Cách tải video TikTok về máy tính và điện thoại

www.tuoitre.vn -   31/08/2020 10:00:00 3999

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ TikTok về máy tính và điện thoại của mình.

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ TikTok về máy tính và điện thoại của mình.

Cách tải video TikTok trên điện thoại Android và iOS

TikTok đã tích hợp một nút tải về trong ứng dụng của mình trên Android và iOS. Nút này sẽ ngay lập tức tải video bạn đang xem về bộ nhớ điện thoại của bạn.

Để tải video TikTok, bạn sẽ cần mở ứng dụng. Đăng nhập vào tài khoản nếu bạn chưa đăng nhập. Tùy chọn tải video chỉ hoạt động khi bạn đã đăng nhập TikTok.

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ TikTok về máy tính và điện thoại của mình.

Sau đó, đến video mà bạn muốn tải, và nhấn nút. Có một nút nhanh trong trình xem video ở góc dưới bên phải màn hình. Tính năng mà bạn tìm kiếm đang ở dưới nút Share. Chọn nó và nhấn Save Video.

Ứng dụng sẽ bắt đầu tải video và hiển thị một đường link chia sẻ mạng xã hội để gửi forward ngay lập tức tập tin này. Khi video đã được tải về thư viện trên điện thoại, bạn không cần phải chia sẻ video ngay nếu bạn chưa muốn. Bạn chỉ cần quay trở lại để hủy các tùy chọn chia sẻ và truy cập video của bạn trong thư mục camera roll.

Bên cạnh đó, khi bạn muốn chia sẻ một video từ TikTok, ứng dụng sẽ tự động gửi chúng dưới dạng video thay vì là đường link truy cập. DO đó bạn không cần Save as Video nếu bạn chỉ muốn chia sẻ chúng qua các mạng xã hội khác hoặc ứng dụng tin nhắn khác.

Cách tải video TikTok dưới dạng một tập tin GIF

Bạn cũng có một tùy chọn khác để tải video TikTok dưới dạng tập tin hình dộng GIF. Nhấn tùy chọn Share as GIF ở trên cùng dòng Save Video. Khi bạn nhấn chọn, TikTok sẽ cho phép bạn cắt đoạn video mà bạn thích. Nhấn Generate để lưu kết quả GIF trên điện thoại của bạn.

Lưu ý, người dùng TikTok có quyền thiết lập video của họ dưới dạng riêng tư. Trong trường hợp này nút Save Video không được kích hoạt. Trong trường hợp này bạn có thể quay lại màn hình điện thoại của bạn.

Trong iOS, bạn có thể sử dụng tính năng quay màn hình có sẵn. Để thêm  vào trung tâm điều khiển, truy cập Settings > Control Center > Customize Controls, trong mục More Controls, nhấn vào nút dấu cộng màu xanh bên cạnh Screen Recording. Kéo phần Control Center lên, và nhấn nút quay màn hình.

Đối với người dùng Android, đối với các phiên bản mới bạn cũng có thể dùng tính năng Sceen Recording có sẵn trong Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt thanh quản lý từ trên xuống, chọn biều tượng Trình ghi Màn hình. Hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba nếu phiên bản Android cũ hơn.

Bạn cũng có thể chặn người dùng khác tải video TikTok của bạn bằng cách truy cập Settings > Privacy and Safety và tắt tùy chọn Allow Download.

Cách tải video TikTok về máy tính

Khác với ứng dụng điện thoại, tùy chọn Download trong TikTok  không hiện hữu trên website. Do đó bạn cần phải sử dụng dịch vụ bên thứ ba để tải các video này về máy tính của bạn.

TikTok Video Downloader

Một trang web mang tên TikTok Video Downloader là một trong những dịch vụ bên thứ ba hỗ trợ tính năng tải video từ TikTok với kích thước nguyên mẫu. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập đường link của video này vào.

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ TikTok về máy tính và điện thoại của mình.

Để lấy link của video TikTok, mở nó bằng trình duyệt web của bạn, chép đường dẫn URL này từ thanh địa chỉ.

Một khi đã có link, truy cập vào trang TikTok Video Downloader. Chép đường dẫn URL trong hộp thoại. Nhấn chọn Download và chọn định dạng. Bạn có thể Download dưới dạng video hay tập tin MP3. Tập tin sẽ lưu trữ trong thư mục Download của bạn.

Tải tiện ích hỗ trợ trình duyệt Google Chrome

Bạn có thể cài đặt tiện ích hỗ trợ trình duyệt Google Chrome mang tên Instant để tránh các thao tác copy paste phiền phức. Tiện ích này sẽ cho phép bạn bookmark và tải video từ cả Instagram và TikTok.

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ TikTok về máy tính và điện thoại của mình.

Khi bạn cài đặt Instant, một biểu tượng tia chớp sẽ hiển thị ở góc trên bên phải Google Chrome. Truy cập TikTok mà bạn muốn tải video. Nhấp chọn biểu tượng Instant để bookmark video.

Nhấn phải vào nó một lần nữa, chọn Option. Instant sẽ hiển thị một trang trạng thái và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các video TikTok và Instagram đã lưu. Để tải về máy tính, đưa chuột vào các video này và nhấn biểu tượng mũi tên màu cam.

Nếu bạn không muốn làm hai bước như vậy, bạn có thể thay đổi trong thiết lập của Instant. Ở góc trên bên phải màn hình, nhấp chọn nút Preferences và chuyển sang tùy chọn Automatically download saved videos to your computer. Bây giờ, Instant sẽ tải video vào máy tính khi bạn lưu bất kỳ video TikTok nào.

Chúc bạn thành công!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 21
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 19
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...

Các dấu hiệu để phát hiện manh mối âm th...

09/11/2023 12:00:00 14
Giống như các video deepfake, con người thường phát hiện bằng trực giác các kiểu giọng nói không tự ...

8 dấu hiệu phát hiện manh mối trực quan ...

08/11/2023 12:00:00 10
xác định 8 câu hỏi để giúp xác định các video deepfake khi gặp phải

Kiểm tra tình trạng pin trong Windows – ...

01/11/2023 08:00:00 951
Pin máy tính xách tay của bạn ra sao sau một thời gian sử dụng? Bạn có muốn kiểm tra liệu pin có bị ...

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 176
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ