Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

www.tuoitre.vn -   29/07/2014 12:00:00 2641

Những chuyến du lịch hoặc dã ngoại mùa hè sẽ thật sự hoàn hảo nếu như được tổ chức trong một thời gian đẹp, thời tiết ổn định mát mẻ, không mưa rả rích đêm ngày hay nắng quá gắt. Ngoài việc chuẩn bị mọi thứ cho chuyến du lịch, việc lên lịch vui chơi dựa theo dự báo thời tiết cũng là điều hết sức quan trọng để có những chuyến đi tốt đẹp phù hợp với điều kiện sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các ứng dụng thời tiết trên điện thoại di động của 3 ba hệ điều hành iOS, Android, và Windows Phone.

1. Ứng dụng thời tiết hay dành cho iOS

- Dark Sky

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Đây là ứng dụng tốt nhất dành cho các sản phẩm iPhone. Dark Sky sẽ hiển thị chính xác thời gian, lượng mưa và thông báo trên điện thoại, đặc biệt là khả năng thông báo ngắn hạn. Chẳng hạn như ứng dụng thông báo 10 phút nữa có mưa thì đồng nghĩa bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa nếu không muốn dầm mưa hay ướt át. Không chỉ biết chính xác thời gian trời sẽ mưa, lượng mưa, phần mềm còn biết được thời gian cơn mưa kéo dài trong bao lâu. Ứng dụng có khả năng theo dõi thời tiết liên tục và không gián đoạn. Với Dark Sky bạn sẽ hạn chế được rất nhiều những rủi ro do thời tiết mang lại mặc dù phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng ứng dụng này.

- Yahoo Weather

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Yahoo Weather là phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho iPhone. Không chỉ mang giao diện đẹp, ứng dụng này còn ghi đầy đủ các thông số cơ bản của thời tiết như tốc độ, áp suất khí quyển, bình minh, hoàng hôn trong 7 ngày và đặc biệt là khả năng đưa ra các dự báo ngắn hạn về thời tiết sắp tới. Với những tính năng mà phần mềm miễn phí này mang lại, người dùng cũng sẽ có đủ những dự tính phù hợp.

2. Ứng dụng thời tiết hay dành cho Android

- Weather Channel

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Weather Channel cung cấp các thông tin chính xác nhất và bất cứ vấn đề nào về thời tiết mà bạn cần. Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều công cụ thời tiết hữu ích để lên kế hoạch trong ngày hoặc tuần hay thậm chí các giờ tiếp theo. Thông tin được cập nhật thông qua một bản đồ khá chi tiết và đầy đủ các địa điểm trên thế giới.

- Weatherbug

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

 WeatherBug sẽ đem lại những thông tin chính xác, đáng tin cậy và kịp thời nhất về thời tiết trên điện thoại Android trong thời gian thực, bao gồm nhiều mục như cảnh báo thời tiết, bản đồ, dự báo và nhiều hơn nữa. Hiện tại, đây được xem là ứng dụng thời tiết trên Android toàn diện nhất.

3. Ứng dụng thời tiết hay dành cho Windows Phone

- AccuWeather

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

 Đây là một ứng dụng thời tiết rất quen thuộc và có mặt trên nhiều nền tảng không chỉ riêng Windows Phone. Với dữ liệu đáng tin cậy từ AccuWeather.com, ứng dụng mang lại thông tin chi tiết về điều kiện thời tiết trong ngày, 7 ngày tiếp theo và từng giờ như độ ẩm, tầm nhìn, tỉ lệ mây che phủ, áp suất không khí, thời gian mặt trời lặn/mọc và nhiệt độ. Ứng dụng cũng hỗ trợ Live Tile, Lock Screen cập nhật theo thời gian và hệ thống Notification. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ghim một Live Tile ra ngoài màn hình chính với 1 địa điểm duy nhất. AccuWeather là ứng dụng miễn phí có quảng cáo.

- Bing Weather

Khám phá những ứng dụng thời tiết hay cho điện thoại

Bing Weather là ứng dụng thời tiết do Microsoft phát hành mang phong cách thiết kế tương tự Weather trên Windows 8 với cách bố trí thông tin trực quan sinh động. Thông tin thời tiết được chia theo các cột như hàng ngày, hàng giờ, bản đồ thời tiết. Bạn có thể chọn nhiều địa điểm và ghim cùng lúc ra màn hình chính. Tuy nhiên, Bing Weather lại không hỗ trợ tính năng hiển thị ngoài màn hình Lock Screen như AccuWeather. Hy vọng tính năng này sẽ có trên bản cập nhật tới. Bing Weather hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo.

Xuân Dung tổng hợp

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép bài viết này

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 11.846
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.356
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.378
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.487
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 512
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 518
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ