Tạo và xuất bản ebook chuyên nghiệp

www.tuoitre.vn -   04/04/2013 01:00:00 4563

Với phần mềm FlippingBook Publisher 2.3 (FBP), bạn sẽ tự tay thiết kế, trình bày, lưu trữ, xuất bản và chia sẻ thành phẩm là một cuốn sách được mô phỏng “y như thật”, một cuốn album ảnh lưu niệm “không thể giống thật hơn”... Bạn sẽ tận hưởng cảm giác thật ấn tượng khi cầm trên tay cuốn sách, lật từng trang nghe âm thanh sột soạt... FBP (75 MB) tương thích với mọi phiên bản Windows, có thể tải tại: http://flippingbook.com/

 Tạo và xuất bản ebook

  Thiết kế một cuốn sách hay các ấn bản chuyên dụng. Ảnh: internet 

Thiết kế một cuốn sách hay các ấn bản chuyên dụng

Khởi động chương trình từ biểu tượng ngoài desktop. Ở giao diện chính của FBP, bạn chọn New Project (dự án mới) bên trình đơn góc trái. Cửa sổ New Project xuất hiện, giới thiệu các dự án, ấn bản để bạn chọn như: Ấn bản giới thiệu sản phẩm (Catalog), Văn kiện, tài liệu (Document), Tạp chí (Magazine), Sách hoặc album ảnh (Book, Photo).

Tùy vào nhu cầu bạn nhấn chuột vào chọn một Profile. Tiếp đó đặt tên cho dự án ở khung Name. Xác lập nơi lưu dự án tại Location. Bấm OK để xác nhận, đóng lại cửa sổ.

Sau khi giao diện làm việc với dự án mới vừa mở ra, bạn nhấn vào nút Import trên thanh công cụ chính. Ở cửa sổ Import SWF and Pictures (dự án Photo), nhấn vào nút Add ở góc phải để nhập từng fi le hay cả thư mục (Add Files, Add Folder).

Nếu muốn loại một fi le bất kỳ bạn bấm nút Remove ở ngay bên dưới. Tiếp đó chọn chế độ nén thành phẩm ở Coversions Profiles. Bấm Start để chương trình tiến hành chuyển đổi các fi les theo định dạng chuẩn của FBP.

 Tạo và xuất bản ebook

Giao diện FlippingBook Publisher 2.3 giúp bạn Tạo và xuất bản ebook. Ảnh: internet

Biên tập, tùy chỉnh hiệu ứng cho ebook

Để tạo hiệu quả mỹ thuật cho tác phẩm của mình, bạn có thể tự hiệu chỉnh, trang hoàng cho ebook bằng cách thay đổi các thông số, chi tiết ở khung Properties bên cạnh trái giao diện chính FBP.

Tại đây bạn có thể thay đổi Skin vừa ý ở mục Publication Skin. Nhấn vào biểu tượng tam giác ngược sẽ có một cửa sổ giới thiệu hàng loạt những Skin được thiết kế sẵn rất ấn tượng.

Tương tự nếu muốn, bạn sẽ thay đổi ảnh nền (Outer Background), màu sắc các khung viền (Skin Color 1, 2, 3...), kích thước ebook (Book Size), cửa sổ trình chiếu (Windows Size) ở thẻ Main Settings.

Song song đó, bạn có thể tùy biến theo sở thích các thiết lập nâng cao ở các thẻ Publiscation Components (Thành phần tích hợp khi xuất bản), Giới thiệu thông tin về tác phẩm (Branding Settings, Publiscation Settings), Xác lập chi tiết hiệu ứng lật trang và âm thanh mô phỏng động tác lật sách (Page Flipping Settings, Sounds).

 ebookTạo và xuất bản ebook chuyên nghiệp. Ảnh: internet

Hoàn tất và xuất bản thành phẩm

Từ cửa sổ làm việc chính của FBP, bạn bấm vào nút Publish ở thanh công cụ chính.

Một danh sách sổ xuống với nhiều tùy chọn thành phẩm để đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng, PBP cho bạn hàng loạt các tính năng như: Chuyển thành phẩm lên trang web Publ.com (To Publ.com); Tải toàn bộ ebook qua giao thức FTP lên server trang web của bạn (To FPT Server); Xuất bản dưới định dạng phổ biến html để bạn có thể đọc được chúng ở mọi nơi bằng một trình duyệt bất kỳ.

Đặc biệt chương trình giới thiệu một tùy chọn rất tiện lợi để bạn đóng gói ebook rồi lưu trữ, chia sẻ cho bạn bè, người thân mà không cần bất cứ một chương trình hỗ trợ đọc ebook nào khác ở chức năng Offl ine Publications (for CD/DVD/USB). Với tùy chọn này, bạn sẽ xác lập đường dẫn ebook ở Publication Path.

Chọn định dạng tương thích với hệ điều hành ở Format. Quyết định hình thức ebook ở mục Publication format. Đặt tên cho thành phẩm ở File name. Bạn cũng có thể thiết lập kích cỡ khi trình chiếu cho ebook ở Windows size. Sau cùng bấm nút Start để ra lệnh thực thi.

Theo Khoa Học Phổ Thông

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 124
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 2.209
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 3.644
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 1.086
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.474
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.970
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ