Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

www.tuoitre.vn -   11/02/2020 10:00:00 8184

Nếu bạn đang có ý định xóa một tài khoản Google hoặc Gmail cũ mà không biết phải làm thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản này một cách an toàn nhất.

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Google sẽ cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn để xóa tài khoản.

Một là, chỉ xóa tài khoản Gmail. Nếu muốn thực hiện tùy chọn này, người dùng sẽ cần phải cung cấp cho Google một địa chỉ email khác Gmail để kết nối với các dịch vụ Google Drive và Calendar.

Hai là, xóa toàn bộ tài khoản Google. Tùy chọn này cho phép người dùng xóa sạch sẽ mọi dữ liệu được lưu trên tài khoản Google, bao gồm cả Gmail, dữ liệu trên Google Drive và hàng loạt các dịch vụ khác mà Google cung cấp gắn với tài khoản đó.

Chuẩn bị để xóa tài khoản

Đầu tiên, hãy suy nghĩ và tìm lại những tài khoản dịch vụ gắn kết với tài khoản Gmail đó. Chẳng hạn như các tài khoản dịch vụ ngân hàng có liên kết với Gmail đó. Hãy cập nhật thay đổi email liên kết những tài khoản dịch vụ này  trước khi xóa tài khoản Gmail.

Kế tiếp, hãy sao lưu dữ liệu bên trong tài khoản Gmail hoặc Google nếu muốn. Xem hướng dẫn tải dữ liệu được lưu trữ trên server của Google tại đây.

Xóa tài khoản Gmail

Sau khi tải các dữ liệu quan trọng về máy. Ta có thể tiến đến bước xóa tài khoản Gmail.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa, đến trang Account (Tài khoản) bằng cách nhấp vào biểu tượng thông tin cá nhân tại góc trên bên phải màn hình, chọn My Account (Tài khoản của tôi).  Dưới mục Accounts & Preferences (Tùy chọn tài khoản) chọn Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn).  Nhấp chọn Delete products  (Xóa sản phẩm) và nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Nhấp vào biểu tượng có hình thùng rác.

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Bước 2: Nhập một email khác Gmail để tiếp tục sử dụng các dịch vụ liên kết của Google. Chú ý, email này không phải là Gmail. Lúc này Google sẽ gửi một email xác nhận đến tài khoản của người dùng để xác nhận sở hữu. Tài khoản Gmail sẽ không bị xóa cho đến khi người dùng nhấp vào đường link xác nhận mà Google gửi vào email của bạn. Nhập email thay thế và nhấp Send verification email (Gửi email xác nhận).

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Bước 3: Nhấp vào email xác nhận trong hộp thư email thay thế, ở đây người dùng sẽ thấy tin nhắn Google gửi với những thông tin chi tiết liên quan đến việc xóa tài khoản Gmail. Nhấp chọn trong hộp xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản email này và nhấp vào Delete Gmail.

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Xóa tài khoản Google

Nếu muốn vĩnh viễn chia tay với Google cũng như những tiện ích liên quan có liên kết với Google, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa, đến trang Account (Tài khoản) bằng cách nhấp vào biểu tượng thông tin cá nhân, chọn My Account (Tài khoản của tôi).  

Bước 2: Dưới mục Accounts & Preferences (Tùy chọn tài khoản) chọn Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn).  Nhấp chọn Delete Google Account and Data (Xóa tài khoản Google và dữ liệu) và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Bước 3: Nhấp vào ô vuông xác nhận rằng bạn đã hiểu hoàn toàn những trách nhiệm đối với dịch vụ Google và xác nhận xóa tài khoản cũng như những dữ liệu của tài khoản đó. Nhấp nút Delete Account.

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Bước 4: Một bản thông báo sẽ hiện ra xác nhận xóa tài khoản của người dùng. Trong đoạn tin này cũng bao gồm một đường link cho phép người dùng phục hồi tài khoản nếu lỡ như hối hận giữa chừng.

Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail an toàn

Phục hồi tài khoản

Google sẽ hiện cửa sổ phục hồi trong một thời gian ngắn, người dùng có thể phục hồi tài khoản trong khoản 2 ngày làm việc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập Account Support.

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản đã xóa.

Bước 3: Google sẽ thông báo rằng tài khoản này đã bị xóa. Nhấp vào link Attempt to restore this account.

Bước 4: Nhập mã CAPTCHA để xác minh.

Bước 5: Nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn còn nhớ và nhấp Next.

Bước 6: Nếu tài khoản vẫn còn có thể được phục hồi, Google sẽ hiển thị tin nhắn xác nhận rằng bạn đã phục hồi tài khoản thành công.

Chúc bạn thành công.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách đơn giản để giấu trang ứn...

05/08/2022 12:00:00 1.491
Bài viết hướng dẫn các bước đơn giản để thiết lập điện thoại iPHone chạy iOS 14 ẩn đi trang ứng dụng...

Cách bảo mật và bảo vệ bản thân khỏi Typ...

04/08/2022 12:00:00 498
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật, với người dùng cá nhân, bạn có thể tránh bị biến thành nạ...

Cách loại bỏ virus khỏi điện thoại Andro...

03/08/2022 12:00:00 151
Bạn đang gặp vấn đề virus trên điện thoại Android của mình? Trong bài viết này, Kaspersky hướng dẫn ...

8 cách Tài khoản Google của bạn có thể b...

25/07/2022 08:00:00 461
Tài khoản Google của bạn chứa một lượng lớn dữ liệu và điều đó khiến nó trở thành mục tiêu lớn của t...

4 bước tải Microsoft Store mới trên Wind...

30/06/2022 12:00:00 500
Lỗi này không thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính, có một cách đơn giản để khắc phục nó.

Những thông tin không nên giữ trong hộp ...

29/06/2022 08:00:00 573
Nhận e-mail thông qua giao diện Web có thể thuận tiện, nhưng những kẻ tấn công đang theo dõi hộp thư...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ