Nên chọn Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security?

www.tuoitre.vn -   21/02/2017 09:00:00 29780

Thêm một thành viên mới gia nhập vào gia đình sản phẩm bảo mật của chúng tôi, Kaspersky Total Security vừa lên kệ, và khách hàng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề: “Những điểm khác biệt chủ chốt giữa Kaspersky Total Security (KTS) và Kaspersky Internet Security (KIS) là gì?”, “Sản phẩm nào là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng?”, “Sản phẩm nào bảo vệ máy tính tốt hơn?”

Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin cần biết về sản phẩm bảo mật mới của Kaspersky Lab.

Nên chọn Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security? - bản quyền key Kaspersky Proguide

Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security tốt hơn?

Phần mềm bảo mật nào tốt hơn? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy xem lại mục đích mình cần ở sản phẩm là gì? Nghĩa là chúng ta cần xác định lại nhu cầu của mình ở sản phẩm mà mình mong muốn.

Về mức độ bảo vệ chống virus máy tính và các mối đe dọa khác của cả hai sản phẩm bảo mật là như nhau. Những dấu hiệu phân biệt mã độc và giải pháp khắc phục cũng giống hệt nhau. Ngay cả các thành phần được liệt kê trong tab “Protection” cũng tương tự.

Tuy nhiên, một số tính năng bổ sung mà sung Kaspersky Total Security cung cấp hiện không có trong những sản phẩm cùng danh mục “họ hàng”. Những tính năng này, ở một mức độ cho phép, phục vụ như là một phương tiện bảo vệ dữ liệu.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta bắt đầu khởi động, mở phần mềm và xem thử.

Nên chọn Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security? - bản quyền key Kaspersky Proguide

Chúng ta bắt đầu từ khả năng cho phép quản lý tất cả các thiết bị mà KTS đã được cài đặt với sự hỗ trợ từ cổng thông tin My Kaspersky. Quản lý trong trường hợp này là khả năng truy cập từ xa phần mềm từ bất kì đâu và bất kì thiết bị nào thông qua một giao diện web.

Sau khi đăng nhập vào cổng thông tin và tìm kiếm các thiết bị bạn cần trong danh sách, bạn có thể: Tìm kiếm thông tin trên bản quyền phần mềm và mức độ bảo vệ, quét nhanh hoặc quét toàn diện, cập nhật cơ sở dữ liệu, hoặc bật/tắt bất cứ tính năng bảo vệ nào khác.

Tất cả những điều này đã có sẵn trong tầm tay bạn, bất cứ khi nào bạn muốn, chẳng hạn như trên bãi biển với một máy tính bảng nhỏ gọn.

Nên chọn Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security? - bản quyền key Kaspersky Proguide

Sao lưu dữ liệu là một khuyến cáo cực kì quan trọng và cần thiết mà các chuyên gia bảo mật vẫn thường gửi đến người dùng. Bất kì phần cứng nào cũng có thể bị phá vỡ vào những lúc bạn không ngờ đến. Để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn mỗi khi bạn cần khôi phục lại hệ thống hoạt động, tất cả thông tin cần sao lưu đã có sẵn nếu việc khôi phục dữ liệu không được như mong muốn.

Để có đủ không gian lưu trữ để thực hiện việc sao lưu dữ liệu, người dùng có thể sử dụng Dropbox hay những  dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Hoặc bạn cũng có thể dùng ổ đĩa cứng ngoài hay chuyển tất cả dữ liệu vào máy tính khác để sao lưu. Tính năng sao lưu trong phần mềm KTS tự động hóa nhiệm vụ hướng dẫn các bước thực hiện, theo một lịch trình mà người dùng đã quy định từ trước.

Trong trường hợp dữ liệu cực kỳ quan trọng để lưu trữ, KTS có thể hỗ trợ cho bạn một “chiếc hộp ảo an toàn”. Các tập tin mà bạn yêu thích sẽ đảm bảo được mã hóa bằng các phương pháp chống hack đáng tin cậy, và nó chỉ được giải mã khi có mật khẩu – như dạng chữ kí ngân hàng vậy.

Vì vậy nhiệm vụ duy nhất của người dùng là cần giữ cho mật khẩu của mình an toàn bằng những khuyến cáo và phương pháp mà chúng tôi đã đề cập khá nhiều trong các bài viết trước. Nếu chưa kịp nhớ ra, bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY. Phần bảo vệ còn lại, đã có KTS lo.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của KTS là quản lý mật khẩu. Đây là tính năng đã được cải tiến và hoàn thiện theo cách hiện đại nhất. Giờ đây, nó được sử dụng các thuật toán thông minh để tạo mật khẩu và các thông tin đăng nhập đáng tin cậy lưu trữ trên một cơ sở dữ liệu. Tất cả mật khẩu được đồng bộ hóa với dữ liệu đám mây, do đó, người dùng dễ dàng kết nối với bất kì thiết bị nào do Password Manager cài đặt.

Ngoài ra, phần mềm bảo mật KTS hiện nay có thể tương thích với iOS, OS X và Android thay vì chỉ Windows như trước. Khi một mật khẩu được thêm vào cơ sở dữ liệu, nó có sẵn trên bất kì thiết bị nào mà chúng ta dùng để đăng nhập như máy tính bảng, điện thoại thông minh...

Lưu ý là người dùng cần có tài khoản cá nhân trên trang My Kaspersky để sử dụng Password Manager hay tính năng quản lý thiết bị từ xa.

Tóm lại, phần mềm bảo mật KTS thực chất là một phiên bản tăng cường của KIS cộng thêm nhiều công cụ hữu ích và thân thiện. Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng các sản phẩm bảo mật khác từ gia dình Kaspersky Lab, tuy nhiên, như đã nói, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Cũng cần chú ý đến tính đa thiết bị tương thích của sản phẩm nữa. Nếu bạn nhận thấy mình quá bận rộn để có thể quản lý toàn bộ các chương trình trên máy tính và những thiết bị khác cùng lúc, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giải pháp bảo mật mà bạn nhận thấy là an toàn và phù hợp.

Chúng tôi cam kết các sản phẩm bảo mật của Kasperky Lab đều có chất lượng cao. Và việc lựa chọn sản phẩm nào là tùy thuộc vào nhu cầu thực sự của bạn.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn KasperskyProguide khi sao chép bài viết này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 21
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 19
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...

Các dấu hiệu để phát hiện manh mối âm th...

09/11/2023 12:00:00 14
Giống như các video deepfake, con người thường phát hiện bằng trực giác các kiểu giọng nói không tự ...

8 dấu hiệu phát hiện manh mối trực quan ...

08/11/2023 12:00:00 10
xác định 8 câu hỏi để giúp xác định các video deepfake khi gặp phải

Kiểm tra tình trạng pin trong Windows – ...

01/11/2023 08:00:00 951
Pin máy tính xách tay của bạn ra sao sau một thời gian sử dụng? Bạn có muốn kiểm tra liệu pin có bị ...

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 176
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ