Phần mềm tìm kiếm Windows hiệu quả

www.tuoitre.vn -   05/06/2013 01:00:00 2263

Tốc độ cao, tính năng tìm kiếm thông minh và chính xác là những ưu điểm mà Windows Search, Everything hay Listary mang lại. Công cụ tìm kiếm mặc định trên Windows đã được xây dựng tương đối tốt. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể sở hữu một số công cụ của bên thứ 3, chẳng hạn như Everything hay Listary.

Các phần mềm tìm kiếm tốt nhất trên WindowsPhần mềm tìm kiếm Windows hiệu quả

1. Windows Search

Giao diện: Windows Search là chương trình tìm kiếm mặc định của hệ điều hành Windows, do đó giao diện của nó đã cực kỳ quen thuộc với người dùng. Đây cũng là chương trình tìm kiếm trên máy tính phổ biến nhất hiện nay bởi công dụng hầu như hoàn toàn đủ sức đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Khi bạn mở bất cứ cửa sổ explorer hay thư mục, Windows Search đều được tích hợp sẵn ở phía trên bên phải. Ngoài ra, chương trình này cũng được đặt cả ở trong Start Menu.

Các phần mềm tìm kiếm tốt nhất trên Windows

Tốc độ: Trung bình bạn sẽ mất <1s khi tìm kiếm lập chỉ mục và khoảng 3 phút 30s khi không lập chỉ mục. Việc kích hoạt lập chỉ mục này sẽ giúp các bộ máy tìm kiếm nhanh chóng tìm ra và tiếp cận nguồn dữ liệu khổng lồ mà nó lưu giữ.

Tính năng: Khác với Windows 98, ME, và thậm chí cả XP, tính năng tìm kiếm của Windows 7 đã được cải tiến theo chiều hương tích cực hơn. Bên cạnh đó, Microsoft cũng mang đến rất nhiều loại công cụ tìm kiếm mới để người dùng dễ dàng phân loại, chọn lọc và tím đúng đối tượng mình cần. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm theo tính chất tập tin, kích thước hay ngày tháng.

2. Everything

Everything là phần mềm tìm kiếm tập tin và thư mục một cách nhanh chóng cho Windows phát triển bởi Voidtool. Không như những chương trình tìm kiếm khác, Everything chỉ tìm kiếm chủ yếu theo tên đối tượng, quá trình tìm kiếm gần như ngay tức thì.

Giao diện: Đơn giản, đó chính xác là những gì mà giao diện của Everything mang lại. Sẽ có một thanh ngang ở đầu để người dùng gõ nội dung tìm kiếm và kết quả sẽ được hiển thị ngay phía dưới.

 Các phần mềm tìm kiếm tốt nhất trên Windows
 

Tốc độ: Giống như Windows search, Everything hoạt động bằng cách lập chỉ mục các tập tin cấu trúc trên máy tính người dùng. Với hệ điều hành Windows 7 mới cài đặt, quá trình tìm kiếm chỉ diễn ra từ một đến vài giây.

Tính năng: Điểm mạnh của Everything ngoài tốc độ tìm kiếm là dung lượng cài đặt rất nhẹ, chỉ khoảng 1 MB ổ đĩa cứng. Bên cạnh đó, Everything cũng không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy, tất cả những gì Everything cần để hoạt động chỉ là 5 MB bộ nhớ RAM. Ngoài ra, phần mềm này có thể giám sát những thay đổi tập tin trong quá trình sử dụng của người dùng, nhờ đó luôn nắm bắt được những cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của tiện ích này là có quá ít tùy chọn để người dùng tùy biến.

Bạn có thể tải miễn phí chương trình tại đây.

3. Listary

Giao diện: Theo đánh giá cá nhân, giao diện của Listary rất đẹp, nhưng với một số người dùng, có thể nó hơi cồng kềnh hoặc rối mắt khi mới sử dụng. Listary sẽ giúp bạn xem một danh sách kết quả ngay khi bạn bắt đầu nhập các tập tin vào hệ thống. Nó kiểm soát các danh mục mặc định được sử dụng trong: Windows Explorer, Task Manager, Registry Editor, và các chương trình khác.

 Các phần mềm tìm kiếm tốt nhất trên Windows
 
Tốc độ: Trung bình <1s khi tìm kiếm toàn hệ thống.

Tính năng: Listary có chức năng tìm kiếm cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể nhập các cụm từ truy vấn mà không nhất thiết chính xác 100% tên đối tượng, vì vậy bạn có thể gõ nhiều từ cho đến khi nhận được kết quả tìm kiếm mong muốn. Việc tìm kiếm mặc định chỉ thực hiện trong thư mục hiện hành, nhưng bạn có thể dễ dàng thao tác truy vấn tìm kiếm để trong các khu vực khác nếu muốn.

Phiên bản Pro: Mặc dù phiên bản miễn phí có đầy đủ các tính năng và sử dụng không bị giới hạn thời gian, song bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro với giá 19,95 USD, để sở hữu thêm một vài tính năng chuyên môn hơn.

Theo GenK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 138
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 2.217
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 3.714
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 1.089
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.478
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.975
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ