Office cho iPad và Surface

www.tuoitre.vn -   24/03/2013 10:00:00 1817

Microsoft sẽ có một quyết định tương đối khó khăn trong việc giới thiệu phiên bản của bộ ứng dụng Office dành cho các thiết bị iOS và Android, bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tương lai của tablet Surface.

Office cho iPad và Surface

Office trên iOS và Android sẽ gây khó khăn cho tablet Surface. Ảnh: internet

Theo ông Bob O'Donnell đến từ hãng nghiên cứu thị trường, khi Microsoft phát hành Office cho iOS và Android, hãng bắt đầu hoạt động kiếm tiền. Nhưng ông cảnh báo, nếu chờ quá lâu, Microsoft sẽ mất đi cơ hội khi người dùng có thể tìm kiếm một giải pháp thay thế hoặc giải quyết vấn đề".

Điều đó đã đưa Microsoft đến một hành động "tiến thoái nưỡng lan", bởi khi phát hành bộ phần mềm Office cho tablet iPad và Android, nó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Surface RT cũng như Surface Pro.

Do dự của Microsoft là điều dễ hiểu. Office trên iOS và Android sẽ gây khó khăn cho tablet Surface. Điều đó có nghĩa là sự lựa chọn của Microsoft đang phải đối mặt với một câu hỏi rất lớn là có nên tiếp tục bước đột phá của hãng vào một nhà cung cấp phần cứng hay quay trở lại và vực dậy nguồn gốc phần mềm của hãng.

Khi bị đẩy vào những câu hỏi liên quan đến Office, Steve Ballmer đã phải xoay chuyển xung quanh việc cho rằng công ty muốn mang đến cho người dùng một cách thoải mái nhất để có được Office thông qua các trình duyệt, điều rất quan trọng và xem là xu hướng mà người dùng mong đợi trong tương lai. Tuy nhiên, ông cũng cho biết Office 365 mới được phát hành sẽ không làm việc tốt trên iPad và khi người dùng đăng ký trọn gói Office 365 Home Premium, khách hàng có thể nhận được một số tiện ích nhưng không phải là toàn bộ ứng dụng Office 365.

Office cho iPad và Surface

Bạn có thể sử dụng Office WebApps trên iPad thông qua trình duyệt Safari. Ảnh: internet

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Office WebApps trên iPad của bạn thông qua trình duyệt Safari, nhưng nó không phải là đẹp mắt cho người dùng. Vì vậy, khi IDC O'Donnell nói về lựa chọn thay thế, ông đã không đề cập đến công cụ Microsoft Office trên nền web mà nói về các lựa chọn Google Docs, đặc biệt là với GoDocs choGoogle Docs làm việc rất tốt. Bên cạnh đó, các phần mềm như Office2HD, Quickoffice Pro HD và thậm chí cả bộ iWork mới được cập nhật của Apple cũng đáng suy nghĩ.

Trong khi đó là tất cả các lựa chọn thay thế hữu ích nhưng rất nhiều người dùng iPad và tablet Android đang háo hứng chờ đợi một bộ phần mềm Office của riêng Microsoft. Và đó là một tình huống khó xử cho Microsoft, bởi vì hãng muốn người sử dụng hướng đến tablet Surface của mình nhờ vào vũ khí Office.

Tuy nhiên, nếu Microsoft Office có sẵn cho các tablet phổ biến như iPad cũng như các tablet Android thì những tablet như Surface sẽ không thể bắt kịp về doanh số bán hàng so với các đối thủ.

Vì vậy, cơ hội kiếm hàng tỷ USD của Microsoft sẽ xảy ra nếu như hãng phát hành phiên bản Office cho Android và iPad, có điều như vậy thì cơ hội tìm kiếm chỗ đứng vững chắc cho thiết bị phần cứng của hãng là thất vọng.

 Theo Easyvn.net


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.373
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu

13/02/2019 10:00:00 1.081
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

12/02/2019 10:00:00 2.739
Bạn cảm thấy chán mạng xã hội Facebook và muốn nói lời từ biệt? Nhưng bạn cảm thấy tiếc những dữ liệu nội dung từng đăng trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook mà khô...

Cách lập kế hoạch cho nhóm bạn với Google Maps cực dễ

11/02/2019 10:00:00 995
Google Maps đã có tính năng hỗ trợ lập kế hoạch hẹn hò nhóm cực hữu ích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365

31/01/2019 10:00:00 226
Kaspersky Proguide sẽ cung cấp một số mẹo để đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365, qua đó tấn công các thông tin mật của nạn nhân cũng như của công ty.

Mua sắm Tết online cần lưu ý những gì?

25/01/2019 10:00:00 8.089
Bài viết dưới đây nêu ra một số lưu ý cần thiết cho người dùng khi thường xuyên mua sắm trên mạng, đặc biệt là dịp Tết đến xuân sang, thời điểm diễn ra rất nhiều tệ nạn lừa đảo, giúp người dùng vui xu...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K