Samsung Pay có gì hay?

www.tuoitre.vn -   16/03/2015 10:00:00 2751

Trong những năm gần đây, phương thức giao dịch và thanh toán tầm ngắn thông qua kết nối NFC đang dần quen thuộc với nhiều người. Đơn cử có thể kể đến là Apple Pay, Android Pay và mới đây là Samsung Pay. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn phương thức thanh toán trẻ vừa mới ra đời là Samsung Pay để bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phương thức giao dịch hiện đại theo nhu cầu.

Samsung Pay có gì hay?

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán độc quyền của Samsung, độc lập với Android Pay và cũng không liên quan đến Google Wallet. Sở dĩ Samsung Pay có thể thể tách biệt hoàn toàn với hai dịch vụ thanh toán trên của Google là vì nó có tính đa năng, có thể sử dụng với tất cả các máy thanh toán thẻ chứ không chỉ máy có kết nối NFC. Nghĩa là khách hàng sử dụng điện thoại Samsung có thể thanh toán ở một lượng cửa hàng lớn hơn rất nhiều so với Android Pay và Apple Pay vốn chỉ có thể dùng NFC, đặc biệt là ở những quốc gia ngoài Mỹ. Cụ thể, công nghệ mà Samsung đã sử dụng cho dịch vụ thanh toán này được gọi là Magnetic Secure Transmission (MST) do Samsung mua lại từ công ty khởi nghiệp LoopPay.

Cách sử dụng Samsung Pay cũng khá đơn giản, tương tự như các phương thức giao dịch NFC khác. Khi cần thanh toán, người dùng lấy điện thoại ra, chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa máy lại gần trạm thanh toán (NFC hoặc thẻ từ) là hoàn tất.

Samsung Pay có gì hay?

Ở thời điểm này, Samsung Pay chỉ mới được tích hợp trên 2 dòng smartphone mới nhất của Samsung là  Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (bán ra vào ngày 10/4).  Hai mẫu smartphone mới này có tích hợp phần cứng để dùng công nghệ MST. Chưa rõ Samsung Pay có thể sử dụng được với những dòng smartphone Galaxy cũ ccó kết nối NFC hay không, và liệu có hỗ trợ chi trả trong các cửa hàng online (hoặc các ứng dụng mua bán) hay không.

Hiện tại, người dùng vẫn chưa rõ về tính bảo mật của giao dịch thanh toán thông qua Samsung Pay nhưng thế nào. Hãng cũng chưa tiết lộ điều gì về tính bảo mật của dịch vụ thanh toán này.  Những gì mà người dùng có thể biết là xem lịch sử giao dịch trên thiết bị Samsung của mình, thông tin liên quan đến thẻ (chứa trong một con chip bảo mật riêng do Infinity sản xuất).

Samsung Pay sẽ bắt đầu được triển khai tại Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ mùa hè này và người dùng chắc chắn vẫn còn phải đợi cho đến khi nhiều thông tin được hé lộ thêm.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 923
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 885
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 85
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.240
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.747
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.606
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ