Dữ liệu trên xe hơi của bạn hoàn toàn có thể bị hack, hãy lưu ý!

www.tuoitre.vn -   08/01/2019 07:00:00 342

Các dòng xe hơi hiện đại và kết hợp công nghệ thông minh có thể biết nhiều về chủ nhân hơn bạn tưởng! Dưới đây những cách mà bạn có thể bị rò rỉ thông tin cá nhân mà không ai ngờ tới.

Dữ liệu trên xe hơi của bạn hoàn toàn có thể bị hack, hãy lưu ý

Điện thoại trên xe

Bạn có thể “ghép cặp” điện thoại của mình với điện thoại trên xe hơi. Khi ghép cặp, có thể bạn sẽ phải chia sẻ những liên lạc đang có của mình với xe hơi. Nếu sau này đem xe cho thuê, hoặc đi bán lại, có thể bạn sẽ gặp phải những phiền phức không đáng có.

Lịch sử hành trình

Hệ thống định vị trên xe sẽ ghi lại hành trình của bạn. Ai cũng có thể xem dữ liệu này rất dễ dàng, vì thường những thông tin này có thể thoải mái truy cập, không được bảo vệ bằng mật khẩu.

Dữ liệu hộp đen

Dữ liệu trên xe hơi của bạn hoàn toàn có thể bị hack, hãy lưu ý

Đây là nơi lưu trữ lại cách bạn điều khiển xe, và những thông số được ghi nhận trong suốt quá trình sử dụng. Ở một số nơi trên thế giới, có thể chính quyền có thể yêu cầu bạn giao nộp hộp đen để phục vụ mục đích pháp lý, từ đó rất nhiều dữ liệu của bạn có thể bị lộ.

Hệ thống theo dõi cá nhân

Nói dễ hiểu thì có người cài thiết bị định vị lên xe bạn để ghi lại bạn đã đi những đâu, vào thời gian nào, dừng xe trong bao lâu… Thực tế, nếu bạn nghi ngờ có ai đó (bạn đời chẳng hạn) làm điều này với mình, bạn nên… đi kiếm luật sư.

Bảo mật thông tin cá nhân ở tất cả mọi thiết bị điện tử thông minh là điều vô cùng cần thiết nhưng chưa mấy được quan tâm đúng mức, cho đến khi có sự cố bảo mật nghiêm trọng xảy ra thì đã quá muộn. Hãy tuân thủ các khuyến cáo an toàn dữ liệu và thông tin mà các chuyên gia bảo mật đã hướng dẫn sẽ giúp cho bạn tránh khỏi các tình huống đáng tiếc trong tương lai.

XD
TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn mở Task Manager trên máy Mac

08/03/2019 10:00:00 1.264
Bạn mới tậu một máy Mac? Bạn đang tìm cách mở công cụ quan trọng Task Manager trên macOS mà bạn thường hay mở trên giao diện Windows trước đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

4 mẹo hiệu quả để giải phóng bộ nhớ cho iPhone

05/03/2019 10:00:00 3.562
Người dùng iPhone thường gặp rắc rối với việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình. Bài viết cung cấp một số mẹo đơn giản giúp người dùng nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone hay iPad.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

01/03/2019 10:00:00 7.418
Ngay khi người dùng máy tính đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trang web bất kỳ, công cụ kiểm tra mật khẩu này sẽ lập tức quét và kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đó.

Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

25/02/2019 10:00:00 7.469
Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Facebook có thể theo dõi định vị vị trí của bạn dù cho bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không đi chăng nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo dõi định...

Cách mở chế độ nền tối dịu mắt Dark Mode cho Facebook Messenger không cần cài app ngoài

25/02/2019 12:00:00 227
Được biết khi dùng nền đen, nền tối màu sẽ cho bạn cảm giác dịu mắt hơn. Hãy thử cài đặt với các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.546
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Mua Kaspersky nhận chuột mê ly
Mua Kaspersky nhận chuột mê ly