Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

www.tuoitre.vn -   30/10/2018 02:00:00 6636

iMessage là nền tảng nhắn tin miễn phí được Apple cung cấp cho nhiều sản phẩm của hãng, thế nhưng không phải ai cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là với người dùng cần chuyển từ thiết bị iOS sang Android.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Được biết, iMessage sẽ kết nối số điện thoại, địa chỉ email và Apple ID của người dùng đến máy chủ Apple. Một khi được kích hoạt, người dùng hoàn toàn có thể nhắn tin cho người dùng Apple khác mà không cần sử dụng tin nhắn thông thường, miễn là có kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi. iMessage khá nhanh, ổn định và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng so với dạng tin nhắn văn bản tiêu chuẩn thông thường, nhưng mỗi khi thay đổi thiết bị, người dùng có thể cảm thấy lúng túng và khó chịu khi tin nhắn thường gặp phải tình trạng không thể gửi. Lúc này cách tốt nhất và nhanh nhất chính là vô hiệu hóa tính năng này để chuyển qua cách thông thường.

Cách vô hiệu hóa iMessage trên máy Mac và iPad

Trước khi tắt iMessage trên iPhone, người dùng nên chắc rằng mình đã tắt tính năng này trên tất cả các thiết bị Apple đang sử dụng iMessage của mình, chẳng hạn như iPad hoặc Mac.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Trên Mac, hãy mở ứng dụng Message, nhấp vào Messages trong trình đơn và truy cập vào Preference, chọn Accounts rồi chọn tài khoản iMessage. Sau đó, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh số điện thoại để xóa khỏi thiết bị. Cuối cùng là nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Enable this Account để xóa dấu kiểm và vô hiếu hóa tài khoản iMessage trên máy Mac.

Với iPad, khởi động ứng dụng Settings, chọn Messages và trượt nút iMessage sang vị trí Off.

Cách vô hiệu hóa iMessage trên iPhone

Sau khi vô hiệu hóa iMessage trên các thiết bị khác mà người dùng sử dụng, hãy tắt tính năng này trên iPhone bằng cách vào Settings, chọn Messages và trượt nút iMessage sang trạng thái Off.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Thử gửi một tin nhắn văn bản

Chờ vài phút sau khi đã tắt iMessage trên iPhone, hãy thử tiến hành gửi một tin nhắn văn bản đến một số liên lạc nào đó, tốt nhất là người này cũng đang sử dụng iMessage. Để phân biệt tin nhắn thông thường và tin nhắn iMessage, hãy chú ý màu sắc của chúng. Tin nhắn thông thường sẽ có màu xanh lá cây, thay vì iMessage là xanh lam.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Một khi đã kiểm tra xong tin nhắn được gửi là dạng SMS thông thường, công việc tiếp theo của bạn đó là tiến hành tháo thẻ SIM khỏi điện thoại của mình và chuyển giao sang thiết bị khác.

Lưu ý: Đối với iOS 10, Apple đang bắt đầu cải thiện dịch vụ iMessages của mình bằng cách cho phép iOS tiến hành xóa số điện thoại khỏi danh sách bất cứu khi nào thẻ SIM được tháo ra khỏi iPhone. Dẫu vậy, nếu đang sử dụng kết hợp với Mac và iPad, người dùng vẫn cần phải vô hiệu hóa iMessages trên các thiết bị này để việc chuyển đổi trở nên suôn sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

13/01/2023 08:00:00 939
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

12/01/2023 08:00:00 943
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 196
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 180
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Quảng cáo pop up hiện lên thường xuyên t...

02/01/2023 08:00:00 1.070
Bạn có thấy quảng cáo bật lên không mong muốn trên Android không? Dưới đây là cách dừng quảng cáo bậ...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 223
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ