Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

www.tuoitre.vn -   20/09/2022 08:00:00 2917

Bạn cần xem mật khẩu Wi-Fi cho mạng đã lưu trên điện thoại Android của mình? Đây là hướng dẫn giúp bạn có thể làm để tìm mật khẩu Wi-Fi của mình bằng Android.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Bạn muốn biết cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android? Có thể bạn đang kết nối với mạng mà bạn quên mật khẩu hoặc muốn kiểm tra mật khẩu cho mạng của bạn bè để bạn có thể kết nối thiết bị khác với mạng đó.

Trong Android 10 trở lên, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi cho các mạng đã lưu của mình mà không cần thiết bị đã root.

Để xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 10 trở lên, hãy mở Cài đặt và đi tới Mạng và internet. Trên Android 10 hoặc 11, nhấn vào Wi-Fi. Trên Android 12, bạn sẽ cần chọn Internet.

Sau đó, bạn sẽ thấy mạng Wi-Fi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Chọn nó để xem các tùy chọn cho mạng. Nếu bạn không kết nối với đúng mạng, hãy chọn một mạng khác từ danh sách; kiểm tra mục Mạng đã lưu ở cuối trang để dễ dàng tìm thấy các kết nối trước đây.

Trên trang tổng quan của mạng Wi-Fi, hãy chọn nút Chia sẻ. Bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt / vân tay hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Giờ đây, bạn đã biết mật khẩu Wi-Fi của mạng và có thể đưa mật khẩu đó cho người khác hoặc nhập mật khẩu đó trên một thiết bị khác.

Mã QR được hiển thị trên trang này làm cho quá trình này trở nên thuận tiện hơn, vì nó cho phép một thiết bị khác tham gia mạng mà không cần nhập mật khẩu theo cách thủ công. Điều này làm tăng tính bảo mật của mạng bằng cách che giấu mật khẩu thực, cũng như tránh được sự thất vọng khi nhập sai mật khẩu.

Nếu bạn đang chia sẻ mật khẩu với thiết bị Android, thiết bị khác đó có thể nhấn vào biểu tượng Mã QR bên cạnh Thêm mạng (bên dưới danh sách mạng Wi-Fi) để dễ dàng quét và tham gia. Nếu người khác có iPhone, hãy yêu cầu họ quét mã bằng ứng dụng Máy ảnh, sau đó nhấn vào lời nhắc để tham gia. Xem cách quét mã QR trên Android và iPhone nếu bạn gặp sự cố.

Bắt đầu với Android 12, bạn cũng sẽ thấy nút Lân cận cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với các thiết bị Android khác xung quanh bạn. Điều này sử dụng chức năng Chia sẻ lân cận và tiết kiệm bước phải quét mã QR từ màn hình thiết bị của bạn.

Để thuận tiện, bạn có thể muốn chụp ảnh màn hình mã QR để có thể gửi cho người khác mà không cần chuyển qua các menu trên mỗi lần. Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ ai có mã đó đều có thể tham gia mạng Wi-FI của bạn, vì vậy hãy giữ an toàn cho bức ảnh đó.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 330
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 327
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 240
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...

Dấu hiệu camera an ninh gia đình bị hack...

07/03/2024 12:00:00 50
Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết camera an ninh gia đình bị tấn công và cách phòng tránh.

AI - Trí tuệ nhân tạo là gì? Những điều ...

05/03/2024 12:00:00 53
Cùng tìm hiểu AI hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào qua bài viết sau đây!

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 149
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ