Tận dụng iPad cũ hiệu quả hơn

www.tuoitre.vn -   18/11/2013 07:00:00 2048

Vẫn còn rất nhiều người lưu luyến không lỡ rời chiếc tablet quen thuộc của mình. Mặc dù vậy, một thực tế đáng buồn là họ chẳng biết làm gì với chiếc iPad cũ và đành "xếp xó" nó một cách vô ích. Cùng điểm qua một vài cách tận dụng đầy sáng tạo với những chiếc iPad cũ.

1. Chiếc điều khiển đa năng

iPad cũ không chỉ để "xếp xó"

Ngày nay, với sức mạnh công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên cho mình một ngôi nhà thông minh không khác gì trong các bộ phim khoa học viễn tưởng chỉ bằng một chiếc iPad cũ chuẩn bị xếp xó và một vài thiết bị hỗ trợ khác. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, bật tắt đèn phòng khách và phòng bếp và đóng mở cửa trong khi đang ngồi chơi game trong phòng ngủ, hẹn giờ cho máy giặt và máy pha cafe trong khi đi đánh răng v.v. Các ứng dụng bạn có thể tham khảo bao gồm: Belkin WeMo Home Automation, AT&T Digital Life hay Nexia Home Intelligence. Khoản tiền đầu tư không phải là nhỏ nhưng rõ ràng là tiền nào của nấy.

2. Màn hình phụ lý tưởng cho máy tính

iPad cũ không chỉ để "xếp xó"

Sở hữu nhiều màn hình khi làm việc hoặc giải trí không chỉ giúp làm tăng hiệu năng trong quá trình sử dụng mà còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Những lợi ích này ắt hẳn ai cũng nhìn ra, tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để đầu tư thêm chiếc màn hình máy tính thứ hai. Thậm chí nếu có thì việc sắp xếp không gian hợp lý cho cả hai chiếc màn hình trên bàn làm việc cũng sẽ là một vấn đề đau đầu. Chiếc iPad cũ của bạn chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này, vừa không tốn tiền đầu tư vừa giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa. Thậm chí, bạn có thể gắn nó lên trên tường và trang trí sao cho thật bắt mắt. Việc duy nhất bạn cần làm chính là cài đặt cho chiếc tablet này ứng dụng Air Display hoặc Splashtop XDisplay.

3. Trợ thủ bếp núc đắc lực

iPad cũ không chỉ để "xếp xó"

Cách tận dụng iPad cũ hiệu quả hơn

Các tín đồ công nghệ thường có một đặc điểm chung đó là ngại nấu nướng và ngại nhớ các công thức nấu ăn. Nhưng đôi khi, "chiến đấu" với chiếc bếp của bạn là điều bất khả kháng. Đó chính là lúc bạn cần tới chiếc iPad cũ của mình trong vai trò một trợ thủ đắc lực có thể cung cấp cho bạn tất cả các thông tin bạn cần biết. Nguồn thông tin khổng lồ trên Internet cho phép bạn xem bất cứ món ăn nào khi cần, thay vì phải đợi tới các chương trình trên TV. Không những vậy, bạn có thể xem video hướng dẫn khi đang ở trong bếp và thực hành luôn theo từng bước hướng dẫn cụ thể và sinh động. Các ứng dụng như How to Cook Everything, Butterball Cookbook Plus và Epicurious cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Thay vì xếp xó chiếc iPad cũ kỹ, hãy chứng minh cho người khác thấy rằng việc nấu nướng chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

4. Kiểm soát viên "ảo"

iPad cũ không chỉ để "xếp xó"

Tận dụng iPad cũ hiệu quả hơn

Camera của iPad tuy không được đánh giá hàng đầu thế giới nhưng nếu bạn đang lên kế hoạch tự tay làm một hệ thống kiểm soát an ninh cho ngôi nhà của mình thì đây đúng là một ứng cử viên sáng giá. Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần cài cho iPad một trong các phần mềm quản lý, quan sát như Presence by People Power, Web Of Cam, Home Monitor, iCamViewer và gắn nó lên vị trí quan sát thuận lợi nhất trong nhà. Giờ đây, dù đi xa hàng ngàn cây số bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra xem nhà cửa có vấn đề gì không.

Theo Genk

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.289
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 979
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 963
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 295
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 259
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 123
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ