Dùng trình duyệt Firefox 29 mới theo cách cũ

www.tuoitre.vn -   21/05/2014 06:00:00 2802

Sau khi cập nhật trình duyệt Firefox 29, bỗng nhiên bạn nhận ra nó quá mới và có nhiều bất tiện? Cụ thể là nó khá giống với trình duyệt Chrome và nếu công việc buộc bạn dùng 2 trình duyệt cùng lúc thì việc nhầm lẫn là điều không tránh khỏi. Nếu đã quen với cách lướt web trên phiên bản Firefox cũ hơn, bạn có thể thực hiện đổi giao diện với add-on Classic Theme Restorer theo cách được hướng dẫn trong bài viết sau để sử dụng trình duyệt Cáo Lửa ngon lành và thuận tiện như trước.

Dùng trình duyệt Firefox 29 mới theo cách cũ

Dùng trình duyệt Firefox 29 mới theo cách cũ

Theo hướng dẫn từ trang CNET, với tiện ích mở rộng Classic Theme Restorer, nó cung cấp một loạt các tùy chọn tinh chỉnh cho giao diện của Firefox 29, người dùng có thể thử nghiệm mà không cần phải khởi động lại trình duyệt. Để bắt đầu, hãy mở trang các tiện ích ra và nhấn vào nút Preferences để dùng Classic Theme Restorer.

Hình dạng tab và vị trí

Thông thường để phân biệt giữa Firefox và Chrome trong khi đang sử dụng, người ta căn cứ vào hình dạng tab. Tab cong là Chrome và Tab vuông là Firefox. Tuy nhiên, ở Firefox 29 thì tab đã trở nên mềm mại khiến người dùng dễ nhầm với Chrome. Điều đầu tiên cần chỉnh trong for Classic Theme Restorer là hình dạng tab, có 3 lựa chọn tab vuông và 2 lựa chọn tab cong.

Ngoài ra, một điểm giống Chrome nữa là Firefox 29 di chuyển các tab trên thanh URL, nếu dùng tiện tích mở rộng Classic Theme Restorer thì người dùng sẽ có thể tự do chọn việc di chuyển các tab theo ý mình trên thanh URL và thiết lập chiều rộng tối thiểu cho tab.

Dùng trình duyệt Firefox 29 mới theo cách cũ

Nút đóng Tab bị “mất”

Thông thường khi đóng tab, ta sẽ click vào nút X ở góc trên cùng bên phải. Ở trình duyệt Firefox 29, nút X này thường sẽ “ẩn” ở tab đang hoạt động, để nhìn thấy nó, người dùng cần mở thêm 1 tab nữa. Ở phiên bản cũ, người dùng chỉ cần nhấn vào “X” ở tab nền để đóng. Với tiện ích Classic Theme Restorer cho phép hiển thị các nút "X" trên tất cả các tab, không phân biệt là người dùng mở bao nhiêu tab. Nhấp vào tab Special trong cửa sổ Preferences và đánh dấu vào ô "Always show tab close button (Luôn hiển thị nút đóng)".

* Lưu ý là thiết lập này cần khởi động lại trình duyệt trước khi có hiệu lực.

Nút sao: Không phải là nút đánh dấu yêu thích

Với một số người dùng thích thao tác nhanh bằng bàn phím hơn là dùng chuột thì để đáng dấu trang yêu thích, họ sẽ sử dụng Command- D (hoặc Ctrl-D trên Windows). Để khỏi chiếm khôn gian trong trường hợp này, quay trở lại tab chính của cửa sổ Preferences . Trong phần giao diện người dùng chung ở trên bên phải, đánh dấu vào ô Star-button in URL bar. Thiết lập này cũng đòi hỏi phải khởi động lại trước khi có hiệu lực.

Ngoài 3 điểm trên, bạn có thể từ từ khám phá tiện ích này để có thể sử dụng trình duyệt thuần thạo nhất, quen tay nhưng vẫn có thể an tâm vì tính bảo mật trên trình duyệt mới được cập nhật đầy đủ.

 Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép hoặc đăng lại bài viết trên trang này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 52
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 42
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 153
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 151
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 114
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 677
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ