Cách thay thế xác minh 2 bước cho doanh nghiệp

www.tuoitre.vn -   21/07/2013 10:00:00 2485

Hiện nay đa phần các dịch vụ trực tuyến như Gmail, Facebook, Twitter, Wordpress, Dropbox... đều cung cấp tính năng xác thực hai bước để tăng cường cho quá trình đăng nhập tài khoản. Tuy nhiên đối với các website cá nhân, doanh nghiệp..., bạn có thể cần đến các giải pháp khác như sau. 

 1. YubiKey - Giải pháp phần cứng

YubiKeylà một thiết bị phần cứng trông giống như thanh USB để khách hàng, nhân viên của bạn cắm vào cổng USB trên máy tính. Mỗi khi người dùng đăng nhập vào trang web hoặc hệ thống, họ phải bấm nút trên YubiKey để tạo ra mật khẩu xác nhận và chỉ có hiệu lực trong phiên làm việc đó.

Yubikey hiện được người dùng và các hãng nổi tiếng như Google, Microsoft, Bộ quốc phòng Mỹ, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ... sử dụng như là một thiết bị bảo mật đáng tin cậy. YubiKey có thể làm việc với hàng chục dịch vụ của Google, Adobe, Salesforce, LinkedIn... và cũng tương thích với các trình quản lý mật khẩu như LastPass, PasswordSafe hay PassPack. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là giá cả không hề rẻ, khoảng 520.000 VND (25 USD). Tất cả các thông tin về Yubikey bạn có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.yubico.com/products/yubikey-hardware/yubikey/.

2. Toopher - Giải pháp phần mềm

Toopher là giải pháp bảo mật hiệu quả, có thể được cài đặt trên trang web của một công ty chỉ với vài dòng mã, và hoạt động thông qua một ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại. Khi người dùng đăng nhập vào trang web, phần mềm sẽ xác minh nhận dạng của họ bằng cách phát hiện máy tính đang sử dụng và nơi chiếc điện thoại của họ đang hiện diện.

Toopher

Cách thay thế xác minh 2 bước cho doanh nghiệp

Sau khi cài đặt ứng dụng Toopher (https:// www.toopher.com), người sử dụng phải ghép cặp nó (gọi là pair) với dịch vụ web. Ở lần sử dụng đầu tiên, người dùng đăng nhập vào trang web của bạn ở một vị trí mới, họ phải xác minh thông qua ứng dụng.

Toopher miễn phí cho cá nhân và các công ty ít hơn 50 người sử dụng. Trong khi gói cho các công ty lớn là 52.000 VND (2,5 USD) cho một người trong một tháng.

3. Impermium - Giải pháp trực tuyến

Dù không phải là một nhà cung cấp tính năng xác thực hai lớp, nhưng Impermium (https:// impermium.com) sẽ giúp bảo vệ các trang web cũng như người dùng cá nhân khỏi việc bị hack tài khoản bằng cách cung cấp thông tin về các mối đe dọa cũng như rủi ro khi thực hiện xác thực.

3 cách thay thế xác minh hai bước

Impermium sẽ giám sát cách mọi người hoạt động trên tất cả những trang web, bao gồm cả mạng xã hội, để giúp dịch vụ có thể biết ai đó đang đăng nhập vào một trang web có các hành vi đáng ngờ hay đáng tin cây. Bằng cách này, Impermium có thể dự đoán một cuộc tấn công có khả năng xảy ra hay không.

Impermium cung cấp hai sản phẩm là Accountability cho người dùng doanh nghiệp và CloudSentry để bảo vệ trang web của các công ty. Accountability là dịch vụ giám sát Twitter, Salesforce, Box, Facebook, và các tài khoản Marketo giúp gửi báo tin nhắn email hoặc văn bản cho người sử dụng nếu phát hiện hoạt động đáng nghi. Hiện nay, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

3 cách thay thế xác minh hai bước

3 cách thay thế xác minh hai bước

Trong khi đó CloudSentry giúp các ứng dụng web có thể xác định và phân tích các hành vi đáng ngờ. Chẳng hạn nếu bạn đang đăng nhập từ iPad thường xuyên tại một thành phố cố định thì dịch vụ sẽ coi đó là một kịch bản ít rủi ro. Nhưng nếu một ngày nào đó, bạn đăng nhập với các thông tin từ một nơi rất xa, lúc đó dịch vụ sẽ xác định khả năng rủi ro cao và cung cấp cho bạn khả năng khóa tài khoản, giảm các quyền hạn thực hiện trên tài khoản cũng như yêu cầu thực hiện xác thực giống như với Toopher.

Theo Khoahocphothong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 957
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 1.385
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 96
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.249
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.758
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.609
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ