Những ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch hè

www.tuoitre.vn -   07/04/2017 08:00:00 2855

Điện thoại có vẻ là một lựa chọn gây mất tập trung khi đi du lịch, đặc biệt là những chuyến du lịch bụi (phượt) trong mùa hè. Tuy nhiên, ngày nay, smartphone lại dần trở thành một trợ thủ đắc lực hỗ trợ tuyệt vời cho những chuyến đi xa. Nó có thể giúp cho chuyến đi của bạn ít gập ghềnh và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Những ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch hè

Các chuyến phượt mùa hè thường được ghi dấu bởi những gì mà bạn trải nghiệm trên đường, những cảnh quan bạn nhìn thấy. Nhưng làm cách nào để biết bạn đang ở đâu? Với ứng dụng Along the Way dành cho iOS (giá 4 USD), bạn không cần băn khoăn về vấn đề này. Chỉ cần gõ vào địa điểm xuất phát và điểm đến thì ứng dụng sẽ tự động tính toán và đưa ra  lộ trình hợp lý. Có nhiều lộ trình khác nhau. Đó có thể là một lộ trình hấp dẫn với nhiều điểm dừng dọc đường như quán café, giải khát, hàng ăn, quán nhậu....Cũng có rất nhiều địa điểm nổi tiếng được nhiều người yêu thích và check-in trên Foursquare trước đó. Ứng dụng cũng cung cấp các đánh giá, dữ liệu vị trí và những thông tin khác mà có thể có ích bạn. Along the Way có giao diện không thể nào thân thiện hơn. Người dùng dễ dàng sử dụng làm công cụ chỉ đường đi cho mình.

Ứng dụng Roadtrippers, miễn phí cho cả iOS và Android là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích lên kế hoạch chuyến đi của bạn một cách thật chi tiết trước khi quyết định khởi hành. Cũng hoạt động tương tự Along the Way nhưng Roadtrippers chi tiết và cụ thể hơn bao gồm dữ liệu về danh bạ, liên lạc, địa chỉ trang web, những đánh giá và hình ảnh. Người dùng còn có thể tự thêm địa điểm yêu thích vào bản đồ hành trình trên ứng dụng và xem lại khi bắt đầu đi du lịch. Ứng dụng có giao diện dựa trên bản đồ, chính vì vậy nó điều hướng khá tốt theo gian thực. Một hành khách có thể tự duyệt và hướng dẫn trong khi bạn đang tập trung lái xe trên đường chẳng hạn. Tuy nhiên ứng dụng chỉ bao quát ở Mỹ và Israel.

Những ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch hè

Cần vui nhộn và quái tính hơn, hãy thử Roadside America trên iOS (giá 3 USD). Ứng dụng có giao diện tươi vui nhiều màu sắc, chứa những thông tin độc đáo về kiến trúc hay những những địa điểm ăn uống khác thường. Ngoài ra tính năng thông báo hoàng hôn ở từng địa điểm sẽ giúp dân phượt lưu ý khi đi ngang cảnh đẹp và chụp hình dễ dàng hơn. Nhược điểm của ứng dụng này là hay “vòi tiền” vì giá mua ứng dụng không bao gồm giá sử dụng ứng dụng ở tất cả mọi nơi trên đất Mỹ và Canada. Để truy cập ở những nơi khác nhau, người dùng phải trả 2 USD cho mỗi khu vực có đề cập đến trong ứng dụng, hoặc trả 6 USD cho tất cả các dữ liệu khác. Nếu không phải người Mỹ, bạn sẽ thấy ứng dụng không có trên App Store của bạn.

Ứng dụng GasBuddy miễn phí trên tất cả hệ điều hành di động (iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry) giúp người dùng tìm nơi đổ xăng giá rẻ. Ứng dụng sẽ gợi ý các trạm xăng gần địa điểm của bạn và bạn sẽ tìm kiếm các chỗ đổ xăng nhanh hơn. Điều này cực kì cần thiết cho những chiếc xe sắp cạn xăng. Thông tin mà ứn dụng có được là từ cộng đồng người dùng cung cấp. Vì vậy nếu thích hợp, bạn hãy chia sẻ cho những người khác cùng biết để cùng nhau tiết kiệm chi phí nhé.

Những ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch hè

Việc chụp ảnh toàn cảnh sẽ đem lại những bức ảnh thú vị và hiếm có trên những chuyến đi. Hãy thử ứng dụng Panorama 360 (giá 1 USD cho iOS) để nắm bắt những cảnh quan hùng vĩ bát ngát trong một tấm ảnh nhé. Bạn sẽ bất ngờ về điều đó đấy!

Cuối cùng, nếu bạn thích phượt bằng xe máy mà không cần phải lên kế hoạch quá nhiều về việc tìm nơi ở trọ, hãy thử ứng dụng Hotel Tonight miễn phí cho iOS và Android. Ứng dụng sẽ giúp tìm kiếm những khách sạn giá tốt vào những thời gian gấp rút.

Tuy nhiên, lưu ý là mặc dù các ứng dụng hỗ trợ và tiện dụng đến mấy thì bạn cũng là người đang đi du lịch. Đừng dán mắt vào màn hình điện thoại quá mức cần thiết. Hãy tắt điện thoại khi không thực sự dùng đến và thử tự khám phá mọi thứ trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của công nghệ (nếu bạn là người yêu phượt thực sự).

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép bài viết này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 11.864
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.367
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.382
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.498
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 519
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 524
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ