Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

www.tuoitre.vn -   12/02/2019 10:00:00 2879

Bạn cảm thấy chán mạng xã hội Facebook và muốn nói lời từ biệt? Nhưng bạn cảm thấy tiếc những dữ liệu nội dung từng đăng trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook mà không làm mất dữ liệu của bạn.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn

Bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Facebook của một thời gian, do Facebook thật sự không muốn bạn từ bỏ họ. Do đó, nếu bạn chỉ muốn dừng hoạt động Facebook mà không lo việc hối hận sau này bạn có thể chọn vô hiệu hóa tài khoản Facebook và có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn. Để thực hiện vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn cần truy cập mục Cài đặt của Facebook -> Chọn Cài đặt tài khoản chung -> Quản lý tài khoản -> Vô hiệu hóa tài khoản. Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Chọn xác nhận theo Facebook yêu cầu.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Việc vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội Facebook sẽ giúp bạn ẩn mình – mọi người sẽ không thể thấy được tên, hình ảnh, bạn cũng không thể dùng tài khoản mạng xã hội này khi đã vô hiệu hóa. Để kích hoạt lại, bạn chỉ cần đăng nhập lại thì tài khoản sẽ được tự động kích hoạt lại. Các thiết lập, bạn bè và tin nhắn sẽ vẫn còn nguyên vẹn khi bạn trở lại.

Nhưng nếu bạn thật sự muốn xóa tài khoản Facebook. Bạn cần suy nghĩ thật thận trọng và tải lại các dữ liệu đã tải lên trước khi xóa tài khoản, bởi các nội dung dữ liệu của bạn được kèm với tài khoản sẽ bị Facebook xóa đi và không thể phục hồi.

Các xóa tài khoản Facebook trên giao diện Web

Bước 1: Chọn Cài đặt -> Thông tin của bạn trên Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Bước 2: Chọn mục thứ hai: Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Chọn Khoảng ngày (mặc định là Tất cả dữ liệu của tôi), định dạng HTML và chất lượng hình ảnh. Nếu bạn có nhiều hình ảnh và muốn lưu hình ảnh ở chất lượng cao nhất, hãy chọn Cao.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Bước 4: Nhấn chọn tick vào các ô dạng dữ liệu cần sao lưu – mọi thứ đều có thể được chọn ở đây gồm Bài viết, Ảnh và video, Bình luận, Lượt thích và cảm xúc… thậm chí là các dữ liệu đăng nhập của bạn.

Bước 5: Nhấn Tạo file. Facebook sẽ cần thời gian để tổng hợp các dữ liệu này và thông báo qua email cho bạn khi nào tập tin này sẵn sàng để tải xuống.

Thế là xong. Một khi đã sao lưu toàn bộ các dữ liệu này xong xuôi, bạn có thể thoải mái để xóa vĩnh viễn tài  khoản của mình. Chọn Xóa tài khoản và thông tin của bạn. Trong mục Xóa vĩnh viễn tài khoản, chọn Xóa tài khoản để hoàn tất.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

Chúc bạn thành công!

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm công cụ mở khóa tài khoản

19/04/2019 10:00:00 1.795
Nếu bạn đang tìm một phương pháp mới để bảo vệ tài khoản Google của mình khỏi hacker, Google đã có giải pháp bảo mật 2 yếu tố mới dành cho bạn. Phương pháp này sử dụng thiết bị Android của bạn như một...

Bảo mật dữ liệu với Secure Folder trên điện thoại Samsung Galaxy

17/04/2019 10:00:00 2.709
Samsung ra mắt Secure Folder, nền tảng bảo mật mới hứa hẹn có thể bảo mật dữ liệu của người dùng một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâm nhập hay không?

16/04/2019 10:00:00 670
Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra xem tài khoản Twitter có bị xâm nhập hoặc bị hack hay không?

Hướng dẫn tải toàn bộ dữ liệu Instagram của bạn về máy

11/04/2019 10:00:00 3.953
Bài viết sẽ hướng dẫn một cách rất dễ và nhanh chóng để tải toàn bộ dữ liệu tài khoản Instagram của bạn về máy trên phiên bản web.

Hướng dẫn tải Google dịch để dùng ngoại tuyến

09/04/2019 10:00:00 3.677
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải các gói ngôn ngữ trong Google Dịch để có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà không cần online trực tuyến.

5 mẹo giúp bảo vệ mạng không dây gia đình bạn

08/04/2019 10:00:00 3.296
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn 5 mẹo giúp bạn bảo vệ an toàn cho mạng không dây trong gia đình của bạn.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ