Cách xem và xóa dữ liệu định vị trên Google Maps

www.tuoitre.vn -   19/05/2020 08:00:00 3221

Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn nhất thế giới. Hiện có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng khắp nơi trên thế giới. Trong số đó, Google Maps là dịch vụ hỗ trợ người dùng tìm đường thông qua GPS, cho phép ghi nhận những nơi người dùng thường đi lại cũng như tìm điểm đến mới. Do đó, Google Maps ghi nhận không ít dữ liệu định vị vị trí của người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem và xóa dữ liệu định vị trên Google Maps.

Cách xem và xóa dữ liệu định vị trên Google Maps

Cách xem những dữ liệu vị trí được lưu trữ trên Google Maps

Để mở toàn bộ lịch trình đi lại mà bạn đã từng lưu trên Google Maps, bạn có thể mở tính năng Google Maps Timeline. Bạn có thể truy cập Timeline bằng cách đăng nhập vào Google Maps, nhấp Menu và chọn Your Timeline.

Với tính năng này bạn sẽ có thể thấy rất nhiều thông tin về những nơi bạn từng đến, chuyến đi của bạn, đường link đến những nơi bạn thường xuyên đến, và link đến toàn bộ các địa điểm bạn đã từng lưu lại.

Cách xem và xóa dữ liệu định vị trên Google Maps

Bạn có thể xem các chuyến đi bằng ngày trên dòng thời gian hoặc bằng địa điểm. Nhấp vào một ngày bất kỳ có thể thể hiện những lịch trình đã lưu và địa điểm đó. Nhấp vào một địa điểm sẽ cho bạn xem thông tin thời gian lần cuối bạn ghé thăm địa điểm đó.

Khi nhấp vào những chuyến đi cụ thể, bạn có thể xem được nhiều thông tin hơn bao gồm cả chế độ giao thông, độ dài và thời gian của chuyến đi.

Cách xem và xóa dữ liệu định vị trên Google Maps

Nếu bạn lưu trữ thông tin trên Google Photos, bạn còn có thể xem các hình ảnh trong chuyến đi tại những địa điểm đó, nhưng tính năng này có thể được tắt trong cài đặt Timeline của bạn.

Để tải toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên Google Maps, truy cập Settings > Download a copy of all your data.

Cách xóa lịch sử định vị vị trí trên Google Maps

Cách xem và xóa dữ liệu định vị trên Google Maps

Truy cập Google Activity Controls trong mục Kiểm soát hoạt động của Tài khoản Google.

Dưới mục Location History, tắt công tắc này. Trong cửa sổ pop up hiện lên, nhấn chọn nút Pause.

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu lịch sử định vị đã lưu trên Google Maps, hãy truy cập Google Maps Timeline. Nhấp chọn Settings > Delete all location history.

Nếu bạn không muốn xóa toàn bộ, bạn có thể chọn xóa các chuyến đi cá nhân bằng cách nhấp vào từng chuyến đi để mở và nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Chúc bạn thành công!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn tìm xem bạn có bị người khác c...

29/06/2020 10:00:00 882
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn tìm xem có bị người khác chặn trên Facebook ...

Cách để kiểm soát mọi thứ trẻ đăng lên F...

25/06/2020 10:00:00 992
Hiện nay ngoài việc kiểm soát trực tiếp thói quen hoạt động trực tuyến của trẻ, công nghệ cũng được ...

7 mẹo hay giúp tránh ứng dụng giả mạo tr...

24/06/2020 10:00:00 3.959
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 7 mẹo hay giúp bạn tránh được các ứng dụng giả mạo trên cửa hàng ứn...

Cách ẩn hình ảnh riêng tư trong thư viện...

09/06/2020 08:00:00 2.579
Tất cả hình ảnh được lưu trữ trong điện thoại đều được hiển thị trong thư viện ảnh của thiết bị. Hẳn...

Cách bảo vệ dữ liệu tự động điền autofil...

03/06/2020 12:00:00 3.016
Bài viết này sẽ hướng dẫn Cách bảo vệ dữ liệu tự động điền autofill trên trình duyệt web khỏi mã độc...

Cách thiết lập bảo mật hai lớp cho tài k...

26/05/2020 10:00:00 1.237
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn an toàn hơ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Kaspersky Internet Security for Android chỉ với 50.000 VND
Kaspersky Internet Security for Android chỉ với 50.000 VND