KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

www.tuoitre.vn -   31/10/2018 07:00:00 1314

Tính năng Delivery Optimization (tối ưu hóa chuyển dữ liệu) có thể biến máy tính của bạn thành một trung tâm chia sẻ dữ liệu luôn cập nhật. Điều này sẽ gây bất tiện cho nhiều người và đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tắt tính năng Delivery Optimization, ngừng Windows 10 sử dụng máy tính của bạn để chia sẻ tập tin.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Tính năng Delivery Optimization được vận hành dựa trên phương thức mạng ngang hàng (peer-to-peer). Nếu máy chủ của Microsoft bận rộn vì có nhiều người truy cập thì Windows 10 có thể tự động lấy bản cập nhật hệ điều hành và các các ứng dụng Windows Store từ máy tính khác thông qua mạng cục bộ hoặc qua internet. Mặc dù đã có nhiều cam kết về bảo mật từ phía nhà phát triển, chắc hẳn trong nhiều trường hợp, bạn không muốn băng thông internet của mình bị ảnh hưởng vì có ai đó “mượn” và cập nhật hệ thống của họ. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để tắt tính năng này:

Bước 1: Vào menu Settings > Nhấn nút Update & security.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Bước 2: Trong phần Windows Update phía dưới phần cài đặt Update (cập nhật), hãy nhấn vào tùy chọn Advanced.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Bước 3: Trong tùy chọn nâng cao, hãy nhấp vào Choose how updates are delivered (Chọn cách cập nhật được truyền tải).

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Để tắt tính năng này hoàn toàn, nhấp vào nút ẩn dưới phần Updates from more than one place (Cập nhật nhiều hơn một nơi). Nếu bạn bỏ chọn tính năng này, máy tính của bạn sẽ chỉ có thể chia sẻ và nhận được cập nhật máy tính từ hệ thống mạng cục bộ mà không phải là từ máy tính của người lạ đang trực tuyến.

Một khi tính năng này được tắt, bạn sẽ không còn nhận hay gửi các bản cập nhật Windows qua lại giữa các máy tính khác.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Dung.

 


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Apple biết gì về bạn? Tải dữ liệu cá nhân của bạn về bây giờ

13/11/2018 10:00:00 10
Bạn có bao giờ từng thắc mắc rằng Apple biết gì về bạn? Nay Apple đã làm cho việc tải bản sao dữ liệu gắn với tài khoản Apple ID một cách dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn yêu cầu tải dữ liệu...

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

12/11/2018 10:00:00 44
Bạn có bao giờ gặp tình trạng cài đặt một ứng dụng mới và bị báo tình trạng không đủ dung lượng hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiết kiệ...

Hướng dẫn thêm ghi chú vào đánh dấu trang trên Chrome và Firefox

06/11/2018 10:00:00 53
Nếu bạn đã đánh dấu nhiều trang web trong một thời gian dài, sẽ có lúc bạn không nhớ được tại sao mình lại đánh dấu trang này vì mục đích gì. Nên giữ những đánh dấu trang này hay xóa đi? Bài viết này ...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K