Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

www.tuoitre.vn -   25/02/2019 10:00:00 7469

Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Facebook có thể theo dõi định vị vị trí của bạn dù cho bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không đi chăng nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo dõi định vị trên ứng dụng Facebook Android của bạn.

Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

Hệ điều hành Android và iOS chia sẻ thông tin định vị như thế nào?

Android và iOS cung cấp các dữ liệu cho ứng dụng theo nhiều cách khác nhau, trong đó có dữ liệu định vị vị trí của thiết bị. Trong khi Apple cung cấp cho người dùng iOS 3 tùy chọn khi chia sẻ dữ liệu định vị gồm “Luôn luôn”, “Không bao giờ” và “Chỉ khi sử dụng’. Thì Android chỉ có 2 khái niệm là Tắt và mở.

Điều này đồng nghĩa với việc trong khi người dùng iOS có thể tránh được ứng dụng Facebook theo dõi dữ liệu định vị khi họ không sử dụng ứng dụng, thì người dùng Android chỉ cơ bản là phải cho phép Facebook quyền theo dõi mọi lúc mọi nơi. Thậm chí họ còn không nhận ra điều này.

Facebook đã thêm tùy chọn chia sẻ dữ liệu định vị mới

Theo Facebook Newsroom, Facebook đã giải thích về một tùy chọn mới cho người dùng Android. Thay vì chỉ có dịch vụ chia sẻ định vị Location Services như thường lệ, nay đã có thêm tính năng “Vị trí nền” Background Location mới. Khi tắt tính năng này, người dùng có thể tránh được việc Facebook theo dõi bạn khi không sử dụng ứng dụng.

Facebook đang gửi một thông báo cho toàn thể người dùng Android đã mở chế độ Location History để giới thiệu về tùy chọn này để có thể tắt đi nếu người dùng cần. Mạng xã hội khổng lồ này còn thông báo đến người dùng iOS để đảm bảo họ vui vẻ với những tính năng này.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn mở Task Manager trên máy Mac

08/03/2019 10:00:00 1.264
Bạn mới tậu một máy Mac? Bạn đang tìm cách mở công cụ quan trọng Task Manager trên macOS mà bạn thường hay mở trên giao diện Windows trước đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

4 mẹo hiệu quả để giải phóng bộ nhớ cho iPhone

05/03/2019 10:00:00 3.562
Người dùng iPhone thường gặp rắc rối với việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình. Bài viết cung cấp một số mẹo đơn giản giúp người dùng nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone hay iPad.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

01/03/2019 10:00:00 7.418
Ngay khi người dùng máy tính đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trang web bất kỳ, công cụ kiểm tra mật khẩu này sẽ lập tức quét và kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đó.

Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

25/02/2019 10:00:00 7.470
Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Facebook có thể theo dõi định vị vị trí của bạn dù cho bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không đi chăng nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo dõi định...

Cách mở chế độ nền tối dịu mắt Dark Mode cho Facebook Messenger không cần cài app ngoài

25/02/2019 12:00:00 227
Được biết khi dùng nền đen, nền tối màu sẽ cho bạn cảm giác dịu mắt hơn. Hãy thử cài đặt với các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.547
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Mua Kaspersky nhận chuột mê ly
Mua Kaspersky nhận chuột mê ly