Samsung Pay có gì hay?

www.tuoitre.vn -   16/03/2015 10:00:00 2529

Trong những năm gần đây, phương thức giao dịch và thanh toán tầm ngắn thông qua kết nối NFC đang dần quen thuộc với nhiều người. Đơn cử có thể kể đến là Apple Pay, Android Pay và mới đây là Samsung Pay. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn phương thức thanh toán trẻ vừa mới ra đời là Samsung Pay để bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phương thức giao dịch hiện đại theo nhu cầu.

Samsung Pay có gì hay?

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán độc quyền của Samsung, độc lập với Android Pay và cũng không liên quan đến Google Wallet. Sở dĩ Samsung Pay có thể thể tách biệt hoàn toàn với hai dịch vụ thanh toán trên của Google là vì nó có tính đa năng, có thể sử dụng với tất cả các máy thanh toán thẻ chứ không chỉ máy có kết nối NFC. Nghĩa là khách hàng sử dụng điện thoại Samsung có thể thanh toán ở một lượng cửa hàng lớn hơn rất nhiều so với Android Pay và Apple Pay vốn chỉ có thể dùng NFC, đặc biệt là ở những quốc gia ngoài Mỹ. Cụ thể, công nghệ mà Samsung đã sử dụng cho dịch vụ thanh toán này được gọi là Magnetic Secure Transmission (MST) do Samsung mua lại từ công ty khởi nghiệp LoopPay.

Cách sử dụng Samsung Pay cũng khá đơn giản, tương tự như các phương thức giao dịch NFC khác. Khi cần thanh toán, người dùng lấy điện thoại ra, chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa máy lại gần trạm thanh toán (NFC hoặc thẻ từ) là hoàn tất.

Samsung Pay có gì hay?

Ở thời điểm này, Samsung Pay chỉ mới được tích hợp trên 2 dòng smartphone mới nhất của Samsung là  Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (bán ra vào ngày 10/4).  Hai mẫu smartphone mới này có tích hợp phần cứng để dùng công nghệ MST. Chưa rõ Samsung Pay có thể sử dụng được với những dòng smartphone Galaxy cũ ccó kết nối NFC hay không, và liệu có hỗ trợ chi trả trong các cửa hàng online (hoặc các ứng dụng mua bán) hay không.

Hiện tại, người dùng vẫn chưa rõ về tính bảo mật của giao dịch thanh toán thông qua Samsung Pay nhưng thế nào. Hãng cũng chưa tiết lộ điều gì về tính bảo mật của dịch vụ thanh toán này.  Những gì mà người dùng có thể biết là xem lịch sử giao dịch trên thiết bị Samsung của mình, thông tin liên quan đến thẻ (chứa trong một con chip bảo mật riêng do Infinity sản xuất).

Samsung Pay sẽ bắt đầu được triển khai tại Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ mùa hè này và người dùng chắc chắn vẫn còn phải đợi cho đến khi nhiều thông tin được hé lộ thêm.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

13/01/2023 08:00:00 937
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

12/01/2023 08:00:00 937
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 195
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 177
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Quảng cáo pop up hiện lên thường xuyên t...

02/01/2023 08:00:00 1.070
Bạn có thấy quảng cáo bật lên không mong muốn trên Android không? Dưới đây là cách dừng quảng cáo bậ...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 222
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ