Để dữ liệu điện thoại Android an toàn

www.tuoitre.vn -   08/06/2013 03:00:00 3349

Về cơ bản, điện thoại Android sử dụng mã PIN bảo mật cho thẻ SIM cùng với một mật khẩu khóa màn hình điện thoại, và khả năng mã hóa dữ liệu. Những tính năng này cho phép chống lại những con mắt tò mò và kẻ gian có ý định truy cập điện thoại của bạn, không ai có thể sử dụng điện thoại và xem danh bạ mà không có sự cho phép của bạn.

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu trong điện thoại của bạn đến một nơi an toàn. Ảnh: Internet

Một phần trong hoạt động bảo vệ điện thoại là hoạt động sao lưu dữ liệu điện thoại. Không ai biết được khi nào điện thoại sẽ bị mất, do đó sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn ngay bây giờ là điều cần thiết. Hiện tại có rất nhiều cách để sao lưu dữ liệu điện thoại, bạn có thể sử dụng các công cụ sao lưu có sẵn từ điện thoại vào máy tính hoặc dựa trên dịch vụ đám mây.

Sử dụng Find My Mobile của Samsung

Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Samsung, bạn sẽ nhận được tính năng Find My Mobile, có thể được sử dụng trong việc khôi phục điện thoại Android. Đây là một tính năng độc quyền của Samsung cho phép khóa điện thoại hoặc xóa dữ liệu điện thoại bị mất từ xa. Bạn cũng có thể xem vị trí điện thoại bị mất và theo dõi chuyển động của nó trong vòng 12 giờ.

Find My Mobile của Samsung

Thông qua trang web Find My Mobile tại địa chỉ http://findmymobile.samsung.com/login.do, bạn cũng có thể gọi điện thoại từ xa, khóa hoặc mở khóa màn hình điện thoại, lấy các bản ghi cuộc gọi, chuyển tiếp tin nhắn và các cuộc gọi đến một số chỉ định.

Bạn có thể tìm thấy tính năng tìm kiếm điện thoại di động bằng cách vào Settings > Security > Find My Mobile. Khi tính năng này hoạt động, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình. Tuy nhiên, điện thoại của bạn chỉ có thể phát hiện khi dữ liệu di động được kích hoạt trên điện thoại. Ngoài ra, tính năng này còn giúp có thể tiết kiệm thời gian để bạn khôi phục điện thoại Android.

An ninh di động và các ứng dụng theo dõi

Nếu không có tính năng Find My Mobile như trên điện thoại Samsung, bạn vẫn có thể tìm kiếm một số ứng dụng thay thế trên Google Play Store để theo dõi và phục hồi điện thoại bị mất hoặc thậm chí xóa dữ liệu điện thoại từ xa.

Điều quan trọng cần nhớ về các ứng dụng này là bạn cần phải cài đặt chúng khi ngay điện thoại vẫn còn trong tay bạn, hãy chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu của mình nhất và cài đặt nó. Bạn có thể tham khảo một số công cụ bảo mật cho Android hỗ trợ tính năng tìm kiếm điện thoại từ xa được giới thiệu trên LBVMVT số 498.

Theo KHPT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 82
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 83
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 54
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 610
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 631
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 902
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ