Cách vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook của bạn

www.tuoitre.vn -   06/05/2020 10:00:00 5070

Bạn muốn “chia tay” và không muốn sử dụng Facebook nữa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tắt và xóa tài khoản Facebook một cách dễ dàng và an toàn.

Cách tắt hoặc xóa tài khoản Facebook

Cách tắt hoặc xóa tài khoản Facebook

Nếu bạn cảm thấy bực mình với Facebook với những phiền nhiễu mà nó mang lại, hoặc muốn giữ riêng tư cho mình một thời gian dài hoặc đơn giản là muốn cắt đứt toàn bộ với mạng xã hội này. Bạn hoàn toàn có thể dừng tài khoản của mình ngay hoặc thậm chí là xóa tài khoản một cách dễ dàng.

Với việc tắt tài khoản Facebook của bạn, bạn không chỉ biến mất khỏi Facebook mà còn chặn việc bạn bè, các người theo dõi bạn bình luận, nhắn tin hoặc chia sẻ bất kỳ điều gì trên tường nhà bạn.

Cách tắt tài khoản Facebook

Để tạm thời tắt tài khoản Facebook, hãy vào Facebook phiên bản PC, vào Settings > Security >Deactivate Your Account. Bạn cũng có thể tắt tài khoản của mình thông qua ứng dụng Facebook trên điện thoại. Hãy vào mục Settings > Account Settings Security >  Account Deactivate. Bạn sẽ được yêu cầu mật khẩu để tắt tài khoản của bạn.

Tắt tài khoản Facebook

Tắt tài khoản Facebook

Theo như Facebook chỉ ra thì việc tắt tài khoản sẽ “tắt toàn bộ thông tin tài khoản và gỡ tên bạn, hình ảnh khỏi hầu hết tất cả những nơi bạn đã chia sẻ trên Facebook”. Vì vậy nếu bạn đã đăng gì đó trên một trang công khai, chẳng hạn, thì những thông tin đó sẽ chuyển thành Facebook user. Tuy nhiên những tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè của bạn sẽ vẫn còn có thể nhìn thấy được. Khi bạn tắt tài khoản, bạn sẽ tự động đăng xuất khỏi Facebook.

Để mở lại tài khoản Facebook, tất cả những gì bạn cần làm đó chính là đăng nhập lại mà thôi.

Cách xóa tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình, bạn cần phải thông báo đến Facebook qua link https://www.facebook.com/help/delete_account. Họ sẽ không dễ dàng gì tạo cho người dùng cách tự xóa tài khoản của họ và một khi bạn đã xóa tài khoản thì một số dữ liệu của bạn vẫn có thể còn lưu trữ trên server của Facebook. Facebook cho biết quy trình xóa tài khoản cần tới 90 ngày để xóa bất kỳ dữ liệu nào lưu trữ trên hệ thống, và không thể truy cập dữ liệu này trên Facebook.

Xóa tài khoản Facebook

Xóa tài khoản Facebook

Facebook cũng nói rằng các bản sao của một số dữ liệu có thể được lưu lại trong hệ thống nhưng sẽ không có thông tin cá nhân. Họ sẽ cho một ví dụ của dữ liệu nào được ghi lại mà không có chi tiết gì thêm. Khi xóa tài khoản, nếu bạn đăng nhập trong thời gian chờ xóa tài khoản thì quy trình xóa sẽ bị hủy bỏ.

Bạn cũng có thể tải một bản sao dữ liệu Facebook của mình trước khi xóa tài khoản bằng cách vào Settings > General > Download a copy of your Facebook data > Start My Archive.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 78
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 83
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 179
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 182
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 132
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 700
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ