Làm sao để email của bạn không bị liệt vào dạng email rác hay spam?

www.tuoitre.vn -   17/12/2018 12:00:00 2277

Để tránh bị liệt vào danh sách spam, bạn cần chắc chắn là nội dung mình gửi đi đến với đúng người dùng. Những newsletter/ email thông báo tin mới cho khách hàng rất dễ bị hiểu lầm là spam.

Những Mẹo hay để email không bay vào mục spam

Bạn cần chắc chắn là người dùng đã đồng ý nhận những email này. Đặc biệt, nếu bạn mua cơ sở dữ liệu của người dùng từ những nguồn trôi nổi trên mạng, rồi gửi email chào hàng cho họ thì chắc chắn bạn sẽ bị liệt vào nhóm gửi thư rác.

Bạn cần thường xuyên cập nhật lại danh sách người nhận của mình và xóa những email không còn tồn tại nữa. Nếu server mail nhận thấy bạn liên tục gửi đi những email không đến tay người nhận, lập đi lập lại, bạn sẽ bị đánh dấu là spam mail.

Bạn cũng cần kiểm tra lại hệ thống gửi mail của mình, địa chỉ IP và domain. Các dịch vụ như alexa.com, mywot.com, talosintelligence.com, spamhaus.org hoặc các dịch vụ WHOIS sẽ có đánh giá về hệ thống mail của bạn, có đáng tin không, có bị đưa vào danh sách đen chuyên đi spam mail không.

Nếu chọn các dịch vụ gửi mail (Email Service Provider-ESP), bạn sẽ không còn phải lo lắng vì các nhà cung cấp dịch vụ này được chấm điểm rất tốt. Còn nếu dùng dịch vụ email và domain riêng, bạn phải theo dõi liên tục, đảm bảo mình không bị chấm điểm xấu. Vì một khi đã dính “phốt”, rất khó để có thể thoát khỏi danh sách đen của bộ lọc mail.

Khi cần gửi email hàng loạt, bạn cần tránh những lý do đã đề cập như trên. Thực tế, các nguyên nhân khiến email của bạn bị cho là spam không chỉ có thế. Các công ty bảo mật liên tục đưa ra những cải tiến để tránh cho người dùng phải nhận những email ngoài mong muốn. Các thuật toán về AI sẽ liên tục theo dõi hành vi của người dùng và nhận định ra những chiêu trò spam mail mới.

Nếu người dùng mới đọc qua email của bạn và đánh dấu đây là spam, lần tiếp theo bạn gửi mail cho họ, hệ thống sẽ tự động đẩy mail bạn vào spam. Chính vì thế, bạn cần chú ý kỹ đến nội dung email- nội dung phải thu hút, và không gửi liên tục cho người dùng.

XD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 197
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 188
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 231
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 250
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 189
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 766
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ