Làm sao để email của bạn không bị liệt vào dạng email rác hay spam?

www.tuoitre.vn -   17/12/2018 12:00:00 161

Để tránh bị liệt vào danh sách spam, bạn cần chắc chắn là nội dung mình gửi đi đến với đúng người dùng. Những newsletter/ email thông báo tin mới cho khách hàng rất dễ bị hiểu lầm là spam.

Những Mẹo hay để email không bay vào mục spam

Bạn cần chắc chắn là người dùng đã đồng ý nhận những email này. Đặc biệt, nếu bạn mua cơ sở dữ liệu của người dùng từ những nguồn trôi nổi trên mạng, rồi gửi email chào hàng cho họ thì chắc chắn bạn sẽ bị liệt vào nhóm gửi thư rác.

Bạn cần thường xuyên cập nhật lại danh sách người nhận của mình và xóa những email không còn tồn tại nữa. Nếu server mail nhận thấy bạn liên tục gửi đi những email không đến tay người nhận, lập đi lập lại, bạn sẽ bị đánh dấu là spam mail.

Bạn cũng cần kiểm tra lại hệ thống gửi mail của mình, địa chỉ IP và domain. Các dịch vụ như alexa.com, mywot.com, talosintelligence.com, spamhaus.org hoặc các dịch vụ WHOIS sẽ có đánh giá về hệ thống mail của bạn, có đáng tin không, có bị đưa vào danh sách đen chuyên đi spam mail không.

Nếu chọn các dịch vụ gửi mail (Email Service Provider-ESP), bạn sẽ không còn phải lo lắng vì các nhà cung cấp dịch vụ này được chấm điểm rất tốt. Còn nếu dùng dịch vụ email và domain riêng, bạn phải theo dõi liên tục, đảm bảo mình không bị chấm điểm xấu. Vì một khi đã dính “phốt”, rất khó để có thể thoát khỏi danh sách đen của bộ lọc mail.

Khi cần gửi email hàng loạt, bạn cần tránh những lý do đã đề cập như trên. Thực tế, các nguyên nhân khiến email của bạn bị cho là spam không chỉ có thế. Các công ty bảo mật liên tục đưa ra những cải tiến để tránh cho người dùng phải nhận những email ngoài mong muốn. Các thuật toán về AI sẽ liên tục theo dõi hành vi của người dùng và nhận định ra những chiêu trò spam mail mới.

Nếu người dùng mới đọc qua email của bạn và đánh dấu đây là spam, lần tiếp theo bạn gửi mail cho họ, hệ thống sẽ tự động đẩy mail bạn vào spam. Chính vì thế, bạn cần chú ý kỹ đến nội dung email- nội dung phải thu hút, và không gửi liên tục cho người dùng.

XD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách kích hoạt và tắt tính năng bảo mật ...

22/05/2019 02:00:00 3.798
Bài viết hướng dẫn cách kích hoạt và tắt tính năng bảo mật 2 bước trên iPhone với iOS 11.

2 cách hiệu quả để mở rộng mạng không dâ...

16/05/2019 09:00:00 1.058
Nếu nhà bạn rộng hoặc cao thì sẽ có vài không gian mà sóng WiFi không thể phát tới được. Bài viết nà...

Cách bảo vệ router internet khỏi các cuộ...

15/05/2019 10:00:00 393
Trong bối cảnh an ninh mạng đang bị đe dọa ngày nay, chúng ta phải đối mặt với hàng loạt các cuộc tấ...

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android...

14/05/2019 10:00:00 984
Bạn có bao giờ gặp tình trạng cài đặt một ứng dụng mới và bị báo tình trạng không đủ dung lượng hay ...

Hướng dẫn ghi lại màn hình iPhone của bạ...

13/05/2019 10:00:00 456
Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ghi hình lại thao tác trên màn hình iPhone của bạn mà ...

Cách phát hiện và gỡ bỏ các ứng dụng chứ...

08/05/2019 10:00:00 1.434
Bạn cảm thấy quá phiền khi điện thoại Android luôn hiển thị các thể loại quảng cáo, từ trong ứng dụn...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ