Cách tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

www.tuoitre.vn -   01/11/2013 03:00:00 6630

Trên Windows Phone 8 chúng ta không thể tùy biến màn hình chính nhiều, nhưng với màn hình khóa thì lại khác. Chúng ta có thể làm được kha khá thứ hữu ích với nó, từ việc chọn hình nền đẹp cho đến cách lựa chọn những thông tin sẽ hiển thị lên đây.

Bản thân Windows Phone đã có sẵn một số công cụ để chúng ta thay đổi lockscreen cho vừa ý mình, ngoài ra còn có thể cài thêm các ứng dụng từ bên ngoài vào nữa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập màn hình khóa của Windows Phone, đồng thời chia sẻ thêm vài ứng dụng hay nữa.

1. Cài đặt màn hình khóa trong Windows Phone

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

Trước tiên, màn hình khóa là gì? Nó chính là thứ mà bạn thấy ngay sau khi vừa nhấn nút nguồn của máy và thường thì chúng ta phải trượt nó lên rồi mới có thể sử dụng được chiếc Windows Phone của mình. Mặc định thì màn hình khóa chỉ hiện một tấm ảnh nền, thời gian và sự kiện lịch. Để thay đổi những thứ này, các bạn truy cập vào Cài đặt > màn hình khóa.Chúng ta sẽ có các mục như sau:

Đây là những thiết lập cơ bản có sẵn trong Windows Phone, giờ thì chúng ta sẽ đến với phần giới thiệu những ứng dụng bên ngoài để có thể thay đổi màn hình khóa.

2. Bing

Bing là dịch vụ của Microsoft, chắc hẳn nhiều anh em cũng biết, và ngoài khả năng tìm kiếm thì Bing còn sở hữu một kho ảnh rất đẹp được thay đổi hằng ngày. Kéo theo đó thì hình nền trên máy Windows Phone 8 của chúng ta cũng được thay đổi theo một cách tự động, đỡ nhàm chán so với việc tự chúng ta chỉ định một ảnh nào đó. Đề cài đặt Bing làm màn hình khóa thì vào Cài đặt > màn hình khóa > nền.

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

3. Lockie

Đây là ứng dụng thuần Việt do một nhóm lập trình viên có tên Zendios phát triển. Nếu bạn cần một ứng dụng vừa có khả năng hiển thị nhiều sự kiện lịch lên màn hình khóa (Windows Phone mặc định chỉ hiển thị một sự kiện gần nhất), vừa có hình nền đẹp tự thay đổi với phong cảnh Việt Nam thì Lockie là một ứng dụng tuyệt vời.

Ngoài việc lấy hình nền từ nguồn của Zendios, chúng ta còn có thể thiết lập lấy ảnh từ trong máy, từ Bing, hoặc chọn một màu nào đó đồng nhất. Nếu cảm thấy phần thời tiết vướng quá thì bạn có thể tắt đi chỉ hiển thị lịch thôi.

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

Ngoài ra, Lockie không chỉ là về màn hình khóa bởi bạn có thể ghim ứng dụng này ra màn hình chính. Live Tile của Lockie sẽ hiển thị những thông tin hữu ích về lịch và thời tiết cho bạn xem với hiệu ứng lật vui mắt.

4. Facebook và Twitter

Hai ứng dụng mạng xã hội này có hỗ trợ hiển thị thông tin ra Lockscreen của Windows Phone và thường thì bạn không để ý đến tính năng này. Với Facebook, chúng ta có thể thiết lập cho ứng dụng hiển thị những hình ảnh từ tài khoản của chính bạn, nhìn cũng khá vui mắt.

Có hai chế độ hiển thị: Đó là chỉ hiện một ảnh toàn màn hình khóa, hoặc hiển thị một ảnh lớn và thêm ba ảnh nhỏ. Bạn có thể thiết lập nó bằng cách vào Cài đặt > màn hình khóa > nền > chọn Facebook, sau đó nhấn nút "mở ứng dụng" ngay bên dưới ô "nền".

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

Twitter cũng tương tự như vậy, bạn có thể cho ứng dụng này hiển thị những ảnh nhỏ kèm theo dòng tweet từ một tài khoản nào đó mà bạn đang follow. Như vậy bạn có thể cập nhật thông tin nhanh chóng ngay từ màn hình khóa luôn, cũng tiện phải không nào. Cách chọn Twitter làm hình nền màn hình khóa thì làm như Facebook.

5. Lock Buster

Ứng dụng này thì tập trung vào việc sử dụng hình ảnh để trang trí cho lockscreen của chúng ta. Lock Buster được phát triển dựa trên Nokia Imaging SDK, bộ nguồn xây dựng ứng dụng hình ảnh mà Nokia tối ưu hóa cho các điện thoại của mình, thế nên chúng ta sẽ có nhiều hiệu ứng rất đẹp để áp dụng cho ảnh khi chúng xuất hiện ngoài màn hình khóa.

Ngoài ra, Lock Buster còn hỗ trợ tạo một tấm ảnh lớn, trong đó bao gồm nhiều ảnh nhỏ lấy từ trong máy và chúng sẽ được bố trí theo dạng lưới với các kích thước tùy chọn. Nếu thích bạn có thể lưu ảnh lưới này vào máy cũng được. Tính năng tự động thay đổi ảnh theo thời gian định trước, đổ bóng cũng có mặt trong ứng dụng. LockBuster có giá 40.000 đồng và bạn có thể tải về dùng thử trước.

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

6. Phototastic

Lại thêm một ứng dụng nữa tập trung vào việc sử dụng hình ảnh để làm đẹp cho màn hình khóa, mặc dù tính năng chính của nó thực chất là để ghép ảnh. Phototastic hỗ trợ việc hiển thị ảnh theo dạng ghép collage (nhiều ảnh ghép lại thành một), và chúng ta có thể chọn nhiều kiểu hiển thị ảnh.

Ví dụ: Chia đôi một nửa màn hình là ảnh 1, một nửa còn lại là ảnh 2, hoặc chia ba với các kích cỡ khác. Chúng ta có thể chọn ảnh cho từng phần chia nhỏ, chỉnh lại vị trí ảnh cho đẹp. Bản miễn phí sẽ có giới hạn một chút về kiểu ghép ảnh, bạn có thể mua bản đầy đủ (70.000 đồng) để mở khóa hết tất cả tính năng của Phototastic.

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

7. ImageFusion

Chương trình này có tính năng rất giống với Lock Buster, tức là chúng ta cũng có thể ghép rất nhiều ảnh nhỏ lại với nhau rồi đặt ra màn hình khóa. Tuy nhiên, ngoài việc lấy ảnh từ thư viện trong máy (tất nhiên là có thể chọn chỉ những tấm bạn muốn), ImageFusion hỗ trợ lấy các ảnh bìa album nhạc để ghép, thậm chí chúng ta còn có thể dùng cả ảnh trong danh bạ nữa, rất tuyệt vời.

Chúng ta có thể chọn số lượng ảnh được ghép, chỉnh màu khoảng hỗ giữa các ảnh với nhau, viết chữ đè lên ảnh, và chỉnh được cả hiệu ứng cho ảnh nữa chứ. Điều tuyệt vời nhất đó là tất cả tính năng trên được cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

Cách tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

8. Battery

Mặc định Windows Phone không cho phép chúng ta xem thời lượng pin ở dạng %, thế nên cũng hơi khó khăn để biết pin của máy còn bao nhiêu %. Nếu phải unlock máy rồi chạy một ứng dụng nào đó lên để xem thì mất công quá, chúng ta còn cách hay hơn: Tận dụng các biểu tượng thông báo của màn hình khóa. Khác với các ứng dụng trên, Battery không chiếm cả màn hình khóa mà nó chỉ là một biểu tượng nhỏ.

Sau khi tải ứng dụng này về máy, bạn chạy lên một lần, sau đó vào Cài đặt > màn hình khóa > Chọn ứng dụng để hiển thị trạng thái nhanh > dấu + > Chọn app Battery. Hãy thử khóa màn hình rồi mở lên, một icon nhỏ hình cục pin kèm dung lượng còn lại sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình của bạn.

Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8

Theo Quản trị mạng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 148
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 126
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 207
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...

Người dùng có thể trải nghiệm ngay ứng d...

09/12/2022 12:00:00 97
Sau nhiều tháng thử nghiệm trên Windows 11, shoppingmode Microsoft dường như đang có kế hoạch mang t...

Cách dùng key Windows 7 để kích hoạt Win...

08/12/2022 12:00:00 113
Hướng dẫn cách kích hoạt Windows 11 bằng mã key Windows 7, chủ yếu là để vọc vạch cho vui vì bạn ho...

7 quy tắc mua sắm trực tuyến (Shopping o...

07/12/2022 08:00:00 153
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ cung cấp một vài lời khuyên đến từ các chuyên gia bảo mật giúp bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ