Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

www.tuoitre.vn -   30/10/2018 02:00:00 7132

iMessage là nền tảng nhắn tin miễn phí được Apple cung cấp cho nhiều sản phẩm của hãng, thế nhưng không phải ai cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là với người dùng cần chuyển từ thiết bị iOS sang Android.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Được biết, iMessage sẽ kết nối số điện thoại, địa chỉ email và Apple ID của người dùng đến máy chủ Apple. Một khi được kích hoạt, người dùng hoàn toàn có thể nhắn tin cho người dùng Apple khác mà không cần sử dụng tin nhắn thông thường, miễn là có kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi. iMessage khá nhanh, ổn định và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng so với dạng tin nhắn văn bản tiêu chuẩn thông thường, nhưng mỗi khi thay đổi thiết bị, người dùng có thể cảm thấy lúng túng và khó chịu khi tin nhắn thường gặp phải tình trạng không thể gửi. Lúc này cách tốt nhất và nhanh nhất chính là vô hiệu hóa tính năng này để chuyển qua cách thông thường.

Cách vô hiệu hóa iMessage trên máy Mac và iPad

Trước khi tắt iMessage trên iPhone, người dùng nên chắc rằng mình đã tắt tính năng này trên tất cả các thiết bị Apple đang sử dụng iMessage của mình, chẳng hạn như iPad hoặc Mac.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Trên Mac, hãy mở ứng dụng Message, nhấp vào Messages trong trình đơn và truy cập vào Preference, chọn Accounts rồi chọn tài khoản iMessage. Sau đó, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh số điện thoại để xóa khỏi thiết bị. Cuối cùng là nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Enable this Account để xóa dấu kiểm và vô hiếu hóa tài khoản iMessage trên máy Mac.

Với iPad, khởi động ứng dụng Settings, chọn Messages và trượt nút iMessage sang vị trí Off.

Cách vô hiệu hóa iMessage trên iPhone

Sau khi vô hiệu hóa iMessage trên các thiết bị khác mà người dùng sử dụng, hãy tắt tính năng này trên iPhone bằng cách vào Settings, chọn Messages và trượt nút iMessage sang trạng thái Off.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Thử gửi một tin nhắn văn bản

Chờ vài phút sau khi đã tắt iMessage trên iPhone, hãy thử tiến hành gửi một tin nhắn văn bản đến một số liên lạc nào đó, tốt nhất là người này cũng đang sử dụng iMessage. Để phân biệt tin nhắn thông thường và tin nhắn iMessage, hãy chú ý màu sắc của chúng. Tin nhắn thông thường sẽ có màu xanh lá cây, thay vì iMessage là xanh lam.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

Một khi đã kiểm tra xong tin nhắn được gửi là dạng SMS thông thường, công việc tiếp theo của bạn đó là tiến hành tháo thẻ SIM khỏi điện thoại của mình và chuyển giao sang thiết bị khác.

Lưu ý: Đối với iOS 10, Apple đang bắt đầu cải thiện dịch vụ iMessages của mình bằng cách cho phép iOS tiến hành xóa số điện thoại khỏi danh sách bất cứu khi nào thẻ SIM được tháo ra khỏi iPhone. Dẫu vậy, nếu đang sử dụng kết hợp với Mac và iPad, người dùng vẫn cần phải vô hiệu hóa iMessages trên các thiết bị này để việc chuyển đổi trở nên suôn sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 173
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 163
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 219
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 233
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 177
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 751
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ