Những trình duyệt web tốt nhất năm 2014

www.tuoitre.vn -   27/10/2014 12:00:00 4630

Trình duyệt web là công cụ phổ biến để lướt web và trải nghiệm mọi thứ trên internet.  Kể từ những năm thập niên 90 cho đến năm 2004, trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới là Netscape với thị phần khoảng 90%. Tuy nhiên, ngày nay, với sự ra đời của nhiều trình duyệt web mới thì Netscape đã dần mất chỗ đứng và biến mất trên mạng. Danh sách xếp hạng dưới đây đánh giá từ Internet Explorer 11, Firefox 32, Chrome 37, Opera 24 và Safari 7 nhằm phân loại ra những trình duyệt web tốt nhất được người dùng lựa chọn và yêu thích.

Những trình duyệt web tốt nhất năm 2014

Trình duyệt web bảo mật và an toàn nhất

Tất cả các trình duyệt web đều có chế độ duyệt web riêng tư để ngăn chặn những người dùng khác nhìn thấy lịch sử duyệt web và những hoạt động trên mạng của bạn. Tuy nhiên, nếu thật sự muốn bảo mật và an toàn, người dùng cần cài đặt thêm các tiện ích mở rộng như AdBlock Plus, HTTPS Everywhere hay Disconnect...Những tiện ích này đều tương thích và hỗ trợ cho trình duyệt web Firefox và Chrome. Riêng về trình duyệt web mã nguồn mở Chromium mới của Opera cũng được phát triển và có tính năng dựa trên ba tiện ích mở rộng trên (HTTPS Everywhere, Disconnect hoặc AdBlock Plus).

Trình duyệt web nhanh nhất

Cùng với sự cải tiến không ngừng, các trình duyệt web đã được cải thiện khá nhiều về tốc độ duyệt web. Tuy nhiên, tùy theo từng ứng dụng web khác nhau mà tốc độ duyệt web cũng có khác biệt rõ rệt. Điểm benchmark Sunspider* đánh giá một trình duyệt qua thời gian duyệt web. Qua đánh giá cho thấy và các trình duyệt web nhanh hơn có số giây thấp hơn. Dưới đây là điểm Sunspider của các trình duyệt:

    - Safari 197.9 ms (micrô giây)

    - Opera 174.4 ms

    - Chrome 165.2ms

   -  Firefox 157.9ms

    - Internet Explorer (trên máy tính để bàn) 94.7ms

Bạn có thể thấy, Internet Explorer có tốc độ duyệt web nhanh đáng kể so với các trình duyệt khác. Điều này cũng không có gì quá khó hiểu khi nó là trình duyệt web cũa gã khổng lồ công nghệ Microsoft, lại ra đời sớm hơn nên thường được cập nhật công nghệ mới sớm hơn.

Những trình duyệt web tốt nhất năm 2014

Trình duyệt có nhiều tiện ích mở rộng (plugin – add on) tốt nhất

Nhắc đến tiện ích mở rộng, người dùng đã sớm nhận ra Firefox là trình duyệt có nhiều “đồ chơi”, “phụ kiện” chất lượng và đa dạng nhất. Pin Tabs cho các ứng dụng web và scrip Greasemonkey làm cho Firefox thật sự thân thiện với người dùng.

Theo sau trong mảng ứng dụng, Chrome đứng thứ hai với plug-in Chrome Desktop Apps và thông báo Google Now vừa được tung ra cho người dùng Chrome vào cuối tháng 3/2014.

Về Opera, hiện trình duyệt này  đã thay đổi mã nguồn mở sử dụng công nghệ tương tự như Chrome. Như vậy mã nguồn mở Chromium có thể hoạt động trên trình duyệt Opera. Bộ sưu tập tiện ích mở rộng của Opera tuy ít hơn của Chrome nhưng vẫn có những tiện ích khá đình đám như Evernote, Pocket và AdBlock Plus. Về mặt giao diện, Oprea thu hút người dùng với giao diện đẹp hơn những trình duyệt web khác rất nhiều.

Internet Explorer và  Safari xếp chót trong hạng mục cạnh tranh về tiện ích mở rộng vì số lượng quá ít và không phong phú.

(*) Sunspider: là một công cụ đánh giá tốc độ duyệt web của các trình duyệt được tạo bởi WebKit team - nhóm đã thực hiện phát triển bộ máy tìm kiếm cho Google Chrome, Apple safari và các trình duyệt mặc định trên Android cũng như iOS.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 188
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 181
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 227
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 246
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 185
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 763
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ