Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

www.tuoitre.vn -   20/04/2017 11:00:00 4315

Với kì nghỉ lễ 30/4 dài ngày, có nhiều người lên kế hoạch đi chơi xa hay du lịch nước ngoài. Và những ứng dụng smartphone cần thiết cho việc du lịch luôn được yêu thích. Tuy nhiên, nếu như chưa có điều kiện thì bạn hoàn toàn vẫn có thể có một kì nghỉ lễ thoải mái với smartphone của mình. Bài viết sau đây giới thiệu các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để làm cho kì nghỉ lễ bớt nhàm chán.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Khi nghỉ lễ, bạn vẫn có thể trò chuyện với bạn bè của mình nhờ các ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí hiện nay như Skype, Viber, Zalo…Không phải người bạn nào cũng có điều kiện đi du lịch và họ cũng sẽ ở trong hoàn cảnh giống như bạn. Hãy sử dụng những ứng dụng OTT này để liên lạc với họ, chúc nhau những lời chúc vui tươi, dí dỏm hay “tám” qua điện thoại. Có thể qua những cuộc trò chuyện này, mọi người sẽ có thêm nhiều sáng kiến cho những chuyến đi chơi trong thành phố, đi dạo, trà chanh, hóng mát, cà phê bệt…chẳng hạn.

Chơi game điện thoại rèn luyện trí não

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Bình thường, thời gian làm việc bận rộn, bạn không có thời gian để thử những trò chơi trên điện thoại mà mọi người đã thuộc nằm lòng hay game hot thì đây là lúc thử để giết thời gian (ít nhất cũng được nửa ngày hoặc hơn). Bạn sẽ không thấy game chỉ là trò tiêu khiển vô bổ đâu. Bạn có thể thử những game di động như Flappy Bird (chắn chắn, bạn sẽ học được nhiều điều từ trò chơi này, ít nhất là học cách kiên nhẫn) hay game giải đố 2048 siêu gây nghiện có hàng nghìn người đang chơi mỗi ngày.

Lên kế hoạch làm việc sau lễ

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để hệ thống lại thời gian biểu và lịch làm việc hợp lý khi mà trước đây vì quá bận rộn bạn chưa thực hiện được. Những ứng dụng ghi chú như Evernote, OneNote, Google Keep…luôn được tích hợp sẵn hoặc bạn có thể dễ dàng tải miễn phí trên chợ ứng dụng. Những ứng dụng này cũng có tích hợp sẵn công nghệ lưu trữ đám mây, chỉ cần có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể xem ở bất kì thiết bị nào được đồng bộ hóa với điện thoại của bạn.

Rèn luyện thể dục thể thao

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Tập luyện thể thao nhẹ nhàng trong những ngày nghỉ lễ cũng giúp bạn có cảm hứng cho những thời gian tiếp theo, giúp bạn tạm thời sống chậm một chút để hưởng thụ cuộc sống. Những ứng dụng giúp người dùng rèn luyện giữ gìn sức khỏe và dáng vóc rất đa dạng và phong phú. Tùy theo yêu cầu mà người dùng có thể tải bộ ứng dụng miễn phí và có phí trên kho ứng dụng của các nền tảng. Bạn có thể thử các ứng dụng từ các thương hiệu uy tín như Nike, Moves, Accupedo, iFitness…Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe hầu hết đều cung cấp các bài tập luyện tùy theo nhu cầu, cân nặng, nhịp tim kèm theo hình ảnh, âm thanh trực quan sinh động, dễ sử dụng. Nếu chăm chỉ rèn luyện, không cần đi đâu xa mà sau lễ, bạn vẫn có tính thần thoải mái và thân hình gọn gàng cho những điều thú vị mới sắp đến.

Du lịch thế giới qua điện thoại

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Cho dù bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến Nhật Bản trong mơ hay chỉ muốn biết về một thực đơn bằng tiếng Pháp trong một nhà hàng yêu thích, ứng dụng CamDictionary miễn phí có thể giúp bạn. Ứng dụng này dịch các từ mà nó nhìn thấy thông qua camera của thiết bị theo thời gian thực vì vậy bạn không phải lo lắng về việc có chụp được hình ảnh rõ nét để nhận được giải thích.

Với việc hỗ trợ 36 ngôn ngữ bao gồm Tây Ban Nha, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Ý và Thụy Điển…, bạn có thể sử dụng CamDictionary ở gần như mọi đất nước trên thế giới. Bạn thậm chí còn có thể chọn một ngôn ngữ mới nhờ vào những hướng dẫn ngữ âm và clip âm thanhdo người bản địa phát âm.

Khám phá địa điểm xung quanh

Làm gì với điện thoại khi ở nhà nghỉ lễ 30/4?

Wikitude là trình duyệt giúp bạn có thế tiếp cận với thế giới bên ngoài thông qua camera của thiết bị. Trình duyệt tương tác thực tế này cho phép bạn khám phá và tương tác với môi trường xung quanh. Bạn có thể tìm kiếm các địa điểm gần mình như nhà hàng, chỗ ở hay tìm kiếm các sự kiện gần đó... và biết đâu những kế hoạch ăn chơi hay ho sẽ dần xuất hiện. Wikitude cũng đi kèm hàng loạt game cực đỉnh như"Swat The Fly," "Alien Attack" và "Bubble Tap."

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 956
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 1.334
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 94
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.248
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.757
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.608
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ