Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

www.tuoitre.vn -   20/09/2022 08:00:00 2755

Bạn cần xem mật khẩu Wi-Fi cho mạng đã lưu trên điện thoại Android của mình? Đây là hướng dẫn giúp bạn có thể làm để tìm mật khẩu Wi-Fi của mình bằng Android.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Bạn muốn biết cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android? Có thể bạn đang kết nối với mạng mà bạn quên mật khẩu hoặc muốn kiểm tra mật khẩu cho mạng của bạn bè để bạn có thể kết nối thiết bị khác với mạng đó.

Trong Android 10 trở lên, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi cho các mạng đã lưu của mình mà không cần thiết bị đã root.

Để xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 10 trở lên, hãy mở Cài đặt và đi tới Mạng và internet. Trên Android 10 hoặc 11, nhấn vào Wi-Fi. Trên Android 12, bạn sẽ cần chọn Internet.

Sau đó, bạn sẽ thấy mạng Wi-Fi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Chọn nó để xem các tùy chọn cho mạng. Nếu bạn không kết nối với đúng mạng, hãy chọn một mạng khác từ danh sách; kiểm tra mục Mạng đã lưu ở cuối trang để dễ dàng tìm thấy các kết nối trước đây.

Trên trang tổng quan của mạng Wi-Fi, hãy chọn nút Chia sẻ. Bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt / vân tay hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android

Giờ đây, bạn đã biết mật khẩu Wi-Fi của mạng và có thể đưa mật khẩu đó cho người khác hoặc nhập mật khẩu đó trên một thiết bị khác.

Mã QR được hiển thị trên trang này làm cho quá trình này trở nên thuận tiện hơn, vì nó cho phép một thiết bị khác tham gia mạng mà không cần nhập mật khẩu theo cách thủ công. Điều này làm tăng tính bảo mật của mạng bằng cách che giấu mật khẩu thực, cũng như tránh được sự thất vọng khi nhập sai mật khẩu.

Nếu bạn đang chia sẻ mật khẩu với thiết bị Android, thiết bị khác đó có thể nhấn vào biểu tượng Mã QR bên cạnh Thêm mạng (bên dưới danh sách mạng Wi-Fi) để dễ dàng quét và tham gia. Nếu người khác có iPhone, hãy yêu cầu họ quét mã bằng ứng dụng Máy ảnh, sau đó nhấn vào lời nhắc để tham gia. Xem cách quét mã QR trên Android và iPhone nếu bạn gặp sự cố.

Bắt đầu với Android 12, bạn cũng sẽ thấy nút Lân cận cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với các thiết bị Android khác xung quanh bạn. Điều này sử dụng chức năng Chia sẻ lân cận và tiết kiệm bước phải quét mã QR từ màn hình thiết bị của bạn.

Để thuận tiện, bạn có thể muốn chụp ảnh màn hình mã QR để có thể gửi cho người khác mà không cần chuyển qua các menu trên mỗi lần. Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ ai có mã đó đều có thể tham gia mạng Wi-FI của bạn, vì vậy hãy giữ an toàn cho bức ảnh đó.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 124
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 2.209
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 3.644
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 1.086
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.474
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.970
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ