Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

www.tuoitre.vn -   12/07/2021 08:00:00 95

Activation Lock giúp giữ cho dữ liệu của máy Mac của bạn an toàn và bảo mật và đây là cách bạn bật nó trên thiết bị của mình. Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn thiết lập Activation Lock trên máy Mac.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Mất máy Mac của bạn sẽ rất đáng sợ nhưng bị đánh cắp nó sẽ là một cơn ác mộng. Thông tin cá nhân của bạn có thể sẵn sàng cho người lạ bên cạnh việc mất các tệp quan trọng và phải thay thế máy tính.

May thay, tính năng Activation Lock bên trong Find My, sẽ cho phép bạn ngăn chặn việc máy Mac của bạn bị truy cập và đánh cắp bởi người nào khác.

Đây là một tính năng bảo mật mạnh mẽ thực sự có thể gây ra sự cố cho bạn nếu bạn muốn bán hoặc gửi máy Mac của mình để bảo dưỡng. Chúng tôi sẽ cho bạn biết về điều đó và hơn thế nữa trong các phần bên dưới.

Cách hoạt động của Activation Lock

Như chúng tôi vừa nói, Activation Lock là một tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Find My. Chức năng chính của Find My là giúp bạn xác định vị trí các thiết bị Apple của mình nếu chúng bị mất tích. Với nó, bạn có thể tìm thấy máy Mac bị mất của mình hoặc xem bạn có để Apple Watch ở nhà hay không.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Find My cũng cho phép bạn truy cập từ xa vào các thiết bị Apple của mình để đánh dấu chúng là bị mất hoặc xóa dữ liệu trên chúng.

Activation Lock hoạt động trong khả năng truy cập từ xa này. Đây là một tính năng yêu cầu một người nhập ID Apple và mật khẩu của bạn trước khi họ có thể tắt Find My, đăng xuất khỏi thiết bị của bạn hoặc xóa và kích hoạt lại thiết bị của bạn.

Điều này có nghĩa là khi Activation Lock được bật, về cơ bản ai đó không thể xóa và bán máy Mac của bạn nếu họ không có thông tin ID Apple của bạn. Họ thậm chí có thể khó sử dụng máy Mac với nó.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Activation Lock tự động bật khi bạn thiết lập Find My trên máy Mac, miễn là máy Mac của bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Máy Mac của bạn phải chạy macOS Catalina trở lên. Máy Mac của bạn cũng phải có Chip bảo mật Apple T2 --- hãy kiểm tra danh sách các kiểu máy Mac có chip T2 của Apple để xem liệu của bạn có ở đó không.

Bạn cũng cần kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Apple ID của mình và bạn cần có Khởi động an toàn trong Tiện ích bảo mật khởi động được đặt thành Bảo mật đầy đủ.

Đây là cài đặt mặc định cho Khởi động an toàn, vì vậy trừ khi bạn đã mở Tiện ích bảo mật khởi động trước đó, bạn nên hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra các cài đặt này trên máy Mac của mình, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple về Tiện ích bảo mật khởi động.

Nếu máy Mac của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu này, bạn chỉ cần thiết lập ứng dụng Find My để bật Activation Lock:

Mở System Preferences và đi tới Security & Privacy. Nhấp vào tab Privacy và sau đó chọn Location Services từ menu bên trái.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Nhấp vào ổ khóa ở dưới cùng bên trái của cửa sổ và nhập mật khẩu của bạn. Giờ đây, bạn có thể thực hiện các thay đổi trong Location Services.

Chọn hộp Bật Location Services ở trên cùng của danh sách ứng dụng. Sau đó, tìm Find My trong danh sách ứng dụng và chọn hộp bên trái của nó. Nhấp lại vào ổ khóa để khóa lại cài đặt.

Bây giờ, bạn sẽ cần bật Find My trong iCloud. Ở trong System Preferences nhưng chuyển đến ID Apple. Chọn iCloud từ menu bên trái.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Cuộn qua danh sách ứng dụng và đảm bảo rằng hộp bên trái của Tìm máy Mac được chọn. Ngoài ra, hãy nhấp vào Tùy chọn ở bên phải Find My Mac và đảm bảo Tìm máy Mac và Tìm mạng của tôi đều được đặt thành Bật.

Activation Lock bây giờ sẽ được thiết lập và bật.

Bạn có thể kiểm tra kỹ xem đó là lỗi bằng cách nhấp vào menu Apple menu > About This Mac > System Report. Trong Hardware, nhấp vào Activation Lock Status và đảm bảo rằng nó được đặt thành Đã bật.

Tắt Activation Lock trên máy Mac của bạn

Activation Lock là một tính năng tuyệt vời được bật khi bạn sở hữu máy Mac. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch bán máy Mac của mình, bạn cần đảm bảo rằng tính năng này đã được tắt.

Bạn cũng cần phải tắt tính năng này nếu bạn đang gửi máy Mac của mình đến Apple để bảo dưỡng. Khi tính năng này được bật, Apple sẽ không thể truy cập đầy đủ vào thiết bị và do đó họ có thể không sửa được máy tính của bạn.

Vì những mục đích này, bạn có thể tắt Activation Lock bằng cách tắt Find My vì Activation Lock được bật tự động trong ứng dụng.

Để tắt Find My, hãy chuyển đến System Preferences > Apple ID. Nhấp vào iCloud trong menu bên trái, sau đó nhấp vào Options bên cạnh Find My Mac trong danh sách ứng dụng. Nhấp vào nút Tắt ở bên phải Find My Mac và nhập mật khẩu của bạn.

Find My sẽ ngừng hoạt động.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Nếu bạn phải sử dụng Activation Lock và các tính năng bảo mật khác của Find My trên máy Mac của mình và bây giờ đã có máy Mac trở lại, thì việc tắt Activation Lock sẽ hơi khác một chút.

Trên màn hình của bạn, sẽ có lời nhắc nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Chỉ cần nhập những thứ đó vào và Activation Lock sẽ tắt.

Bạn cũng có thể tắt Activation Lock bằng cách tắt Find My từ xa. Bạn có thể làm điều này nếu bạn quên tắt tính năng Find My trước khi bán hoặc tặng máy Mac của mình.

Để tắt Find My và Activation Lock từ xa, hãy truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nhấp vào Tìm iPhone và bạn sẽ được đưa đến cửa sổ bản đồ.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Nhấp vào menu thả xuống Tất cả thiết bị ở đầu trang. Chọn thiết bị bạn muốn hủy kích hoạt tính năng Find My bằng cách nhấp vào thiết bị đó.

Trước khi bạn tắt Find My, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nhấn vào nút Xóa [Thiết bị] trên cửa sổ xuất hiện. Điều đó sẽ xóa tất cả thông tin trên thiết bị, để thiết bị luôn mới và mới cho chủ sở hữu mới hoặc xóa nó trước khi kẻ trộm có thể xâm nhập vào thiết bị.

Sau đó, vô hiệu hóa Find My, hãy nhấp vào Xóa khỏi Tài khoản. Thao tác này sẽ đăng xuất bạn khỏi iCloud trên thiết bị đó và cho phép thông tin ID Apple mới được thêm vào.

Có một cách khác để tắt Activation Lock từ xa. Phương pháp này dành cho các trường hợp bạn mua một thiết bị Apple đã qua sử dụng nhưng bạn không thể liên hệ với chủ sở hữu ban đầu và nếu bạn đã quên hoàn toàn ID Apple và mật khẩu của mình và đừng ngại đặt lại hoàn toàn thiết bị của mình.

Cách thiết lập Activation Lock trên máy Mac của bạn

Đi tới trang Tắt Activation Lock của Apple và trong Cần hỗ trợ thêm, hãy nhấp vào liên kết Bắt đầu. Bạn sẽ phải gửi email, số sê-ri của thiết bị và thông tin chi tiết về giao dịch mua ban đầu để Apple giúp bạn mở khóa thiết bị.

Thiết bị của bạn không thể ở Chế độ mất cho việc này, cũng như tính năng này hiện không khả dụng cho khách hàng không ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cung cấp đủ thông tin và đáp ứng các yêu cầu này, Apple sẽ cập nhật cho bạn qua email và thiết bị của bạn cuối cùng sẽ được mở khóa.

Giữ cho Activation Lock của Mac được kích hoạt

Activation Lock là một tính năng tuyệt vời cần có nếu bạn đặt nhầm máy Mac của mình hoặc bị đánh cắp từ bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này trên bất kỳ thiết bị Apple nào của mình để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn không bị kẻ trộm truy cập.

Có những lúc bạn có thể muốn tắt nó đi và chúng tôi hy vọng hướng dẫn ở trên của chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nhưng chủ yếu, chúng tôi khuyến khích bạn bật tính năng này và chỉ cần chắc chắn hơn một chút là máy Mac của bạn được bảo mật ngay cả trong các tình huống xấu nhất.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

28/07/2021 08:00:00 12
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

26/07/2021 08:00:00 162
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

23/07/2021 08:00:00 171
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...

Hướng dẫn tải toàn bộ dữ liệu của bạn tr...

20/07/2021 08:00:00 96
Bạn muốn tìm hiểu xem TikTok biết gì về bạn? Bài viết này Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn tải to...

Cách thiết lập Activation Lock trên máy ...

12/07/2021 08:00:00 96
Activation Lock giúp giữ cho dữ liệu của máy Mac của bạn an toàn và bảo mật và đây là cách bạn bật n...

3 dấu hiệu nhận biết máy tính Mac bị nhi...

02/07/2021 09:00:00 197
Bạn nhận thấy máy tính Mac của mình có vấn đề kỳ lạ. Có thể nó đã nhiễm virus. Trong bài viết này Ka...
Xem thêm

TAGS

Mac

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ