Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

www.tuoitre.vn -   20/09/2022 08:00:00 1904

Bạn cần xem mật khẩu Wi-Fi cho mạng đã lưu trên điện thoại Android của mình? Đây là hướng dẫn giúp bạn có thể làm để tìm mật khẩu Wi-Fi của mình bằng Android.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Bạn muốn biết cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android? Có thể bạn đang kết nối với mạng mà bạn quên mật khẩu hoặc muốn kiểm tra mật khẩu cho mạng của bạn bè để bạn có thể kết nối thiết bị khác với mạng đó.

Trong Android 10 trở lên, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi cho các mạng đã lưu của mình mà không cần thiết bị đã root.

Để xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 10 trở lên, hãy mở Cài đặt và đi tới Mạng và internet. Trên Android 10 hoặc 11, nhấn vào Wi-Fi. Trên Android 12, bạn sẽ cần chọn Internet.

Sau đó, bạn sẽ thấy mạng Wi-Fi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Chọn nó để xem các tùy chọn cho mạng. Nếu bạn không kết nối với đúng mạng, hãy chọn một mạng khác từ danh sách; kiểm tra mục Mạng đã lưu ở cuối trang để dễ dàng tìm thấy các kết nối trước đây.

Trên trang tổng quan của mạng Wi-Fi, hãy chọn nút Chia sẻ. Bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt / vân tay hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Giờ đây, bạn đã biết mật khẩu Wi-Fi của mạng và có thể đưa mật khẩu đó cho người khác hoặc nhập mật khẩu đó trên một thiết bị khác.

Mã QR được hiển thị trên trang này làm cho quá trình này trở nên thuận tiện hơn, vì nó cho phép một thiết bị khác tham gia mạng mà không cần nhập mật khẩu theo cách thủ công. Điều này làm tăng tính bảo mật của mạng bằng cách che giấu mật khẩu thực, cũng như tránh được sự thất vọng khi nhập sai mật khẩu.

Nếu bạn đang chia sẻ mật khẩu với thiết bị Android, thiết bị khác đó có thể nhấn vào biểu tượng Mã QR bên cạnh Thêm mạng (bên dưới danh sách mạng Wi-Fi) để dễ dàng quét và tham gia. Nếu người khác có iPhone, hãy yêu cầu họ quét mã bằng ứng dụng Máy ảnh, sau đó nhấn vào lời nhắc để tham gia. Xem cách quét mã QR trên Android và iPhone nếu bạn gặp sự cố.

Bắt đầu với Android 12, bạn cũng sẽ thấy nút Lân cận cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với các thiết bị Android khác xung quanh bạn. Điều này sử dụng chức năng Chia sẻ lân cận và tiết kiệm bước phải quét mã QR từ màn hình thiết bị của bạn.

Để thuận tiện, bạn có thể muốn chụp ảnh màn hình mã QR để có thể gửi cho người khác mà không cần chuyển qua các menu trên mỗi lần. Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ ai có mã đó đều có thể tham gia mạng Wi-FI của bạn, vì vậy hãy giữ an toàn cho bức ảnh đó.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 142
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...

Những thói quen xấu trong bảo mật mà bạn...

09/02/2023 08:00:00 125
Trong phần trước của bài viết, Kaspersky đã đề cập đến 4 thói quen sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắ...

7 thói quen sai lầm trong bảo mật đơn gi...

08/02/2023 08:00:00 101
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ đề cập đến một số thói quen phổ biến mà bạn có thể mắc phải khiến c...

Hướng dẫn tắt tính năng Bảo mật 2 yếu tố...

01/02/2023 08:00:00 326
Để bảo mật tài khoản Facebook, bạn đã mở tính năng Bảo mật 2 bước để kích hoạt tài khoản qua điện th...

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

13/01/2023 08:00:00 1.219
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

12/01/2023 08:00:00 1.150
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ