Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

www.tuoitre.vn -   20/09/2022 08:00:00 794

Bạn cần xem mật khẩu Wi-Fi cho mạng đã lưu trên điện thoại Android của mình? Đây là hướng dẫn giúp bạn có thể làm để tìm mật khẩu Wi-Fi của mình bằng Android.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Bạn muốn biết cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android? Có thể bạn đang kết nối với mạng mà bạn quên mật khẩu hoặc muốn kiểm tra mật khẩu cho mạng của bạn bè để bạn có thể kết nối thiết bị khác với mạng đó.

Trong Android 10 trở lên, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi cho các mạng đã lưu của mình mà không cần thiết bị đã root.

Để xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 10 trở lên, hãy mở Cài đặt và đi tới Mạng và internet. Trên Android 10 hoặc 11, nhấn vào Wi-Fi. Trên Android 12, bạn sẽ cần chọn Internet.

Sau đó, bạn sẽ thấy mạng Wi-Fi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Chọn nó để xem các tùy chọn cho mạng. Nếu bạn không kết nối với đúng mạng, hãy chọn một mạng khác từ danh sách; kiểm tra mục Mạng đã lưu ở cuối trang để dễ dàng tìm thấy các kết nối trước đây.

Trên trang tổng quan của mạng Wi-Fi, hãy chọn nút Chia sẻ. Bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt / vân tay hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Giờ đây, bạn đã biết mật khẩu Wi-Fi của mạng và có thể đưa mật khẩu đó cho người khác hoặc nhập mật khẩu đó trên một thiết bị khác.

Mã QR được hiển thị trên trang này làm cho quá trình này trở nên thuận tiện hơn, vì nó cho phép một thiết bị khác tham gia mạng mà không cần nhập mật khẩu theo cách thủ công. Điều này làm tăng tính bảo mật của mạng bằng cách che giấu mật khẩu thực, cũng như tránh được sự thất vọng khi nhập sai mật khẩu.

Nếu bạn đang chia sẻ mật khẩu với thiết bị Android, thiết bị khác đó có thể nhấn vào biểu tượng Mã QR bên cạnh Thêm mạng (bên dưới danh sách mạng Wi-Fi) để dễ dàng quét và tham gia. Nếu người khác có iPhone, hãy yêu cầu họ quét mã bằng ứng dụng Máy ảnh, sau đó nhấn vào lời nhắc để tham gia. Xem cách quét mã QR trên Android và iPhone nếu bạn gặp sự cố.

Bắt đầu với Android 12, bạn cũng sẽ thấy nút Lân cận cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với các thiết bị Android khác xung quanh bạn. Điều này sử dụng chức năng Chia sẻ lân cận và tiết kiệm bước phải quét mã QR từ màn hình thiết bị của bạn.

Để thuận tiện, bạn có thể muốn chụp ảnh màn hình mã QR để có thể gửi cho người khác mà không cần chuyển qua các menu trên mỗi lần. Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ ai có mã đó đều có thể tham gia mạng Wi-FI của bạn, vì vậy hãy giữ an toàn cho bức ảnh đó.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.313
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 1.030
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 998
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 324
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 283
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 147
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ