Chia sẻ multimedia trong mạng LAN dễ dàng

www.tuoitre.vn -   23/07/2013 01:00:00 3500

Bạn có thể quản lý, chia sẻ các tập tin đa phương tiện trên internet và trong mạng LAN dễ dàng với TVersity Media Server 2.4 (TMS). Tải tại đây (dung lượng 46MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu: Trình duyệt Firefox hoặc Google Chrome.

Chia sẻ multimedia trong mạng LAN dễ dàng

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và nhấp đôi vào tập tin thực thi để cài đặt. Không cần phải gỡ bỏ các phiên bản cũ ra khỏi hệ thống, TMS sẽ tự động thực hiện quá trình nâng cấp. Khi đến hộp thoại cài đặt thêm các thành phần mở rộng của TVersity, bạn nên bỏ chọn toàn bộ các mục như Install theTVersity Toolbar, Make the TVersity… rồi nhấn Install và làm theo hướng dẫn.

Thiết lập ban đầu

Khi hoàn tất cài đặt sẽ có một hộp thoại nhỏ hiện ra cho phép bạn cấu hình các tài khoản trực tuyến cần quản lý, bao gồm YouTube, Flickr và Picasa. Đối với YouTube, bạn nhập vào tên người dùng, tương tự như vậy, với Picasa bạn nhập địa chỉ Gmail là được (không bao gồm @gmail.com).

Giao diện TMS gồm bốn thẻ chính là Guide, Library, Status và Settings. Để quản lý các tập tin trực tuyến, tại thẻ Guide, bạn chọn các mục như BBC, Hulu, HD, G4 hoặc YouTube. Chờ một lát để tải các kênh, sau đó muốn theo dõi kênh nào, bạn kích biểu tượng dấu cộng nằm trên kênh đó. Phiên bản 2.4 bổ sung thêm tính năng quản lý YouTube Playlist và sửa một số lỗi khi kết nối với các kênh trong mục Hulu.

Chia sẻ multimedia trong mạng LAN dễ dàng

Để quản lý các tập tin trong ổ cứng, cách đơn giản nhất là kích biểu tượng dấu cộng nằm ở thanh menu phía trên. Sau đó tại mục Type, bạn chọn là Folder hoặc File, tùy vào nội dung đó là file hay thư mục. Tại hai ô Folder và Title bên dưới, bạn nhập vào đường dẫn của thư mục hoặc tập tin đó, cuối cùng nhấn Submit để hoàn tất.

Mặc định khi cài đặt thành công, tính năng chia sẻ dữ liệu cho các máy, thiết bị khác trong cùng một mạng truy cập sẽ tự động kích hoạt. Tuy nhiên, có thể vì lý do nào đó mà nó không chạy, bạn có thể khởi động lại bằng cách kích biểu tượng ô vuông và chọn Start Sharing Services. Để truy cập vào trang quản lý trên trình duyệt, bạn nhập liên kết http://localhost:41952/admin.

Chia sẻ multimedia trong mạng LAN dễ dàng

Truy cập thư viện multimedia từ máy khác

Với những máy khác trong cùng mạng LAN, nếu muốn truy cập vào các tập tin được bạn chia sẻ, họ chỉ cần gõ vào trình duyệt liên kết http://localhost:41952. Trang mở ra sẽ có các mục Audio, Photos, Video là các thư mục chứa file multimedia lưu trên đĩa cứng máy tính, thư mục Internet sẽ là nơi chứa các tập tin trực tuyến trên tài khoản YouTube, Picasa hay Flickr của bạn.

Nếu tập tin là âm thanh hoặc video, họ có thể tải nó về máy tính của mình hoặc xem trực tiếp trên trình duyệt của thiết bị đang truy cập. Tại hộp thoại Windows Media Player, họ có thể lựa chọn thiết bị để phát các tập tin nầy (Windows Media Player, Real Player hay QuickTime) rồi kích nút Play để xem.

Chia sẻ multimedia trong mạng LAN dễ dàng

Chia sẻ multimedia trong mạng LAN dễ dàng

Tương tự như vậy, nếu họ muốn truy cập thư viện bằng giao diện Flash thì nhập vào trình duyệt liên kết http://localhost:41952/flashlib (yêu cầu trình duyệt cài đặt sẵn Flash Player). Ở chế độ flash, giao diện có phần mượt mà và đẹp mắt hơn, cách sử dụng vẫn như trên.

Theo eChip

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 52
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 42
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 154
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 152
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 114
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 677
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ