Samsung Pay có gì hay?

www.tuoitre.vn -   16/03/2015 10:00:00 2366

Trong những năm gần đây, phương thức giao dịch và thanh toán tầm ngắn thông qua kết nối NFC đang dần quen thuộc với nhiều người. Đơn cử có thể kể đến là Apple Pay, Android Pay và mới đây là Samsung Pay. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn phương thức thanh toán trẻ vừa mới ra đời là Samsung Pay để bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phương thức giao dịch hiện đại theo nhu cầu.

Samsung Pay có gì hay?

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán độc quyền của Samsung, độc lập với Android Pay và cũng không liên quan đến Google Wallet. Sở dĩ Samsung Pay có thể thể tách biệt hoàn toàn với hai dịch vụ thanh toán trên của Google là vì nó có tính đa năng, có thể sử dụng với tất cả các máy thanh toán thẻ chứ không chỉ máy có kết nối NFC. Nghĩa là khách hàng sử dụng điện thoại Samsung có thể thanh toán ở một lượng cửa hàng lớn hơn rất nhiều so với Android Pay và Apple Pay vốn chỉ có thể dùng NFC, đặc biệt là ở những quốc gia ngoài Mỹ. Cụ thể, công nghệ mà Samsung đã sử dụng cho dịch vụ thanh toán này được gọi là Magnetic Secure Transmission (MST) do Samsung mua lại từ công ty khởi nghiệp LoopPay.

Cách sử dụng Samsung Pay cũng khá đơn giản, tương tự như các phương thức giao dịch NFC khác. Khi cần thanh toán, người dùng lấy điện thoại ra, chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa máy lại gần trạm thanh toán (NFC hoặc thẻ từ) là hoàn tất.

Samsung Pay có gì hay?

Ở thời điểm này, Samsung Pay chỉ mới được tích hợp trên 2 dòng smartphone mới nhất của Samsung là  Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (bán ra vào ngày 10/4).  Hai mẫu smartphone mới này có tích hợp phần cứng để dùng công nghệ MST. Chưa rõ Samsung Pay có thể sử dụng được với những dòng smartphone Galaxy cũ ccó kết nối NFC hay không, và liệu có hỗ trợ chi trả trong các cửa hàng online (hoặc các ứng dụng mua bán) hay không.

Hiện tại, người dùng vẫn chưa rõ về tính bảo mật của giao dịch thanh toán thông qua Samsung Pay nhưng thế nào. Hãng cũng chưa tiết lộ điều gì về tính bảo mật của dịch vụ thanh toán này.  Những gì mà người dùng có thể biết là xem lịch sử giao dịch trên thiết bị Samsung của mình, thông tin liên quan đến thẻ (chứa trong một con chip bảo mật riêng do Infinity sản xuất).

Samsung Pay sẽ bắt đầu được triển khai tại Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ mùa hè này và người dùng chắc chắn vẫn còn phải đợi cho đến khi nhiều thông tin được hé lộ thêm.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách dừng các phần mềm chạy nền trên Win...

22/09/2022 08:00:00 64
Các ứng dụng có làm ngốn pin hoặc ngốn RAM của bạn không? May mắn thay, việc loại bỏ các ứng dụng nề...

Cách phát hiện và tránh các tập tin đính...

21/09/2022 08:00:00 47
Phần mềm độc hại có thể lây lan qua tệp đính kèm email, nhưng đâu là những dấu hiệu nhận biết về tệp...

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên điện...

20/09/2022 08:00:00 49
Bạn cần xem mật khẩu Wi-Fi cho mạng đã lưu trên điện thoại Android của mình? Đây là hướng dẫn giúp b...

Truy cập máy tính từ xa tiềm ẩn nhiều rủ...

06/09/2022 12:00:00 26
Vậy những rủi ro liên quan đến việc truy cập máy tính từ xa là gì? Và làm thế nào bạn có thể giảm th...

Hướng dẫn cách đơn giản để giấu trang ứn...

05/08/2022 12:00:00 1.550
Bài viết hướng dẫn các bước đơn giản để thiết lập điện thoại iPHone chạy iOS 14 ẩn đi trang ứng dụng...

Cách bảo mật và bảo vệ bản thân khỏi Typ...

04/08/2022 12:00:00 536
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật, với người dùng cá nhân, bạn có thể tránh bị biến thành nạ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ