Làm gì để iPhone, iPad chạy iOS 9 bớt hao pin?

www.tuoitre.vn -   18/09/2015 01:00:00 3236

Theo phản hồi từ nhiều người dùng thì hệ điều hành mới, iOS 9 của Apple có thể khiến cho iPhone/iPad/iPod tốn pin hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu vì iOS 9 mang đến nhiều tính năng cải tiến và thú vị, chính vì vậy, nó có thể khiến cho thiết bị iOS mau hết pin hơn sau khi người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới phát hành.

Làm gì để iPhone, iPad chạy iOS 9 bớt hao pin?

Bài viết sau đây mang đến cho bạn 9 cách cải thiện tình trạng hao pin do hệ điều hành iOS 9 gây ra cho iPhone/iPad/iPod của bạn với cách làm đơn giản và dễ thực hiện.

1. Tắt bớt ứng dụng ngốn pin

Vào Settings > Battery > Battery tool để xem ứng dụng nào đang hao tốn nhiều pin nhất trên thiết bị iOS > Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng.  Nếu vẫn không cải thiện được, hãy cài đặt lại ứng dụng hoặc gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

2. Kích hoạt chế độ Low Power Mode

Vào Settings > Battery > Low Power Mode > Trượt sang nút On để hạn chế các ứng dụng, dịch vụ giúp gia tăng thêm vài giờ sử dụng thiết bị ( tiết kiệm khoảng 10 – 20% pin).

Làm gì để iPhone, iPad chạy iOS 9 bớt hao pin?

3. Bật chế độ máy bay

Vào Settings > xem phần thông báo phía trên > nhấp chọn mở Airplain Mode để kích hoạt chế độ máy bay cho thiết bị. Lý do là trong nhiều trường hợp, người dùng đang ở trong khu vực sóng yếu khiến cho thiết bị phải thường xuyên dò tìm tín hiệu di động khiến thiết bị nhanh hết pin.

4. Vô hiệu hóa tính năng iCloud Keychain

Để vô hiệu hóa iCloud Keychain, vào Settings > iCloud > Keychain > Tắt iCloud Keychain.

iCloud Keychain là tính năng có nhiệm vụ đồng bộ hóa các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu web, thông tin thẻ tín dụng và một vài nhiều thứ khác giữa các thiết bị iOS với máy tính Mac, nhờ đó người dùng sẽ không cần phải tốn thời gian nhập liệu thủ công. Tuy nhiên, việc liên tục đồng bộ hóa sẽ khiến thiết bị hoạt động nhiều hơn gây hao pin. Nhiều người dùng iPhone và iPad cho biết tuổi thọ pin đã được cải thiện đáng kể sau khi tắt iCloud Keychain. Nếu sau khi kiểm tra lại và xác định iCloud Keychain không phải là nguyên nhân khiến pin nhanh hết thì bạn hoàn toàn có thể bật trở lại.

5. Tắt tính năng Background App Refresh (Làm mới ứng dụng)

Vào Settings > General > Background App Refresh để tắt các ứng dụng không cần làm mới. Có thể tắt hẳn tính năng này đi nếu không muốn tắt từng ứng dụng.

Làm mới ứng dụng ở chế độ nền (Background App Refresh) là một tính năng rất hữu hiệu nếu người dùng muốn các ứng dụng hiển thị dữ liệu mới nhất bất cứ khi nào bạn mở chúng ra nhưng theo phản hồi của nhiều người dùng iPhone thì tính năng này sẽ khiến pin cạn kiệt nhanh chóng. Nếu cảm thấy không cần thiết, việc tắt tính năng này sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Làm gì để iPhone, iPad chạy iOS 9 bớt hao pin?

6. Quản lý màn hình cảm ứng

Hãy tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách vào Settings > Display & Brightness > Auto-Brightness > Off. Sau khi đã tắt tính năng này đi, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công và cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất là giảm độ sáng màn hình.

Ở phần iCenter trên máy iOS, bạn có thể nhanh chóng tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để truy cập vào đó.

7. Khởi động lại thiết bị

Nhấn giữ nút nguồn khoảng vài giây và trượt ngang để tắt thiết bị > sau vài giây, nhấn giữ nút nguồn để bật thiết bị lên. Hoặc bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn khoảng 10 giây. Thiết bị sẽ tự khởi động lại. Với cách làm này thì toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ không bị mất đi.

8. Thiết lập lại các cài đặt

Vào Settings > General > Reset > Reset All Settings và nhập mật khẩu khi có cửa sổ hiện ra để thiết lập lại các cài đặt của thiết bị. Quá trình này sẽ mất khoảng 5 phút hoặc lâu hơn. Thao tác này giúp bạn vẫn giữ nguyên được dữ liệu sau khi cái đặt lại, tuy nhiên cần lưu ý là máy sẽ không nhớ mật khẩu Wi-Fi mà người dùng cần phải truy cập lại để có thể sử dụng Wi-Fi đó.

9. Khôi phục lại bản cập nhật iOS 9

Kết nối iPhone với máy tính > Sao lưu dữ liệu lên máy tính hoặc iCloud > Settings > iCloud > Find my iPhone > Tắt tính năng Find My iPhone > Trong iTunes, nhấn vào Restore > Làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình và thiết bị sẽ được cài đặt lại iOS 9 từ đầu > Nhấn Restore from Backup để lấy lại dữ liệu trên thiết bị hoặc chọn set up as a new iPhone.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ nên sử dụng như là phương pháp cuối cùng vì nó sẽ xóa sạch mọi thứ trên thiết bị và mất khá nhiều thời gian (tùy thuộc vào lượng dữ liệu có trên máy).

Xuân Dung

Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 91
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 93
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 60
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 620
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 635
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 907
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ