Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

www.tuoitre.vn -   29/07/2014 12:00:00 2466

Những chuyến du lịch hoặc dã ngoại mùa hè sẽ thật sự hoàn hảo nếu như được tổ chức trong một thời gian đẹp, thời tiết ổn định mát mẻ, không mưa rả rích đêm ngày hay nắng quá gắt. Ngoài việc chuẩn bị mọi thứ cho chuyến du lịch, việc lên lịch vui chơi dựa theo dự báo thời tiết cũng là điều hết sức quan trọng để có những chuyến đi tốt đẹp phù hợp với điều kiện sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các ứng dụng thời tiết trên điện thoại di động của 3 ba hệ điều hành iOS, Android, và Windows Phone.

1. Ứng dụng thời tiết hay dành cho iOS

- Dark Sky

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Đây là ứng dụng tốt nhất dành cho các sản phẩm iPhone. Dark Sky sẽ hiển thị chính xác thời gian, lượng mưa và thông báo trên điện thoại, đặc biệt là khả năng thông báo ngắn hạn. Chẳng hạn như ứng dụng thông báo 10 phút nữa có mưa thì đồng nghĩa bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa nếu không muốn dầm mưa hay ướt át. Không chỉ biết chính xác thời gian trời sẽ mưa, lượng mưa, phần mềm còn biết được thời gian cơn mưa kéo dài trong bao lâu. Ứng dụng có khả năng theo dõi thời tiết liên tục và không gián đoạn. Với Dark Sky bạn sẽ hạn chế được rất nhiều những rủi ro do thời tiết mang lại mặc dù phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng ứng dụng này.

- Yahoo Weather

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Yahoo Weather là phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho iPhone. Không chỉ mang giao diện đẹp, ứng dụng này còn ghi đầy đủ các thông số cơ bản của thời tiết như tốc độ, áp suất khí quyển, bình minh, hoàng hôn trong 7 ngày và đặc biệt là khả năng đưa ra các dự báo ngắn hạn về thời tiết sắp tới. Với những tính năng mà phần mềm miễn phí này mang lại, người dùng cũng sẽ có đủ những dự tính phù hợp.

2. Ứng dụng thời tiết hay dành cho Android

- Weather Channel

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Weather Channel cung cấp các thông tin chính xác nhất và bất cứ vấn đề nào về thời tiết mà bạn cần. Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều công cụ thời tiết hữu ích để lên kế hoạch trong ngày hoặc tuần hay thậm chí các giờ tiếp theo. Thông tin được cập nhật thông qua một bản đồ khá chi tiết và đầy đủ các địa điểm trên thế giới.

- Weatherbug

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

 WeatherBug sẽ đem lại những thông tin chính xác, đáng tin cậy và kịp thời nhất về thời tiết trên điện thoại Android trong thời gian thực, bao gồm nhiều mục như cảnh báo thời tiết, bản đồ, dự báo và nhiều hơn nữa. Hiện tại, đây được xem là ứng dụng thời tiết trên Android toàn diện nhất.

3. Ứng dụng thời tiết hay dành cho Windows Phone

- AccuWeather

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

 Đây là một ứng dụng thời tiết rất quen thuộc và có mặt trên nhiều nền tảng không chỉ riêng Windows Phone. Với dữ liệu đáng tin cậy từ AccuWeather.com, ứng dụng mang lại thông tin chi tiết về điều kiện thời tiết trong ngày, 7 ngày tiếp theo và từng giờ như độ ẩm, tầm nhìn, tỉ lệ mây che phủ, áp suất không khí, thời gian mặt trời lặn/mọc và nhiệt độ. Ứng dụng cũng hỗ trợ Live Tile, Lock Screen cập nhật theo thời gian và hệ thống Notification. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ghim một Live Tile ra ngoài màn hình chính với 1 địa điểm duy nhất. AccuWeather là ứng dụng miễn phí có quảng cáo.

- Bing Weather

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Bing Weather là ứng dụng thời tiết do Microsoft phát hành mang phong cách thiết kế tương tự Weather trên Windows 8 với cách bố trí thông tin trực quan sinh động. Thông tin thời tiết được chia theo các cột như hàng ngày, hàng giờ, bản đồ thời tiết. Bạn có thể chọn nhiều địa điểm và ghim cùng lúc ra màn hình chính. Tuy nhiên, Bing Weather lại không hỗ trợ tính năng hiển thị ngoài màn hình Lock Screen như AccuWeather. Hy vọng tính năng này sẽ có trên bản cập nhật tới. Bing Weather hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo.

Xuân Dung tổng hợp

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép bài viết này

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 184
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 165
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 216
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...

Người dùng có thể trải nghiệm ngay ứng d...

09/12/2022 12:00:00 103
Sau nhiều tháng thử nghiệm trên Windows 11, shoppingmode Microsoft dường như đang có kế hoạch mang t...

Cách dùng key Windows 7 để kích hoạt Win...

08/12/2022 12:00:00 120
Hướng dẫn cách kích hoạt Windows 11 bằng mã key Windows 7, chủ yếu là để vọc vạch cho vui vì bạn ho...

7 quy tắc mua sắm trực tuyến (Shopping o...

07/12/2022 08:00:00 156
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ cung cấp một vài lời khuyên đến từ các chuyên gia bảo mật giúp bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ