Cách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

www.tuoitre.vn -   14/11/2013 10:00:00 12713

Nếu bộ phát Wi-Fi của bạn không đủ sức phủ sóng cả ngôi nhà (do phải xuyên qua nhiều tường hoặc vật cản) thì bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau để khắc phục vấn đề này.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtCách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

Tất nhiên, tùy  thuộc vào nhu cầu của bạn, thời gian cũng như tiền bạc dành cho việc làm này mà cách làm có thể khác nhau.

Trên các bộ phát Wi-Fi bạn sẽ thấy các ăngten được bắt ốc vít. Một cách đơn giản hơn để tăng tín hiệu phát là thay ăngten lớn hơn, hoặc cũng có thể sử dụng các ănten đa hướng để tăng phạm vi phủ sóng.  Bạn cũng có thể tự tạo một chiếc parabol có tác dụng tán xạ sóng Wi-Fi như trong hình với các vật liệu đơn giản là gỗ và tấm thép hoặc tôn mỏng (ảnh 1). Mặt lồi của parabol này sẽ chĩa về hướng mà bạn cần tăng tín hiệu Wi-Fi.

Nếu không tự làm được một chiếc ăngten dạng parabol như trên mà bạn vẫn muốn tăng phạm vi phát sóng wi-fi thì có thể mua một chiếc ănten thông thường (ảnh 2) với giá từ 2-7USD. Nó sẽ giúp ích chút ít tuy không nhiều.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtCách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

Nếu bạn có thể bỏ ra khoảng 25USD thì có thể sắm cho mình chiếc ăngten định hướng TP-Link TL-ANT2409A (ảnh 3). Ăngten sẽ giúp tăng đáng kể phạm vi phát sóng Wi-Fi của bộ phát.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtSử dụng bộ lặp

Bạn có thể cắm những thiết bị dạng này, thường gọi là bộ lặp (repeater), vào ổ cắm điện trên tường cách xa router một đoạn. Thiết bị này sẽ nhận tín hiệu phát Wi-Fi và lặp lại chúng để mở rộng phạm vi phát sóng. Bộ lặp có công dụng tốt hơn các dạng ăngten tăng cường được đề cập ở trên. Tuy nhiên, các repeater thường đắt tiền hơn và cũng khó thiết lập hơn. Bạn cần phải xác định những vị trí tối ưu trong ngôi nhà để lắp chúng, có như vậy thì hiệu quả mới được tối ưu. Một trong những bộ lặp được đánh giá cao là Amped Wireless REC10 (70USD).

Tận dụng mạng điện tại gia

Trên thị trường hiện nay có một thiết bị khá hay là HomePlug, có thể tận dụng luôn mạng đường điện trong tường để truyền và phát tán tín hiệu mạng. Về cơ bản, HomePlug sẽ được nối vào mạng điện. Đó là những bộ điều hợp (adapter) có các cổng Ethernet. Một số model có ăngten phát Wi-Fi. Đây là thiết bị rất dễ sử dụng tuy còn khá mới mẻ với người dùng trong nước.

Tuy tiện dụng nhưng HomePlug có thể xung đột với một số vật dụng trong nhà như máy giặt và bóng đèn điện (tùy từng loại). Một bộ HomePlug Wi-Fi gồm 2 receiver (một trong hai có ăngten) sẽ có giá vào khoảng 90USD. Để tham khảo thêm về công nghệ và loại thiết bị độc đáo này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang chủ của nhà sản xuất tại địa chỉ: www.homeplug.org.

Theo Vnmedia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

13/01/2023 08:00:00 938
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

12/01/2023 08:00:00 940
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 195
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 180
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Quảng cáo pop up hiện lên thường xuyên t...

02/01/2023 08:00:00 1.070
Bạn có thấy quảng cáo bật lên không mong muốn trên Android không? Dưới đây là cách dừng quảng cáo bậ...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 222
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ