KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng “do thám” trên Windows 10

www.tuoitre.vn -   29/03/2017 02:00:00 2929

Trong phiên bản Windows 10, Microsoft đã trang bị cho hệ điều hành này tính năng mặc định ghi lại các thao tác trên bàn phím của người dùng và gửi về công ty. Mặc dù là tính năng kích hoạt mặc định, nhưng người dùng vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng này chỉ với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng “do thám” trên Windows 10

Keylogger là gì?

Keylogger là một dạng chương trình máy tính được viết nên nhằm theo dõi và ghi lại mọi hoạt động được thực hiện trên bàn phím của người dùng và lưu lại những dữ liệu này vào một tập tin log để người cài đặt chương trình này sử dụng. Vì tính năng này mang tính vi phạm riêng tư của người khác nên thường được xếp vào nhóm các phần mềm gián điệp và không ít hacker sử dụng chương trình này để thu thập thông tin đăng nhập cũng như mật khẩu của người dùng.

Microsoft trang bị keylogger trên Windows 10?

Được biết, Microsoft trang bị keylogger vào trong Windows 10 khi ra mắt phiên bản Technical Preview với mục đích thu thập thông tin người dùng giúp hoàn thiện phiên bản thử nghiệm trước khi Windows 10 phiên bản chính thức được phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, sau khi phiên bản chính thức được tung ra thị trường, Microsoft vẫn giữ tính năng mặc định này nhưng sử dụng cái tên mỹ miều hơn “Gửi thông tin đến Microsoft về cách tôi viết để giúp Microsoft chúng tôi giúp bạn cải tiến việc nhập nội dung trong tương lai” – đoạn nội dung này khiến nhiều người lầm tưởng và cho phép Microsoft khởi chạy keylogger.

Microsoft cho biết quá trình này được thực hiện trong thời gian dài nhằm ngăn chặn bất kỳ việc thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào, gồm việc lọc, phân loại dữ liệu cũng như được sử dụng một cách nghiêm ngặt để cải thiện tính năng trong các bản cập nhật mà công ty phát hành trong tương lai.

Dù sao đi nữa, đối với người dùng, việc theo dõi các thao tác bàn phím trên Windows 10 là một việc khó mà chấp nhận được. Tốt hơn hết là người dùng nên vô hiệu hóa thiết lập này bằng cách nhấp vào Privacy trong màn hình Setting, tìm đến mục “Send Microsoft info about how I write to help us improve typing and writing in the future” để chuyển thiết lập này từ trạng thái On sang Off.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng “do thám” trên Windows 10

Nhấp vào Privacy trong màn hình Setting

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng “do thám” trên Windows 10

Tìm đến mục “Send Microsoft info about how I write to help us improve typing and writing in the future” để chuyển thiết lập này từ trạng thái On sang Off

 

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tạo mật khẩu bảo vệ tập tin Excel cực nhanh và an toàn

04/12/2017 11:00:00 6.578
Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các tạo mật khẩu bảo vệ cho file Excel cực nhanh và an toàn cho bạn.

Hướng dẫn bảo vệ thẻ tín dụng trực tuyến

04/12/2017 10:00:00 3.096
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ thẻ tín dụng trực tuyến khi thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách an toàn.

Cách bảo đảm điện thoại Android luôn được cập nhật mới và bảo mật

17/11/2017 10:00:00 6.095
Cách tốt nhất để có thể giữ cho điện thoại thông minh luôn an toàn khỏi tội phạm mạng chính là thường xuyên cập nhật mới nhằm vá các lỗ hổng bảo mật mới nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn thiết lập sao c...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tưng bừng mùa tựu trường, Kaspersky Proguide khuyến mãi tặng quà cho đơn hàng từ 290.000 VNĐ
Tưng bừng mùa tựu trường, Kaspersky Proguide khuyến mãi tặng quà cho đơn hàng từ 290.000 VNĐ