Bảo mật dữ liệu với Secure Folder trên điện thoại Samsung Galaxy

17/04/2019 10:00:00 2.709
Samsung ra mắt Secure Folder, nền tảng bảo mật mới hứa hẹn có thể bảo mật dữ liệu của người dùng một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâm nhập hay không?

16/04/2019 10:00:00 672
Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra xem tài khoản Twitter có bị xâm nhập hoặc bị hack hay không?

Hướng dẫn tải toàn bộ dữ liệu Instagram của bạn về máy

11/04/2019 10:00:00 3.955
Bài viết sẽ hướng dẫn một cách rất dễ và nhanh chóng để tải toàn bộ dữ liệu tài khoản Instagram của bạn về máy trên phiên bản web.

Hướng dẫn tải Google dịch để dùng ngoại tuyến

09/04/2019 10:00:00 3.678
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải các gói ngôn ngữ trong Google Dịch để có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà không cần online trực tuyến.

5 mẹo giúp bảo vệ mạng không dây gia đình bạn

08/04/2019 10:00:00 3.296
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn 5 mẹo giúp bạn bảo vệ an toàn cho mạng không dây trong gia đình của bạn.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ