Cách phân biệt các dòng iPad

www.tuoitre.vn -   01/10/2013 03:00:00 3438

Tất cả các máy tính bảng Apple đều chỉ biểu thị đơn giản với dòng chữ "iPad" ở mặt sau máy. Việc không ghi rõ là "iPad 2", "New iPad" hay "iPad with Retina display" đã gây khó khăn cho nhiều người sử dụng trong việc chọn mua đúng phiên bản iPad, nhất là với những tablet có thiết kế giống hệt nhau như iPad 2 và New iPad.

Cách phân biệt các dòng iPad

Cách phân biệt các dòng iPad

Tuy vậy, vẫn còn một cách để người sử dụng xác định chính xác các phiên bản iPad, đó là căn cứ vào mã số model ở mặt sau của sản phẩm.

Theo TechHive, hiện các nhà sản xuất lớn thường tránh kiểu in tên rườm rà lên sản phẩm của mình mà càng đơn giản càng tốt. Apple cũng thực hiện điều này trên dòng sản phẩm máy tính bảng của hãng với việc chỉ sử dụng một cách quy ước in tên thương hiệu duy nhất cho tất cả các đời iPad, chỉ đơn giản là "iPad" chứ không đi kèm số thứ tự hay một thuật ngữ nào khác để tách biệt các thế hệ máy tính bảng này.

Lấy số model ở mặt lưng iPad

Tuy nhiên, chính sự đơn giản này đôi lúc lại gây bất lợi cho người dùng, nhất là với những người mới lần đầu dùng iPad bởi họ không thể nào biết được mình đang cầm trên tay một chiếc iPad đời đầu hay iPad 4 đời mới nhất. Vậy làm thế nào để biết được điều đó?

Cách phân biệt các dòng iPad

Có một cách đơn giản là căn cứ vào số model được in ở mặt sau của iPad. Số mode sẽ cho biết chính xác chiếc iPad của bạn là thế hệ thứ mấy, cũng như cho biết chính xác phiên bản iPad của bạn hỗ trợ kết nối không dây nào (phiên bản Wi-Fi hoặc phiên bản Wi-Fi và 3G). Số model này khác với SKU, SKU chỉ cung cấp thông tin về khả năng lưu trữ, màu sắc và một số thông số khác của iPad.

Số model được in khá nhỏ ở bên dưới mặt sau của iPad và thường bắt đầu bằng chữ A và tiếp theo là bốn chữ số. Bạn có thể tìm số này ở mặt sau của iPad và sau đó tra cứu theo bảng dưới đây để biết chính xác những thông tin về iPad mà bạn đang sử dụng.

Bảng mã số model của các phiên bản iPad

Cách phân biệt các dòng iPad

Một lưu ý là phiên bản iPad 4 và iPad mini còn có thể được ghi với ký tự "MM". Điều này thể hiện là phiên bản được trang bị kết nối di động tốt nhất và tương thích với công nghệ CDMA.

Ngoài ra, còn một cách khác để bạn có thể phân biệt các dòng iPad là mở Settings, chọn vào cài đặt chung (General), sau đó chọn thông tin thiết bị (About) rồi xem các thông tin về iPad đang sử dụng.

Theo TechHive

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.304
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 1.001
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 975
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 309
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 271
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 137
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ