Cách tạo ảnh chế dễ dàng trên Facebook

www.tuoitre.vn -   07/12/2013 03:00:00 17340

Những bức hình vui được cư dân mạng biến tấu thêm câu chữ để cho ra những bức ảnh, câu truyện tranh hài hước rồi dùng trêu chọc nhau trên Facebook. Bạn có thể tạo nên một bức hình như vậy thật dễ dàng với 2 trang web Quick Meme và Meme Generator.

1. Quick Meme

Tạo hình vui để trêu chọc nhau trên Facebook

 

Kho "troll face" trên Quick Meme.

Bước 1: Chọn hình

Sau khi truy cập vào trang web trên, bạn chọn Caption a meme. Danh sách các hình ảnh vui nhộn sẽ hiện ra dưới trường Choose a meme below. Khi thấy được một bức ảnh phù hợp với nội dung cần thể hiện thì bạn chỉ việc nhấn chuột trái vào bức ảnh để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Thiết kế

Trang web được thiết kế rất tiện lợi cho người dùng, giúp bạn tạo nên một bức ảnh troll face dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đầu tiên, bạn chọn kiểu chữ ở trường Style. Sau đó, nhập nội dung vào các ô Caption, mỗi ô tương ứng với một khung chữ trên bức hình.

Bạn có thể nhấn chuột vào ô chữ trên hình để kéo đến vị trí thích hợp, hoặc chọn một vị trí hiển thị tại ô Align, thiết lập kích thước chữ tại ô Size. Bạn cũng nên đánh dấu chọn vào Automatically wrap long lines để các dòng chữ tự động được điều chỉnh khớp với khung hình. Nếu muốn tạo thêm nhiều ô chữ khác, bạn nhấn More caption.

Tạo hình vui để trêu chọc nhau trên Facebook

Troll face vui nhộn dựa trên sự dễ nhầm lẫn giữa kitchen (nhà bếp) và chicken (gà).

Để có được một troll face thật sự vui nhộn thì ngoài hình ảnh có sẵn, bạn còn cần phải sáng tạo nội dung của những lời thoại/độc thoại sao cho thật hấp dẫn.

Bước 3: Hoàn thành tác phẩm

Hoàn thành thiết kế, bạn chọn một chủ đề cho troll face vừa tạo, tại trường Topic. Muốn chia sẻ troll face này với tất cả người dùng của trang web thì bạn đánh dấu chọn vào Allow this meme to be publicly listed. Ngoài ra, bạn có thể chọn My account ở trường Create by để tác phẩm được lưu trữ lại trong thư viện quản lý của mình.

2. Meme Generator

Tạo hình vui để trêu chọc nhau trên Facebook

Cách tạo ảnh chế dễ dàng trên Facebook

Cũng tương tự Quick Meme, dịch vụ này cung cấp một thư viện hình ảnh vui nhộn có sẵn, bạn chỉ việc chọn dùng và thiết kế thêm, tuy nhiên tính năng có phần giới hạn hơn Quick Meme.

Tạo troll face từ ảnh có sẵn trong thư viện của Meme Generator:

Đầu tiên, bạn chọn Generate an Image, tìm một bức hình trong danh sách, nhập nội dung sẽ hiển thị phía trên và bên dưới bức hình vào ô TOP TEXTBOTTOM TEXT, nhấn Generate.

Tạo troll face từ ảnh bất kỳ:

Nếu muốn tạo troll face từ một bức ảnh bất kỳ, bạn chọn Create a New Character. Tiếp theo, có 3 cách để đưa bức ảnh cần dùng vào thiết kế.

Cách 1:

Tìm một bức ảnh trên Google trực tiếp từ Meme Generator. Bạn nhập từ khóa cần tìm vào ô GOOGLE AN IMAGE, nhấn search. Danh sách hiện ra 6 hình ảnh đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, bạn moar để xem các hình khác, nhấn chuột vào bức ảnh cần dùng.

Cách 2:

Nhấn Browse dưới trường UPLOAD AN IMAGE để tải lên một bức ảnh từ ổ cứng. Cách 3: dán đường dẫn của một bức ảnh trên mạng vào ô ENTER AN IMAGE URL, nhấn Fetch.

Sau đó, trang thiết kế hình ảnh sẽ xuất hiện, bạn có thể thực hiện xoay hình và chọn nền cho bức ảnh. Meme Generator cung cấp một hình nền rất đẹp đó là RAINBOW, với tối đa 50 đường kẻ và 10 màu sắc, bạn có thể thay đổi các thông số này dễ dàng.

Xong, bạn đặt tên cho hình ảnh vừa tạo tại ô Character Name, nhấn CREATE. Cuối cùng, bạn sử dụng hình ảnh vừa tạo để làm một troll face như tính năng Generate an Image.

Theo 24h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 46
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 50
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 30
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...

Dấu hiệu camera an ninh gia đình bị hack...

07/03/2024 12:00:00 39
Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết camera an ninh gia đình bị tấn công và cách phòng tránh.

AI - Trí tuệ nhân tạo là gì? Những điều ...

05/03/2024 12:00:00 32
Cùng tìm hiểu AI hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào qua bài viết sau đây!

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 141
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ