Cách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

www.tuoitre.vn -   14/11/2013 10:00:00 12459

Nếu bộ phát Wi-Fi của bạn không đủ sức phủ sóng cả ngôi nhà (do phải xuyên qua nhiều tường hoặc vật cản) thì bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau để khắc phục vấn đề này.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtCách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

Tất nhiên, tùy  thuộc vào nhu cầu của bạn, thời gian cũng như tiền bạc dành cho việc làm này mà cách làm có thể khác nhau.

Trên các bộ phát Wi-Fi bạn sẽ thấy các ăngten được bắt ốc vít. Một cách đơn giản hơn để tăng tín hiệu phát là thay ăngten lớn hơn, hoặc cũng có thể sử dụng các ănten đa hướng để tăng phạm vi phủ sóng.  Bạn cũng có thể tự tạo một chiếc parabol có tác dụng tán xạ sóng Wi-Fi như trong hình với các vật liệu đơn giản là gỗ và tấm thép hoặc tôn mỏng (ảnh 1). Mặt lồi của parabol này sẽ chĩa về hướng mà bạn cần tăng tín hiệu Wi-Fi.

Nếu không tự làm được một chiếc ăngten dạng parabol như trên mà bạn vẫn muốn tăng phạm vi phát sóng wi-fi thì có thể mua một chiếc ănten thông thường (ảnh 2) với giá từ 2-7USD. Nó sẽ giúp ích chút ít tuy không nhiều.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtCách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

Nếu bạn có thể bỏ ra khoảng 25USD thì có thể sắm cho mình chiếc ăngten định hướng TP-Link TL-ANT2409A (ảnh 3). Ăngten sẽ giúp tăng đáng kể phạm vi phát sóng Wi-Fi của bộ phát.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtSử dụng bộ lặp

Bạn có thể cắm những thiết bị dạng này, thường gọi là bộ lặp (repeater), vào ổ cắm điện trên tường cách xa router một đoạn. Thiết bị này sẽ nhận tín hiệu phát Wi-Fi và lặp lại chúng để mở rộng phạm vi phát sóng. Bộ lặp có công dụng tốt hơn các dạng ăngten tăng cường được đề cập ở trên. Tuy nhiên, các repeater thường đắt tiền hơn và cũng khó thiết lập hơn. Bạn cần phải xác định những vị trí tối ưu trong ngôi nhà để lắp chúng, có như vậy thì hiệu quả mới được tối ưu. Một trong những bộ lặp được đánh giá cao là Amped Wireless REC10 (70USD).

Tận dụng mạng điện tại gia

Trên thị trường hiện nay có một thiết bị khá hay là HomePlug, có thể tận dụng luôn mạng đường điện trong tường để truyền và phát tán tín hiệu mạng. Về cơ bản, HomePlug sẽ được nối vào mạng điện. Đó là những bộ điều hợp (adapter) có các cổng Ethernet. Một số model có ăngten phát Wi-Fi. Đây là thiết bị rất dễ sử dụng tuy còn khá mới mẻ với người dùng trong nước.

Tuy tiện dụng nhưng HomePlug có thể xung đột với một số vật dụng trong nhà như máy giặt và bóng đèn điện (tùy từng loại). Một bộ HomePlug Wi-Fi gồm 2 receiver (một trong hai có ăngten) sẽ có giá vào khoảng 90USD. Để tham khảo thêm về công nghệ và loại thiết bị độc đáo này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang chủ của nhà sản xuất tại địa chỉ: www.homeplug.org.

Theo Vnmedia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách đơn giản để giấu trang ứn...

05/08/2022 12:00:00 1.515
Bài viết hướng dẫn các bước đơn giản để thiết lập điện thoại iPHone chạy iOS 14 ẩn đi trang ứng dụng...

Cách bảo mật và bảo vệ bản thân khỏi Typ...

04/08/2022 12:00:00 513
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật, với người dùng cá nhân, bạn có thể tránh bị biến thành nạ...

Cách loại bỏ virus khỏi điện thoại Andro...

03/08/2022 12:00:00 167
Bạn đang gặp vấn đề virus trên điện thoại Android của mình? Trong bài viết này, Kaspersky hướng dẫn ...

8 cách Tài khoản Google của bạn có thể b...

25/07/2022 08:00:00 474
Tài khoản Google của bạn chứa một lượng lớn dữ liệu và điều đó khiến nó trở thành mục tiêu lớn của t...

4 bước tải Microsoft Store mới trên Wind...

30/06/2022 12:00:00 507
Lỗi này không thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính, có một cách đơn giản để khắc phục nó.

Những thông tin không nên giữ trong hộp ...

29/06/2022 08:00:00 589
Nhận e-mail thông qua giao diện Web có thể thuận tiện, nhưng những kẻ tấn công đang theo dõi hộp thư...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ