Cách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

www.tuoitre.vn -   14/11/2013 10:00:00 13110

Nếu bộ phát Wi-Fi của bạn không đủ sức phủ sóng cả ngôi nhà (do phải xuyên qua nhiều tường hoặc vật cản) thì bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau để khắc phục vấn đề này.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtCách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

Tất nhiên, tùy  thuộc vào nhu cầu của bạn, thời gian cũng như tiền bạc dành cho việc làm này mà cách làm có thể khác nhau.

Trên các bộ phát Wi-Fi bạn sẽ thấy các ăngten được bắt ốc vít. Một cách đơn giản hơn để tăng tín hiệu phát là thay ăngten lớn hơn, hoặc cũng có thể sử dụng các ănten đa hướng để tăng phạm vi phủ sóng.  Bạn cũng có thể tự tạo một chiếc parabol có tác dụng tán xạ sóng Wi-Fi như trong hình với các vật liệu đơn giản là gỗ và tấm thép hoặc tôn mỏng (ảnh 1). Mặt lồi của parabol này sẽ chĩa về hướng mà bạn cần tăng tín hiệu Wi-Fi.

Nếu không tự làm được một chiếc ăngten dạng parabol như trên mà bạn vẫn muốn tăng phạm vi phát sóng wi-fi thì có thể mua một chiếc ănten thông thường (ảnh 2) với giá từ 2-7USD. Nó sẽ giúp ích chút ít tuy không nhiều.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtCách tăng sức mạnh bộ phát WiFi hiệu quả

Nếu bạn có thể bỏ ra khoảng 25USD thì có thể sắm cho mình chiếc ăngten định hướng TP-Link TL-ANT2409A (ảnh 3). Ăngten sẽ giúp tăng đáng kể phạm vi phát sóng Wi-Fi của bộ phát.

Bí quyết 'kích' sóng WiFi hiệu quả nhấtSử dụng bộ lặp

Bạn có thể cắm những thiết bị dạng này, thường gọi là bộ lặp (repeater), vào ổ cắm điện trên tường cách xa router một đoạn. Thiết bị này sẽ nhận tín hiệu phát Wi-Fi và lặp lại chúng để mở rộng phạm vi phát sóng. Bộ lặp có công dụng tốt hơn các dạng ăngten tăng cường được đề cập ở trên. Tuy nhiên, các repeater thường đắt tiền hơn và cũng khó thiết lập hơn. Bạn cần phải xác định những vị trí tối ưu trong ngôi nhà để lắp chúng, có như vậy thì hiệu quả mới được tối ưu. Một trong những bộ lặp được đánh giá cao là Amped Wireless REC10 (70USD).

Tận dụng mạng điện tại gia

Trên thị trường hiện nay có một thiết bị khá hay là HomePlug, có thể tận dụng luôn mạng đường điện trong tường để truyền và phát tán tín hiệu mạng. Về cơ bản, HomePlug sẽ được nối vào mạng điện. Đó là những bộ điều hợp (adapter) có các cổng Ethernet. Một số model có ăngten phát Wi-Fi. Đây là thiết bị rất dễ sử dụng tuy còn khá mới mẻ với người dùng trong nước.

Tuy tiện dụng nhưng HomePlug có thể xung đột với một số vật dụng trong nhà như máy giặt và bóng đèn điện (tùy từng loại). Một bộ HomePlug Wi-Fi gồm 2 receiver (một trong hai có ăngten) sẽ có giá vào khoảng 90USD. Để tham khảo thêm về công nghệ và loại thiết bị độc đáo này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang chủ của nhà sản xuất tại địa chỉ: www.homeplug.org.

Theo Vnmedia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 364
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 7.942
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 136
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 50
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 218
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 221
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ