Coi chừng bị hack vì sạc pin điện thoại nơi công cộng

www.tuoitre.vn -   24/02/2017 12:00:00 5661

Thời lượng pin luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự hữu ích của một thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Nếu điện thoại hết pin, dù có là smartphone tân tiến đến đâu, nó cũng sẽ trở thành “cục gạch” tạm thời. Và để không rơi vào cảnh phải sống thiếu smarphone trong phút chốc, nhiều người không ngần ngại làm mọi cách để sạc đầy pin điện thoại.

Coi chừng bị hack vì sạc pin điện thoại nơi công cộng

Một trong những việc phổ biến nhất là sạc pin ngay tại các địa điểm công cộng như sân bay, công viên, nhà vệ sinh cao cấp, khách sạn…v.v, không quan tâm đó là đâu, miễn là có ổ cắm điện và có điện (nếu bạn không có sẵn pin sạc dự phòng bên mình). Ở những nơi này cũng thường cung cấp Wi-Fi miễn phí vô cùng tiện dụng và dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, việc sạc pin điện thoại hay các thiết bị điện tử ở các điểm sạc công cộng tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công, hack thông tin cá nhân và đánh cắp thông tin vô cùng lớn. Dây kết nối thiết bị điện tử của bạn với cổng sạc công cộng vừa được dùng để sạc pin, song cũng đồng thời có thể được sử dụng để truyền dữ liệu lấy từ thiết bị điện tử của chủ sở hữu. Nếu một điểm sạc pin công cộng đã bị tấn công, hacker có thể thoải mái lấy cắp toàn bộ thông tin của bạn, từ thư điện tử, tin nhắn đến ảnh chụp và thông tin liên lạc.

Coi chừng bị hack vì sạc pin điện thoại nơi công cộng

Theo tin CNN, Giám đốc marketing Drew Paik của công ty an ninh Authentic8 cho biết: Chỉ cần cắm điện thoại hay thiết bị điện tử vào cổng sạc nơi công cộng, thiết bị của bạn có thể ngay lập tức bị hack và có nguy cơ bị đánh cắp toàn bộ dữ liệu trên thiết bị điện tử cá nhân đó. Công ty này cũng trình bày một thử nghiệm về vấn đề bảo mật, cho kết quả là có đến 80% người tham dự hội thảo sử dụng cổng sạc điện thoại không cần bận tâm liệu việc sử dụng cổng sạc này có đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân hay không, ngay tại tại một hội thảo về vấn đề an ninh.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật mạng, cách bảo mật thông tin cá nhân tố ưu nhất trong trường hợp này là chỉ dùng nguồn sạc cá nhân (pin sạc dự phòng), hạn chế hết mức có thể sử dụng cổng sạc công cộng, không truy cập vào tài khoản ngân hàng, mạng xã hội, email khi sử dụng WiFI công cộng. Hoặc nếu quá cấp bách, chỉ nên đảm bảo mình đang sử dụng lướt internet qua một dịch vụ VPN chất lượng và an toàn.

Xuân Dung

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 11.814
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.346
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.359
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.471
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 501
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 497
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ