Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

www.tuoitre.vn -   29/11/2013 03:00:00 3198

Việc chèn thêm các hiệu ứng vui nhộn giúp cho cuộc video chat của bạn thêm bất ngờ và thú vị. Chương trình miễn phí ManyCam sẽ giúp bạn làm việc nầy.

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

Tuy miễn phí nhưng ManyCam lại trang bị những tính năng mà ngay cả phần mềm có phí cũng khó so sánh được như: hỗ trợ nhiều ứng dụng video chat cùng lúc, cho phép vẽ trang trí lên khung hình, tự tạo hiệu ứng cá nhân, đặc biệt là thư viện hiệu ứng vô cùng phong phú do chính những người dùng tạo ra và chia sẻ.

Chương trình có dung lượng 14,5MB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, tải miễn phí tại đây.

1. Thiết lập cho các phần mềm video chat

Sau khi cài đặt, bạn cần cấu hình sử dụng ManyCam cho các phần mềm video chat. Nguyên tắc chung là bạn hãy chọn thiết lập webcam là ManyCamVirtual Webcam và micro là ManyCam Virtual Microphone. Dưới đây là ví dụ chi tiết cho Skype: Bạn vào menu Tools > Options, chọn thẻ Video Settings. Tại mục Select Webcam, bạn nhấn mũi tên xổ xuống chọn ManyCam Virtual Webcam > nhấn Save.

Tiếp tục chuyển sang thẻ Audio Settings, tại mục Microphone, bạn chọn ManyCamVirtual Microphone từ menu xổ xuống. Xong, nhấn Save để hoàn tất.

Sau khi khởi động chương trình, bạn vào thẻ Video > Sources để chọn nguồn ảnh hiển thị, với các lựa chọn:

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

- Cameras: Nguồn quan trọng nhất chính là webcam, nếu như có nhiều webcam cùng kết nối máy tính một lúc, chương trình sẽ hiển thị danh sách cho bạn lựa chọn.

- Movies: Chọn nguồn là một tập tin video để giả lập webcam ảo, bạn nhấn Add Files > chọn Open Files hoặc Open Folder rồi chỉ đường dẫn đến tập tin, thư mục chứa video.

- Still images: Chọn nguồn là hình ảnh, bạn thao tác tương tự như với Movies.

- Snapshot images: Bạn nhấn Snapshot để chụp ảnh màn hình và dùng làm nguồn ảnh.

- Desktop: Hiển thị màn hình desktop.

- Blank Image: Chọn nguồn là hình ảnh trắng.

- Playlist: Bạn chọn một danh sách các file ảnh và video để hiển thị lần lượt.

2. Tạo hiệu ứng hình ảnh:

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

Từ giao diện chính của chương trình, bạn vào thẻ Video, chọn thẻ con Effect để tạo hiệu ứng hình ảnh. Tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều các hiệu ứng được sắp xếp thành từng nhóm.

- Camera Effects: Bao gồm các hiệu ứng và bộ lọc: Distortions (các hiệu ứng làm biến dạng hình ảnh) và Filters (các bộ lọc chỉnh sửa hình ảnh).

- Full Screen Effects: Cung cấp các hiệu ứng nền, gồm có: Backgrounds (thay cảnh nền bằng bức ảnh), Borders (chọn khung ảnh) và Overlays (các cảnh chờ trên TV).

- Objects: Giúp bạn chèn các đối tượng độc đáo, bao gồm: Flags (cờ của các quốc gia), Fun (các đối tượng đồ họa vui nhộn), Holidays (các đối tượng liên quan đến lễ hội như nến, cây thông Noel).

- Face Accessories: Cung cấp các hiệu ứng vui nhộn để chèn lên khuôn mặt như: EyeAccessories (lông mày, kính mắt), Hats & Hair (mũ và kiểu tóc), Masks (mặt nạ).

- Text Over Video: Giúp hiển thị những dòng văn bản phía trước khung hình. Bạn đánh dấu chọn mục Enable text, nhấn Font để chọn font chữ, kéo thanh trượt Transparent để xác định độ trong suốt, chọn màu nền trong mục Background rồi điền văn bản vào khung trống phía dưới. Bạn cũng có thể nhấn Import Text From để nhập nội dung từ file văn bản có sẵn.

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

- Date and Time: Giúp chèn thêm thời gian. Bạn đánh dấu chọn ô Show clock, chọn loại đồng hồ (Clock type), chọn định dạng ngày tháng (Date format), thời gian (Time format), kích cỡ (Font size), màu nền (Background color).

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

- Draw Over Video: Cho phép bạn tự do tạo các nét vẽ lên khung hình. Bạn chọn loại cây cọ, kéo thanh trượt Weight để xác định độ rộng nét vẽ, nhấn Custom color chọn màu sắc rồi trực tiếp vẽ lên khung hình.

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

3. Tạo hiệu ứng âm thanh:

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

Bạn chuyển sang thẻ Audio để sử dụng các hiệu ứng âm thanh, chọn nguồn âm thanh trong mục Audio sources, điều chỉnh tần số trong mục Equalizer, chọn hiệu ứng môi trường trong mục Environment. Các hiệu ứng đặc biệt sẽ được liệt kê trong mục Audio effects. Lưu ý là, hiệu ứng được tích hợp sẵn không nhiều, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng bổ sung tất cả các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh từ thư viện trực tuyến.

Chèn hiệu ứng vui nhộn khi chat video

Bạn truy cập vào địa chỉ http://download.manycam.com/effects/. Tại đây hiệu ứng được phân chia thành các mục như: Distortions, Filters, Audio… bạn chỉ việc nhấn Free Download để tải về. Tiếp đó, bạn mở chương trình, vào thẻ Video hoặc Audio, nhấn Add more effect > Open effects rồi chỉ đến các tập tin .MCA hoặc .MCV vừa tải về.

Theo e-CHIP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 46
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 50
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 30
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...

Dấu hiệu camera an ninh gia đình bị hack...

07/03/2024 12:00:00 39
Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết camera an ninh gia đình bị tấn công và cách phòng tránh.

AI - Trí tuệ nhân tạo là gì? Những điều ...

05/03/2024 12:00:00 33
Cùng tìm hiểu AI hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào qua bài viết sau đây!

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 141
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ