Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

www.tuoitre.vn -   31/10/2018 07:00:00 1510

Tính năng Delivery Optimization (tối ưu hóa chuyển dữ liệu) có thể biến máy tính của bạn thành một trung tâm chia sẻ dữ liệu luôn cập nhật. Điều này sẽ gây bất tiện cho nhiều người và đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tắt tính năng Delivery Optimization, ngừng Windows 10 sử dụng máy tính của bạn để chia sẻ tập tin.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Tính năng Delivery Optimization được vận hành dựa trên phương thức mạng ngang hàng (peer-to-peer). Nếu máy chủ của Microsoft bận rộn vì có nhiều người truy cập thì Windows 10 có thể tự động lấy bản cập nhật hệ điều hành và các các ứng dụng Windows Store từ máy tính khác thông qua mạng cục bộ hoặc qua internet. Mặc dù đã có nhiều cam kết về bảo mật từ phía nhà phát triển, chắc hẳn trong nhiều trường hợp, bạn không muốn băng thông internet của mình bị ảnh hưởng vì có ai đó “mượn” và cập nhật hệ thống của họ. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để tắt tính năng này:

Bước 1: Vào menu Settings > Nhấn nút Update & security.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Bước 2: Trong phần Windows Update phía dưới phần cài đặt Update (cập nhật), hãy nhấn vào tùy chọn Advanced.

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Bước 3: Trong tùy chọn nâng cao, hãy nhấp vào Choose how updates are delivered (Chọn cách cập nhật được truyền tải).

Cách ngăn Windows 10 tự động chia sẻ file cho người khác

Để tắt tính năng này hoàn toàn, nhấp vào nút ẩn dưới phần Updates from more than one place (Cập nhật nhiều hơn một nơi). Nếu bạn bỏ chọn tính năng này, máy tính của bạn sẽ chỉ có thể chia sẻ và nhận được cập nhật máy tính từ hệ thống mạng cục bộ mà không phải là từ máy tính của người lạ đang trực tuyến.

Một khi tính năng này được tắt, bạn sẽ không còn nhận hay gửi các bản cập nhật Windows qua lại giữa các máy tính khác.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Dung.

 


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn mở Task Manager trên máy Mac

08/03/2019 10:00:00 1.260
Bạn mới tậu một máy Mac? Bạn đang tìm cách mở công cụ quan trọng Task Manager trên macOS mà bạn thường hay mở trên giao diện Windows trước đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

4 mẹo hiệu quả để giải phóng bộ nhớ cho iPhone

05/03/2019 10:00:00 3.554
Người dùng iPhone thường gặp rắc rối với việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình. Bài viết cung cấp một số mẹo đơn giản giúp người dùng nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone hay iPad.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

01/03/2019 10:00:00 7.405
Ngay khi người dùng máy tính đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trang web bất kỳ, công cụ kiểm tra mật khẩu này sẽ lập tức quét và kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đó.

Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

25/02/2019 10:00:00 7.458
Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Facebook có thể theo dõi định vị vị trí của bạn dù cho bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không đi chăng nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo dõi định...

Cách mở chế độ nền tối dịu mắt Dark Mode cho Facebook Messenger không cần cài app ngoài

25/02/2019 12:00:00 222
Được biết khi dùng nền đen, nền tối màu sẽ cho bạn cảm giác dịu mắt hơn. Hãy thử cài đặt với các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.540
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Mua Kaspersky nhận chuột mê ly
Mua Kaspersky nhận chuột mê ly