Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

www.tuoitre.vn -   12/02/2019 10:00:00 2739

Bạn cảm thấy chán mạng xã hội Facebook và muốn nói lời từ biệt? Nhưng bạn cảm thấy tiếc những dữ liệu nội dung từng đăng trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook mà không làm mất dữ liệu của bạn.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn

Bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Facebook của một thời gian, do Facebook thật sự không muốn bạn từ bỏ họ. Do đó, nếu bạn chỉ muốn dừng hoạt động Facebook mà không lo việc hối hận sau này bạn có thể chọn vô hiệu hóa tài khoản Facebook và có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn. Để thực hiện vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn cần truy cập mục Cài đặt của Facebook -> Chọn Cài đặt tài khoản chung -> Quản lý tài khoản -> Vô hiệu hóa tài khoản. Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Chọn xác nhận theo Facebook yêu cầu.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Việc vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội Facebook sẽ giúp bạn ẩn mình – mọi người sẽ không thể thấy được tên, hình ảnh, bạn cũng không thể dùng tài khoản mạng xã hội này khi đã vô hiệu hóa. Để kích hoạt lại, bạn chỉ cần đăng nhập lại thì tài khoản sẽ được tự động kích hoạt lại. Các thiết lập, bạn bè và tin nhắn sẽ vẫn còn nguyên vẹn khi bạn trở lại.

Nhưng nếu bạn thật sự muốn xóa tài khoản Facebook. Bạn cần suy nghĩ thật thận trọng và tải lại các dữ liệu đã tải lên trước khi xóa tài khoản, bởi các nội dung dữ liệu của bạn được kèm với tài khoản sẽ bị Facebook xóa đi và không thể phục hồi.

Các xóa tài khoản Facebook trên giao diện Web

Bước 1: Chọn Cài đặt -> Thông tin của bạn trên Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Bước 2: Chọn mục thứ hai: Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Chọn Khoảng ngày (mặc định là Tất cả dữ liệu của tôi), định dạng HTML và chất lượng hình ảnh. Nếu bạn có nhiều hình ảnh và muốn lưu hình ảnh ở chất lượng cao nhất, hãy chọn Cao.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Bước 4: Nhấn chọn tick vào các ô dạng dữ liệu cần sao lưu – mọi thứ đều có thể được chọn ở đây gồm Bài viết, Ảnh và video, Bình luận, Lượt thích và cảm xúc… thậm chí là các dữ liệu đăng nhập của bạn.

Bước 5: Nhấn Tạo file. Facebook sẽ cần thời gian để tổng hợp các dữ liệu này và thông báo qua email cho bạn khi nào tập tin này sẵn sàng để tải xuống.

Thế là xong. Một khi đã sao lưu toàn bộ các dữ liệu này xong xuôi, bạn có thể thoải mái để xóa vĩnh viễn tài  khoản của mình. Chọn Xóa tài khoản và thông tin của bạn. Trong mục Xóa vĩnh viễn tài khoản, chọn Xóa tài khoản để hoàn tất.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Chúc bạn thành công!

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.373
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu

13/02/2019 10:00:00 1.081
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

12/02/2019 10:00:00 2.740
Bạn cảm thấy chán mạng xã hội Facebook và muốn nói lời từ biệt? Nhưng bạn cảm thấy tiếc những dữ liệu nội dung từng đăng trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook mà khô...

Cách lập kế hoạch cho nhóm bạn với Google Maps cực dễ

11/02/2019 10:00:00 995
Google Maps đã có tính năng hỗ trợ lập kế hoạch hẹn hò nhóm cực hữu ích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365

31/01/2019 10:00:00 226
Kaspersky Proguide sẽ cung cấp một số mẹo để đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365, qua đó tấn công các thông tin mật của nạn nhân cũng như của công ty.

Mua sắm Tết online cần lưu ý những gì?

25/01/2019 10:00:00 8.089
Bài viết dưới đây nêu ra một số lưu ý cần thiết cho người dùng khi thường xuyên mua sắm trên mạng, đặc biệt là dịp Tết đến xuân sang, thời điểm diễn ra rất nhiều tệ nạn lừa đảo, giúp người dùng vui xu...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K