Làm sao để email của bạn không bị liệt vào dạng email rác hay spam?

www.tuoitre.vn -   17/12/2018 12:00:00 2162

Để tránh bị liệt vào danh sách spam, bạn cần chắc chắn là nội dung mình gửi đi đến với đúng người dùng. Những newsletter/ email thông báo tin mới cho khách hàng rất dễ bị hiểu lầm là spam.

Những Mẹo hay để email không bay vào mục spam

Bạn cần chắc chắn là người dùng đã đồng ý nhận những email này. Đặc biệt, nếu bạn mua cơ sở dữ liệu của người dùng từ những nguồn trôi nổi trên mạng, rồi gửi email chào hàng cho họ thì chắc chắn bạn sẽ bị liệt vào nhóm gửi thư rác.

Bạn cần thường xuyên cập nhật lại danh sách người nhận của mình và xóa những email không còn tồn tại nữa. Nếu server mail nhận thấy bạn liên tục gửi đi những email không đến tay người nhận, lập đi lập lại, bạn sẽ bị đánh dấu là spam mail.

Bạn cũng cần kiểm tra lại hệ thống gửi mail của mình, địa chỉ IP và domain. Các dịch vụ như alexa.com, mywot.com, talosintelligence.com, spamhaus.org hoặc các dịch vụ WHOIS sẽ có đánh giá về hệ thống mail của bạn, có đáng tin không, có bị đưa vào danh sách đen chuyên đi spam mail không.

Nếu chọn các dịch vụ gửi mail (Email Service Provider-ESP), bạn sẽ không còn phải lo lắng vì các nhà cung cấp dịch vụ này được chấm điểm rất tốt. Còn nếu dùng dịch vụ email và domain riêng, bạn phải theo dõi liên tục, đảm bảo mình không bị chấm điểm xấu. Vì một khi đã dính “phốt”, rất khó để có thể thoát khỏi danh sách đen của bộ lọc mail.

Khi cần gửi email hàng loạt, bạn cần tránh những lý do đã đề cập như trên. Thực tế, các nguyên nhân khiến email của bạn bị cho là spam không chỉ có thế. Các công ty bảo mật liên tục đưa ra những cải tiến để tránh cho người dùng phải nhận những email ngoài mong muốn. Các thuật toán về AI sẽ liên tục theo dõi hành vi của người dùng và nhận định ra những chiêu trò spam mail mới.

Nếu người dùng mới đọc qua email của bạn và đánh dấu đây là spam, lần tiếp theo bạn gửi mail cho họ, hệ thống sẽ tự động đẩy mail bạn vào spam. Chính vì thế, bạn cần chú ý kỹ đến nội dung email- nội dung phải thu hút, và không gửi liên tục cho người dùng.

XD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách ẩn các ứng dụng trên Android

14/02/2024 08:00:00 28
Bạn có thể giữ cho các ứng dụng đang sử dụng được ẩn đi riêng tư và bảo vệ chúng khỏi những ánh mắt ...

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 475
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 8.011
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 170
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 60
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 220
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ