Cách vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook của bạn

www.tuoitre.vn -   06/05/2020 10:00:00 4841

Bạn muốn “chia tay” và không muốn sử dụng Facebook nữa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tắt và xóa tài khoản Facebook một cách dễ dàng và an toàn.

Cách tắt hoặc xóa tài khoản Facebook

Cách tắt hoặc xóa tài khoản Facebook

Nếu bạn cảm thấy bực mình với Facebook với những phiền nhiễu mà nó mang lại, hoặc muốn giữ riêng tư cho mình một thời gian dài hoặc đơn giản là muốn cắt đứt toàn bộ với mạng xã hội này. Bạn hoàn toàn có thể dừng tài khoản của mình ngay hoặc thậm chí là xóa tài khoản một cách dễ dàng.

Với việc tắt tài khoản Facebook của bạn, bạn không chỉ biến mất khỏi Facebook mà còn chặn việc bạn bè, các người theo dõi bạn bình luận, nhắn tin hoặc chia sẻ bất kỳ điều gì trên tường nhà bạn.

Cách tắt tài khoản Facebook

Để tạm thời tắt tài khoản Facebook, hãy vào Facebook phiên bản PC, vào Settings > Security >Deactivate Your Account. Bạn cũng có thể tắt tài khoản của mình thông qua ứng dụng Facebook trên điện thoại. Hãy vào mục Settings > Account Settings Security >  Account Deactivate. Bạn sẽ được yêu cầu mật khẩu để tắt tài khoản của bạn.

Tắt tài khoản Facebook

Tắt tài khoản Facebook

Theo như Facebook chỉ ra thì việc tắt tài khoản sẽ “tắt toàn bộ thông tin tài khoản và gỡ tên bạn, hình ảnh khỏi hầu hết tất cả những nơi bạn đã chia sẻ trên Facebook”. Vì vậy nếu bạn đã đăng gì đó trên một trang công khai, chẳng hạn, thì những thông tin đó sẽ chuyển thành Facebook user. Tuy nhiên những tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè của bạn sẽ vẫn còn có thể nhìn thấy được. Khi bạn tắt tài khoản, bạn sẽ tự động đăng xuất khỏi Facebook.

Để mở lại tài khoản Facebook, tất cả những gì bạn cần làm đó chính là đăng nhập lại mà thôi.

Cách xóa tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình, bạn cần phải thông báo đến Facebook qua link https://www.facebook.com/help/delete_account. Họ sẽ không dễ dàng gì tạo cho người dùng cách tự xóa tài khoản của họ và một khi bạn đã xóa tài khoản thì một số dữ liệu của bạn vẫn có thể còn lưu trữ trên server của Facebook. Facebook cho biết quy trình xóa tài khoản cần tới 90 ngày để xóa bất kỳ dữ liệu nào lưu trữ trên hệ thống, và không thể truy cập dữ liệu này trên Facebook.

Xóa tài khoản Facebook

Xóa tài khoản Facebook

Facebook cũng nói rằng các bản sao của một số dữ liệu có thể được lưu lại trong hệ thống nhưng sẽ không có thông tin cá nhân. Họ sẽ cho một ví dụ của dữ liệu nào được ghi lại mà không có chi tiết gì thêm. Khi xóa tài khoản, nếu bạn đăng nhập trong thời gian chờ xóa tài khoản thì quy trình xóa sẽ bị hủy bỏ.

Bạn cũng có thể tải một bản sao dữ liệu Facebook của mình trước khi xóa tài khoản bằng cách vào Settings > General > Download a copy of your Facebook data > Start My Archive.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.329
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.423
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 451
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 463
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...

Những thói quen xấu trong bảo mật mà bạn...

09/02/2023 08:00:00 319
Trong phần trước của bài viết, Kaspersky đã đề cập đến 4 thói quen sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắ...

7 thói quen sai lầm trong bảo mật đơn gi...

08/02/2023 08:00:00 429
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ đề cập đến một số thói quen phổ biến mà bạn có thể mắc phải khiến c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ