Những nơi đặt router giúp tăng cường tín hiệu Wi-Fi hiệu quả

www.tuoitre.vn -   25/05/2018 03:00:00 6705

Vị trí đặt router phát sóng Wi-Fi là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tốc độ WiFi trong gia đình. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số vị trí đẹp, chuẩn để cải thiện tốc độ internet không dây, sao cho tất cả mọi người đều được hưởng chất lượng sóng WiFi ổn định nhất.

1. Đặt router ở trung tâm ngôi nhà/căn phòng

Những nơi đặt router giúp tăng cường tín hiệu Wi-Fi hiệu quả

Một điều quan trọng cần nhớ là tín hiệu từ router sẽ tỏa rộng ra mọi hướng từ ăng ten, vì vậy khi nói đến cường độ tín hiệu WiFi, người ta thường đề cập đến bán kính của router phát sóng. Thiết bị càng ở gần router sẽ càng nhận được tín hiệu WiFi mạnh hơn. Hãy cố gắng đặt router ở vị trí trung tâm trong căn nhà và bạn sẽ không cần quan tâm đến vị trí của máy tính và modem trong căn nhà nữa. Chỉ cần đầu tư dây cáp Ethernet Cat 5 và nối router đến vị trí phù hợp bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Với những nhà cao tầng (2 tầng), nên đặt router ở trên tường hoặc góc trần nhà. Nếu được, bạn hãy đặt router trên sàn tầng hai nếu có thể. Sóng Wi-Fi hoạt động tương tự như sóng radio, thường sẽ truyền lan ra và hướng về phía mặt đất, thay vì theo hướng đi lên.

2. Tránh xa các chướng ngại vật, bếp, nhà tắm

Những nơi đặt router giúp tăng cường tín hiệu Wi-Fi hiệu quả

Sóng Wi-Fi có thể đi xuyên tường, tuy nhiên, chất liệu của tường và vật cản có thể ảnh hưởng đến độ mạnh yếu của tính hiệu. Nếu tường làm bằng bê tông cốt thép sẽ hấp thụ sóng Wi-Fi và làm giảm chất lượng của sóng Wi-Fi. Nếu sóng đi qua bể cá, kim loại, gương soi cũng sẽ làm các bước sóng bị phản xạ và yếu đi trước khi đến được với thiết bị. Không nên đặt router sau tivi hay gần phòng tắm.

Lò viba và router WiFi đều sử dụng các sóng điện từ với tần số 2,4 gHz. Như vậy, khi lò viba hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi là điều đương nhiên. Điện thoại cố định không dây cũng vậy. Nên tránh xa những vật dụng này, cũng như tránh xa khu bếp vì đặc trưng của khu vực này là có nhiều vật dụng kim loại

3. Biến hóa với ăng ten router

Những nơi đặt router giúp tăng cường tín hiệu Wi-Fi hiệu quả

Một mặt phòng tránh các nguồn làm giảm tín hiệu Wi-Fi, mặt khác bạn cũng nên thực hiện các mẹo tăng cường sóng Wi-Fi. Chẳng hạn như biến hóa một chút trên ăng-ten của router - bộ phận phát sóng và tiếp nhận kết nối wifi trên router.

Các ăng ten thông thường được đặt bên cạnh nhau hoặc đôi khi được đặt quay tròn quanh chân cắm. Nếu muốn tín hiệu WiFi lan rộng theo chiều ngang, đặt ăng ten theo chiều dọc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu muốn phủ sóng WiFi giữa các tầng trong nhà hay văn phòng của mình, nên đặt những chiếc ăng ten đó theo chiều ngang. Người dùng có thể đem router  của mình đến những cửa hàng làm dịch vụ cải tiến router và cảm nhận sự khác biệt sau khi thay đổi.

Xuân Dung

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tieng viet, kaspersky viet nam, phần mềm kaspersky,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 78
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 83
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 179
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 182
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 132
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 700
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ