Mẹo vào Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

www.tuoitre.vn -   03/07/2015 05:00:00 6470

Mỗi lần đứt cáp quang là mạng lại lag, chậm khiến cho nhiều người dùng Việt Nam rất khó chịu, bứt rứt (tin rằng người dùng internet ở đâu cũng cùng cảm xúc). Tuy nhiên, những trang web ngày xưa cũng đã ra đời và phát triển trong thời kì internet vô cùng ì ạch mà vẫn chạy tốt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn các mẹo cực kì hữu ích để lướt web thời mạng chậm, nhất là Gmail, Google, Facebook.

Mẹo truy cập Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

Sử dụng chế độ xem HTML của Gmail

Một trong những dịch vụ trực tuyến quan trọng nhất chính là thư điện tử. Gmail là thứ mà người ta buộc phải xem và kiểm tra mỗi ngày khi làm việc. Chính vì vậy, Google đã cung cấp tuỳ chọn chuyển sang chế độ HTML nếu người dùng đang trong tình trạng kết nối internet ì ạch. Mặc dù thiếu các tính năng như chat, kiểm tra chính tả, phím tắt, gợi ý địa chỉ hay định dạng thiếu phong phú, chế độ duyệt mail này sẽ giúp bạn truy cập bình thường vào hòm thư điện tử của mình mà không bị ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Mẹo truy cập Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

Sử dụng chế độ duyệt web căn bản cho Facebook

Facebook cũng gây nghiện. Thật bứt rứt nếu như một ngày không được lướt Facebook. Mỗi khi đứt cáp thì mạng xã hội này hầu như chịu ảnh hưởng nhiều nhất, lý do là nó vô cùng tốn băng thông, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Mới đây, Facebook cũng cho ra mắt phiên bản nhẹ hơn là Facebook Lite dành cho điện thoại Android có phần cứng hạn chế. Đối với máy tính, bạn có thể xem ở dạng căn bản là Facebook Mobile Basic. Trang web này chỉ tải khoảng 7-8 bài viết gần nhất tại một thời điểm, để xem nhiều hơn, người dùng buộc phải tự bấm thêm cũng như kiểm tra tin nhắn từ Facebook Messenger.

Mẹo truy cập Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

Lướt web phiên bản di động trên máy tính

Cách phổ biến nhất để có thể lướt web ổn định khi mạng chậm là sử dụng phiên bản di động của trang web đó (nếu có). Mặc dù không hẳn giải pháp này hiệu quả cho mọi trang web, nhưng trong một số tình huống, nó sẽ giúp bạn ít nhiều.

Chẳng hạn như Twitter phiên bản di động (mobile.twitter.com) có thể tải văn bản, hình ảnh hiển thị của tất cả các tweet. Bạn chỉ cần nhấn vào đường link “Xem ảnh” và chờ một chút để nó điều hướng đến các website cần xem. Với trang Reddit thì phiên bản máy tính lại nhanh hơn so với phiên bản di động.

Mẹo truy cập Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

Sử dụng Google Transcoder cho những trang web bất kỳ khác

Đây là vị cứu tinh cho bạn khi tra Google thời mạng chậm. Hãy mở Google Transcoder để nhập URL vào hộp thoại hiện ra “Ẩn hình ảnh”(Hide Images) và nhấn vào tuỳ chọn này. Bất kì URL nào cũng sẽ được hiển thị nhanh hơn nếu bạn dùng tuỳ chọn ẩn hình ảnh, vì nó chỉ có văn bản và liên kết, giúp cho trang web nhẹ hơn rất nhiều và tải nhanh hơn. Khi tìm ra liên kết cần thấy, chỉ cần mở nó trong một tab mới là được. Sự thực là khi bạn dùng Google Web Transcoder , nó sẽ cho kết quả tốt hơn cả Google Search cũ. Đàu tiên, bạn sẽ phải điều hướng đến www.google.com  qua Transcoder và sau đó, bạn tải về bình thường. Các thuật toán tìm kiếm vẫn hoạt động tốt, giúp bạn tìm kiếm chính xác những gì mình cần.

Mẹo truy cập Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

Sử dụng cache web Text-Only  (chỉ có văn bản) của Google

Nếu đã biết địa chỉ URL mình muốn truy cập và nó chưa được cập nhật từ tuần trước - chẳng hạn như một đánh dấu trang web của bạn -nếu cần đọc lại, bãn hãy sử dụng bộ nhớ cache web của Google để mở nó trong định dạnh chỉ có văn bản (chữ).

Mẹo truy cập Gmail, lướt Facebook, tra Google khi mạng chậm

Về cơ bản, Google giữ một bản ghi của các trang web và giúp nó tải nhanh cũng như dễ dàng hơn. Thậm chí bạn có thể thay đổi nó thành dạng chỉ tải văn bản. Những gì mà bạn cần làm là nhập vào đường link như bên dưới (hãy thay  www. kaspersky.proguide.vn bằng các địa chỉ trang web bạn muốn truy cập):

http://webcache.googleusercontent.com/search?strip=1&q=cache:http://www.kaspersky.proguide.vn

Lưu ý là mẹo này sẽ không hoạt động nếu bạn đang mở các web dạng text-only rồi. Nó chỉ mở ra các trang nếu là phiên bản đầy đủ của web.

Chúc bạn luôn lướt web vui vẻ dù mạng chậm!

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 124
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 2.209
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 3.644
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 1.086
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.474
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.970
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ