Hướng dẫn phục hồi iPhone hoặc iPad từ bản sao lưu

www.tuoitre.vn -   08/10/2020 09:00:00 3171

Làm gì khi điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad gặp vấn đề? Chúng ta có thể chọn cách phục hồi điện thoại và máy tính bảng thông qua bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes.

Làm gì khi điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad gặp vấn đề? Chúng ta có thể chọn cách phục hồi điện thoại và máy tính bảng thông qua bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes.

Bạn có hai lựa chọn khi sao lưu thiết bị của bạn : Sao lưu về iCloud hoặc sao lưu về iTunes. Cả hai phương pháp đều tạo ra bản sao lưu cho thiết bị của bạn, và sẽ có chút khác biệt. Đây là một số quyền lợi và khác biệt giữa hai các phục hồi từ bản sao lưu.

Bạn có thể chọn kích hoạt sao lưu về iCloud thông qua các bước sau Settings > Tên của bạn > iCloud > iCloud Backup. Chúng sẽ tiến hành sao lưu khi điện thoại của bạn được cắm sạc, kết nối Wi-Fi và trong trạng thái chờ. Bởi vì chúng được lưu trữ trực tuyến nên sẽ cần phải phục hồi khi kết nối internet.

Sao lưu iTunes thì được tạo bằng tay khi bạn đồng bộ iPhone với iTunes. Để thực hiện, bạn cần kết nối iPhone với Mac hoặc Windows PC đang khởi chạy iTunes, nhấn vào thẻ Summary, chọn Backup Now. Bản sao lưu này sẽ được lưu trữ trên máy tính của bạn, dù chiếm tương đối nhiều dung lượng.

Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone cũ lên iPhone mới, bạn sẽ muốn kết nối iPhone cũ với iTunes, thực hiện sao lưu toàn bộ, sau đó khôi phục iPhone mới bằng bản sao lưu bạn vừa tạo.

Nếu bạn phục hồi iPhone từ iCloud, bạn sẽ cần phải reset iPhone về chế độ ban đầu (Factory Settings) để lấy quyền phục hồi từ iCloud. Lưu ý trước khi thực hiện, bạn cần phải kiểm tra xem có còn bất kỳ ội dung nào mà bạn còn muốn giữ ở trên iPhone hay không.

Cần bao nhiêu thời gian để phục hồi iPhone?

Tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng. Phục hồi iPhone từ iTunes sẽ tương đối nhanh hơn khi thiết bị của bạn không bị ảnh hưởng bởi tốc độ internet. Tùy thuộc vào dung lượng của bản sao lưu iPhone sẽ phục hồi trong vòng 30 phút. Trong một số trường hợp, nó có thể cần hơn 1 tiếng đồng hồ.

Một khi bạn phục hồi iPhone từ iTunes, các ứng dụng và các dữ liệu iCloud sẽ cần phải tải về. Quá trình này có thể cần nhiều thời gian, tùy thuộc vào bạn có bao nhiêu ứng dụng đã cài đặt. Các ứng dụng không lưu trữ trên bản sao lưu iTunes, thay vào đó là một danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt (và các tùy chọn trên màn hình chính).

Nếu bạn chọn phục hồi từ iCloud, bạn có thể phải chờ lâu hơn. Thời gian phục hồi cần nhiều thời gian do phải kết nối internet để tải bản sao lưu về thiết bị, thêm vào đó là cần có thời gian để iPhone giải nén và phục hồi từ bản sao lưu.

Một khi iPhone được khởi động lại, những thông tin iCloud khác và ứng dụng sẽ cần tải về. Những thông tin này bao gồm danh bạ, đánh dấu, ghi chú, dữ liệu sức khỏe và thư viện hình ảnh iCloud. Ứng dụng cũng cần được cài đặt.

Điều này cho thấy bạn cần dành ra một khoản thời gian rảnh rỗi trong ngày và không cần sử dụng đến điện thoại để phục hồi iPhone.

Đầu tiên, cập nhật phần mềm của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn nên cập nhật phần mềm hệ điều hành của bạn. Việc có phiên bản mới nah61t của iTunes và iOS sẽ đảm bảo không có vấn đề nào xảy ra trong quá trình phục hồi điện thoại. Bạn có thể phục hồi phiên bản sao lưu cũ lên phiên bản iOS mới, tuy nhiên không thể phục hồi sao lưu từ iOS mới sang thiết bị cũ hơn.

Sẽ dễ hơn nếu bạn cập nhật iPhone ngay lập tức, sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề mất dữ liệu nào khi sao lưu thiết bị.

Cập nhật iTunes for Mac: Mở Mac App Store và nhấn Updates, chọn Update All.

Cập nhật iTunes for Windows : Mở iTunes for Windows, sau đó chọn Help > Check for Updates và làm theo hướng dẫn.

Làm gì khi điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad gặp vấn đề? Chúng ta có thể chọn cách phục hồi điện thoại và máy tính bảng thông qua bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes.

Cập nhật thiết bị iOS: Trên thiết bị, truy cập Settings > General > Software Update và nhấn Install khi được yêu cầu.

Cách phục hồi iPhone và iPad với iTunes

Mở iTunes for Mac hoặc Windows

Kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp

Nhấn vào biểu tượng thiết bị, sau đó chọn iPhone, iPad hoặc iPod Touch

Trong tab Summary, nhấn vào Restore Backup, sau đó chọn bản sao lưu mà bạn muốn phục hồi trong danh sách.

Chờ cho đến khi quy trình hoàn tất và gỡ kết nối khỏi thiết bị.

Cách phục hồi iPhone và iPad với iCloud

Nếu thiết bị của bạn hoàn toàn mới, bạn có thể bỏ qua các bước đầu và làm theo từ bước 4.

Làm gì khi điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad gặp vấn đề? Chúng ta có thể chọn cách phục hồi điện thoại và máy tính bảng thông qua bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes.

Bước 1: Đảm bảo không có dữ liệu nào bạn muốn giữ còn sót lại trên điện thoại chuẩn bị phục hồi và kết nối điện thoại với nguồn điện.

Bước 2: Trên thiết bị bạn muốn phục hồi, truy cập Settings > General > Reset và chọn Erase All Content and Settings.

Bước 3: Tiến hành Reset bằng cách nhập mật khẩu Apple ID khi được yêu cầu.

Bước 4: Khi thiết bị được khởi động lại với tình trạng y như mới, kích hoạt như bạn sử dụng bất kỳ thiết bị iPhone nào mới và tiếp tục thiết lập.

Bước 5: Khi được yêu cầu chọn cách thiết lập thiết bị, chọn Restore from iCloud Backup

Bước 6: Bắt đầu tiến trình phục hồi và chờ đợi.

Khi bạn thấy màn hình khóa, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng iPhone.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 370
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 7.946
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 137
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 50
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 218
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 222
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ