Hướng dẫn cách kiểm soát nội dung để trẻ dùng TikTok an toàn

www.tuoitre.vn -   14/10/2020 12:00:00 71

Ngoài việc sử dụng các ứng dụng bảo mật để kiểm soát các ứng dụng và nội dung mà trẻ được phép sử dụng khi online, bạn có thể thực hiện một số cài đặt ngay chính trên ứng dụng. Bài viết hướng dẫn bạn các bước đơn giản để thực hiện.

Hướng dẫn cách kiểm soát nội dung để trẻ dùng TikTok an toàn

TikTok hiện tại là một trong những mạng xã hội video phổ biến trên thế giới với đủ mọi lứa tuổi. Chính vì vậy việc kiểm soát nội dung TikTok với những gia đình có con nhỏ, hoặc chọn nội dung phù hợp với các bé là điều cần thiết. TikTok đã cung cấp tính năng Gia đình thông minh (Family Paring) để cha mẹ kiểm soát, cũng như điều chỉnh các cài đặt an toàn khi con trẻ sử dụng TikTok. Khi đó tài khoản TikTok của cha mẹ sẽ liên kết với tài khoản của các bè. Và nếu như con trẻ hủy liên kết thì cha mẹ sẽ nhận ngay thông báo

Bước 1:

Tại giao diện TikTok bạn nhấn vào mục Tôi rồi chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng. Chuyển sang giao diện mới bạn chọn Gia đình thông minh.

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ thấy thông tin về tính năng này của TikTok, nhấn Tiếp tục. Sau đó cha mẹ sẽ nhấn chọn vào mục Cha mẹ để chọn làm tài khoản quản lý.

Bước 3:

Khi đó hiển thị giao diện mã QR như dưới đây để tài khoản TikTok của con quét mã liên kết tài khoản.

Phụ huyng sẽ lấy tài khoản TikTok của con, truy cập vào mục Cài đặt > Gia đình thông minh rồi chọn tài khoản Con cái.

Sau đó tiến hành quét mã QR ở giao diện TikTok của cha mẹ và đồng ý liên kết với tài khoản TikTok của cha mẹ.

Bước 4:

Để phụ huynh kiểm soát nội dung TikTok của con thì tại giao diện tài khoản TikTok của cha mẹ, nhấn vào Sức khỏe kỹ thuật số. Sau đó chúng ta tiến hành bật Quản lý thời gian sử dụng màn hình và Chế độ hạn chế.

Phần thời gian sử dụng màn hình sẽ có thể chọn thời gian tối đa sử dụng và có mật khẩu thiết lập.

Chế độ hạn chế cũng tương tự như vậy, cũng sẽ có mật khẩu để quản lý chế độ hạn chế.

Bước 5:

Để hủy liên kết 2 tài khoản với nhau thì tại tài khoản của con, nhấn biểu tượng 3 chấm chọn Hủy liên kết.

Ngay lập tức tài khoản của cha mẹ sẽ nhận được thông báo tài khoản đã hủy liên kết.

Chúc bạn thực hiện thành công! 

Tech Hacks

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn dọn dẹp máy tính Windows chạy ...

27/11/2020 10:00:00 127
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã hướng dẫn 4 cách dọn dẹp máy tính Windows một cách nhanh...

10 cách dọn dẹp máy tính Windows chạy nh...

24/11/2020 10:00:00 163
Việc dọn dẹp dữ liệu trên máy tính thường xuyên sẽ giúp cho máy tính trở nên nhanh và hoạt động hiệu...

Hướng dẫn thiết lập thời gian tắt máy ch...

23/11/2020 10:00:00 311
Trong bài viết này Kaspersky Proguide xin hướng dẫn bạn cách thiết lập máy tính thời gian tắt máy (s...

Làm gì khi Windows 10 trong chế độ Sleep...

19/11/2020 10:00:00 374
Chế độ Sleep là một tùy chọn tắt Windows tiện lợi giúp bạn mở lại ngay laptop và tiếp tục làm việc đ...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

17/11/2020 10:00:00 294
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

Làm gì khi Touchpad trên Laptop của bạn ...

16/11/2020 12:00:00 271
Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa touchpad trên laptop khi gặp lỗi không hoạt động. Theo dõi ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ