Cách sửa cổng Lightning iPhone bị hư

www.tuoitre.vn -   13/05/2021 08:00:00 4150

Bạn gặp sự cố khi sạc iPhone hoặc kết nối tai nghe? Đó có thể là sự cố với cổng Lightning - đây là cách khắc phục mà Kaspersky Proguide đã tổng hợp cho bạn.

Bạn gặp sự cố khi sạc iPhone hoặc kết nối tai nghe? Đó có thể là sự cố với cổng Lightning - đây là cách khắc phục mà Kaspersky Proguide đã tổng hợp cho bạn.

Đối với nhiều người trong chúng ta, iPhone là người bạn đồng hành hàng ngày. Chúng tôi mang chúng đi khắp mọi nơi và việc sử dụng thường xuyên có nghĩa là chúng có thể bị hao mòn nhanh chóng. Trên iPhone, cổng Lightning là một trong những bộ phận phổ biến nhất để phát sinh lỗi.

Cổng Lightning bị hỏng có nghĩa là iPhone của bạn sẽ không sạc cho đến khi nó được khắc phục. Điều đó có thể rất khó chịu, đặc biệt nếu bạn không có phương tiện thay thế để nhận một khoản phí nào đó.

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn một số cách tự sửa cho cổng Lightning bị hỏng. Tất cả đều dễ dàng thực hiện tại nhà, vì vậy hy vọng bạn không cần phải cầm điện thoại quá lâu.

Cách sửa cổng Lightning iPhone bị hỏng

Cổng Lightning của iPhone bị lỗi theo nhiều cách khác nhau. IPhone của bạn có thể hoàn toàn không sạc khi bạn cắm nguồn hoặc có thể sạc và ngắt kết nối không liên tục. Những lần khác, nó có thể hiển thị cảnh báo "Phụ kiện này không được hỗ trợ".

Bạn có thể phải thử nhiều hơn một trong các bản sửa lỗi này trước khi iPhone của bạn bắt đầu sạc lại. Điều này là do rất khó để biết chính xác vấn đề là gì và không có cách nào để chạy chẩn đoán.

Bạn gặp sự cố khi sạc iPhone hoặc kết nối tai nghe? Đó có thể là sự cố với cổng Lightning - đây là cách khắc phục mà Kaspersky Proguide đã tổng hợp cho bạn.

Đây là những lựa chọn của bạn.

Làm sạch cổng Lightning

Cổng Lightning bẩn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone không sạc được. Vì nhiều người trong chúng ta mang iPhone đi khắp nơi nên cổng Lightning (và các lỗ mở khác trên iPhone) có xu hướng tích tụ bụi, xơ vải, rác và các mảnh vụn khác có thể tích tụ theo thời gian.

Không có gì ngạc nhiên khi điều này có thể gây ra tắc nghẽn làm cản trở kết nối giữa cáp sạc và cổng Lightning, gây khó khăn cho quá trình sạc iPhone của bạn.

Đầu tiên, trước khi bắt đầu làm sạch, hãy tắt iPhone của bạn. Phím đẩy SIM đi kèm với iPhone của bạn là một trong những công cụ tốt nhất để làm sạch cổng sạc. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, ghim an toàn, tăm hoặc vật mỏng khác có đầu nhọn sẽ có tác dụng. Dùng chốt để cạo nhẹ những gì bạn có thể ra khỏi cổng sạc. Hãy cẩn thận để không tạo ra quá nhiều áp lực; bạn không muốn làm hỏng các số liên lạc và gây hại nhiều hơn. Lau sạch bất cứ thứ gì bạn tìm thấy bằng một miếng vải sợi nhỏ và lặp lại cho đến khi khu vực đó sạch.

Bạn có thể kiểm tra cổng Lightning bằng đèn để chắc chắn rằng không còn bụi bẩn.

Bạn cũng có thể thử sử dụng Q-tip nhúng vào cồn để làm sạch các điểm tiếp xúc trên đầu nối cáp Lightning. Đôi khi đầu nối cáp tích tụ bụi bẩn khiến nó không thể tiếp xúc với cổng Lightning và sau đó ngăn iPhone của bạn sạc.

Hãy thử cắm iPhone của bạn sau khi đã làm sạch cổng Lightning và cáp sạc. Nếu nó vẫn không sạc, hãy tiếp tục đọc để tìm ra các bản sửa lỗi DIY khác để thử.

 Khởi động lại iPhone của bạn

Lỗi phần mềm nhỏ cũng có thể là lý do tại sao cổng Lightning của bạn không thực hiện kết nối sạc. Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các sự cố phần mềm này.

Để khởi động lại iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút Sleep / Wake, sau đó vuốt biểu tượng nguồn trên màn hình từ trái sang phải.

Quá trình khởi động lại iPhone X và các mẫu mới hơn khá giống nhau, ngoại trừ việc bạn nhấn và giữ nút Bên và nút Âm lượng cho đến khi Trượt để tắt nguồn xuất hiện.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó bật lại iPhone và thử kết nối lại phụ kiện của bạn.

Kiểm tra bộ sạc của bạn

Đôi khi nguyên nhân khiến iPhone của bạn không sạc không phải do cổng Lightning mà là do cáp hoặc bộ chuyển đổi bị lỗi. Hãy thử sạc một iDevice khác bằng bộ sạc của bạn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các phụ kiện giả mạo, bạn có thể gặp phải sự cố sạc với cổng Lightning của mình. Để tránh điều này, hãy đảm bảo cáp sạc và bộ chuyển đổi bạn đang sử dụng để sạc iPhone được chứng nhận MFi, có nghĩa là chúng đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế của Apple.

Bạn gặp sự cố khi sạc iPhone hoặc kết nối tai nghe? Đó có thể là sự cố với cổng Lightning - đây là cách khắc phục mà Kaspersky Proguide đã tổng hợp cho bạn.

MFi là viết tắt của "Made for iPhone", "Made for iPad" hoặc "Made for iPad".

Những dấu hiệu nào cho thấy phụ kiện Apple của bạn được chứng nhận MFi? Apple cung cấp hướng dẫn từng bước để phát hiện phụ kiện iPhone giả. Cách tiếp cận đơn giản là tìm kiếm một huy hiệu sành điệu trên bao bì của các phụ kiện được chứng nhận MFi.

Thử một phụ kiện khác

Nếu cáp của bạn đang hoạt động, bạn có thể mượn một chiếc từ hàng xóm hoặc bạn bè và thử điều đó với thiết bị của bạn.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết sờn hoặc biến màu nào trên cáp sạc của mình, rất có thể đã xảy ra sự cố với nó. Thông thường, không có cách khắc phục cho cáp bị sờn hoặc bị cháy. Giải pháp tốt nhất là mua một cái mới. Đừng quên để ý huy hiệu MFi để chắc chắn rằng bạn đang nhận được một phụ kiện chính hãng.

Dù bạn làm gì, hãy cố gắng không buộc cáp bị sờn vào cổng Lightning của bạn. Nếu bạn làm vậy, cáp có thể bị kẹt trong khi đầu nối ở trong cổng sạc và việc lấy nó ra có thể rất phức tạp.

Tuy nhiên, nếu cảnh báo này đến quá muộn và bạn đã cắm đầu nối cáp vào cổng Lightning của mình, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trình kết nối.

Cách tháo đầu nối cáp Lightning bị hỏng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn

Dưới đây là một số cách nhanh chóng và dễ dàng để rút đầu nối bộ sạc bị hỏng ra khỏi cổng sạc của iPhone / iPad:

Bạn gặp sự cố khi sạc iPhone hoặc kết nối tai nghe? Đó có thể là sự cố với cổng Lightning - đây là cách khắc phục mà Kaspersky Proguide đã tổng hợp cho bạn.

Sử dụng keo siêu dính

Đầu tiên, hãy lấy một cái tuốc nơ vít và một ít keo siêu dính. Đảm bảo bạn có một tuốc nơ vít nhỏ gọn với đầu đủ nhỏ để vừa với cổng sạc của iPhone hoặc iPad.

Chấm một ít keo siêu dính vào cạnh tua vít. Bây giờ hãy đặt tuốc nơ vít vào cổng và ấn chặt nó vào đầu nối bị hỏng. Đảm bảo rằng đầu tuốc nơ vít không chạm vào thành bên của cổng Lightning.

Chờ 30 đến 60 giây để keo đông kết trước khi tiếp tục. Đừng đợi keo khô hoàn toàn. Sau đó, kéo mảnh vỡ ra mà không cần tác động quá nhiều lực.

Sử dụng một công cụ để kéo nó ra

Nếu không có sẵn keo siêu dính, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để kéo đầu nối bị hỏng ra khỏi cổng Lightning.

Thử dùng nhíp hoặc bấm móng tay để cạy mảnh vỡ ra khỏi cổng sạc. Nếu bạn cảm thấy khó lấy nhíp / kẹp bấm vào đầu nối, hãy sử dụng chốt an toàn hoặc dụng cụ đẩy khay SIM để thăm dò kim loại ra khỏi cổng. Chọn từ một góc của đầu nối, cẩn thận để không làm xước các mặt bên trong của cổng sạc.

Tiếp theo, kẹp nhíp hoặc bấm móng tay vào miếng kim loại mà bạn đã cố gắng để lộ ra và kéo nhẹ cho đến khi nó tách ra khỏi cổng Lightning.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 112
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 119
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 76
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 637
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 660
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 924
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ