Những cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng

www.tuoitre.vn -   09/11/2018 08:00:00 8633

Pin lithium-ion của smartphone có cách thức hoạt động không giống với loại pin trong điện thoại tính năng (điện thoại cùi bắp) mà chúng ta từng biết trước đó. Chính vì vậy, nếu áp dụng cách sạc pin smartphone như khi dùng điện thoại tính năng thông thường có thể là sai lầm dẫn đến hư hỏng pin mà bạn không biết. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm về việc sạc pin smartphone sai cách rất hữu ích cho người dùng smartphone tham khảo.

Những cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng

Những thói quen xấu sau đây là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ pin smartphone bị rút ngắn và nhanh hư hỏng có thể bạn chưa biết. Có lẽ bạn cần thay đổi thói quen này.

1. Không rút sạc khi pin đã đầy

Việc sạc đầy pin cho smartphone rồi rút sạc đúng lúc cũng tương tự như việc một người tập luyện không ngừng trong vài giờ liên tục được thư giãn cơ bắp phù hợp. Việc cắm sạc qua đêm (để quên khi pin đã đầy) sẽ gây hại cho pin của thiết bị nếu thực hiện liên tục trong thời gian dài. Trong thực tế, khi pin đã sạc đầy 100% nếu bạn vẫn cắm sạc sẽ khiến pin luôn trong tình trạng căng thẳng do nó vẫn sạc nhỏ giọt để giữ mức pin đầy hoàn toàn.

2. Luôn luôn sạc đầy 100% pin

Thực tế thì không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin. Như đã nói trên, điều đó cũng có nghĩa là smartphone không cần thiết phải luôn được sạc đầy 100%. Trong thực tế, pin lithium-ion sạc vừa phải sẽ giảm thiểu tình trạng pin quá căng khi tiếp xúc với điện thế cao trong khoảng thời gian dài. Vì thế bạn có thể rút sạc điện thoại của mình bất cứ lúc nào nếu cần thiết ngay cả khi pin sạc chưa đầy.

Những cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng

Thời điểm sạc pin tốt nhất là khi nguồn năng lượng sụt còn khoảng 10% (mỗi lần điện thoại hiển thị thông báo chỉ còn 10 -15% pin). Pin smartphone sẽ tốt hơn nếu bạn thỉnh thoảng sạc thay vì cắm sạc khi pin cạn kiệt và sạc liên tục trong thời gian dài. Cách sạc pin chia thành nhiều khoảng nhỏ này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của pin mà còn tránh cho bạn nỗi lo hết pin khi trong thời gian dài. Hơn nữa, bạn có thể tự tin trải nghiệm đầy đủ các tính năng được cho là hao pin khi dùng smartphone (3G, GPS) mà không cần phải lo lắng về vấn đề năng lượng.

3. Sử dụng ốp lưng điện thoại khi sạc

Nên tháo gỡ những case, ốp lưng điện thoại khi sạc pin. Trong quá trình sạc, những chiếc ốp lưng và vỏ case này có thể khiến cho smartphone và pin nóng hơn vì nhiệt độ không được tản đều khi đang sạc. Bạn cũng cần hạn chế để smartphone tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao như dưới trời nắng, trong cốp xe…vv…

Bạn đã mắc bao nhiêu lỗi sạc pin smartphone nêu trên?

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 63
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 57
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 162
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 165
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 120
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 687
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ