Chuẩn bị trước khi cập nhật iOS đời mới

www.tuoitre.vn -   06/10/2013 01:00:00 2134

iOS 7 là phiên bản iOS đầu tiên được thay đổi thiết kế cũng như hỗ trợ rất nhiều tùy chỉnh hấp dẫn dành cho người dùng. iOS 7 cài đặt được trên iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Mini và iPod Touch thế hệ 5. Dưới đây sẽ là cách thức để bạn chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản cập nhật cực lớn này.

Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới

Bảng thời gian khả dụng của iOS 7 tại một số quốc gia trên thế giới.

1. Back up dữ liệu và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

Để trải nghiệm tốt nhất hệ điều hành mới, đây là lúc cần thiết để "dọn dẹp" lại thiết bị của bạn. Xóa những ứng dụng không cần sử dụng nữa, các đoạn tin nhắn cũ hoặc hình ảnh video đã lưu trữ để giải phóng bộ nhớ bên trong thiết bị. Các dữ liệu có thể back up bên trong máy tính thay vì sao lưu trên iCloud, khi đó bạn sẽ dễ dàng lấy được dữ liệu khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên nếu bên trong thiết bị không có quá nhiều dữ liệu bạn có thể sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu của mình.

 Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới

Phương pháp back up dữ liệu bằng iCloud.

Để kích hoạt tính năng back up trên iCloud bạn vào Settings - iCloud - Storage & Backup sau đó chọn ON ở iCloud Backup. Còn đối với việc back up dữ liệu trên máy tính, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính, vào iTunes sau đó click chuột phải vào biểu tượng thiết bị và chọn Back up. Nếu như bạn là một người có sở thích "vọc" các phiên bản iOS, bạn nên lưu lại SHSH của thiết bị để sau này khi có biện pháp jailbreak iOS 7 bạn có thể quay trở về iOS 6 nếu không thích hệ điều hành mới.

 Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới

Cách thức back up qua máy tính giúp người dùng thoải mái hơn về dung lượng lưu trữ cũng như có thể tùy biến ngay cả khi không có kết nối mạng.

2. Tiến hành cập nhật

Có 2 cách thức để cập nhật iOS 7 trên thiết bị của bạn, cách thức đầu tiên là cập nhật ngay trên điện thoại (OTA). Cách thức cập nhật qua OTA rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings - General - Software Update và thiết bị sẽ hướng dẫn bạn cập nhật iOS mới nhất. Đừng quên sạc pin trong quá trình update để tránh những vấn đề về năng lượng có thể xảy ra.

 Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới

Chuẩn bị trước khi cập nhật iOS đời mới

Đối với những người muốn sử dụng biện pháp truyền thống có thể kết nối với iTunes và chương trình sẽ tự động thông báo về một bản cập nhật mới. Bạn nên sử dụng máy tính xách tay với lượng pin còn tương đối nhiều để quá trình cập nhật không gặp rắc rối. Tất nhiên vì mới ra mắt nên iOS 7 sẽ được cập nhật rất nhiều, máy chủ Apple đôi lúc sẽ gặp phải vấn đề truy cập đồng thời là thời gian cài đặt hệ điều hành này sẽ khá lâu. Nếu như bạn không thể chờ đợi được và muốn có iOS 7 ngay lập tức thì nên chuẩn bị thật kĩ càng, còn nếu bạn chưa thật sự muốn nâng cấp thì chờ đợi thêm một thời gian nữa việc cập nhật sẽ thuận tiện hơn.

 Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới

Hãy sử dụng laptop nếu có thể để việc nâng cấp được... an toàn hơn.

Hãy chuẩn bị thật kĩ càng, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng mà thời gian cập nhật sẽ khác nhau. Bản cập nhật iOS 7 sẽ khả dụng vào 0 giờ sáng ngày 19 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

Theo Kênh 14

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.313
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 1.030
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 997
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 324
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 283
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 146
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ