Thủ thuật tạo khóa pattern cho Windows 8

www.tuoitre.vn -   03/06/2013 07:00:00 3050

Khóa pattern là một cơ chế bảo mật có mặt trong các loại điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android, sử dụng những dấu chấm kết nối với nhau để tạo thành một mô hình và mở khóa màn hình. Nếu muốn sử dụng tính năng bảo mật này trên Windows 8, bạn có thể sử dụng một ứng dụng thứ ba có tên là Eusing Maze Lock. Tiện ích này đặc biệt hữu ích trên các tablet màn hình cảm ứng chạy Windows 8.

tạo khóa pattern cho Windows 8

Hướng dẫn thủ thuật tạo khóa pattern cho Windows 8

Eusing Maze Lock làm cho việc sử dụng cơ chế khóa bằng pattern trên Windows 8 hoàn toàn tương tự trên Android. Khi màn hình bị khóa, bạn sẽ phải nối các dấu chấm lại với nhau để tạo thành pattern xác định để có thể mở khóa. Để sử dụng phần mềm, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://www. eusing.com/mazelock/pclock.htm. Ở lần sử dụng đầu tiên, tiện ích yêu cầu bạn thiết lập các khóa pattern để sử dụng. Lúc này, bạn bấm nút OK để được đưa đến cửa sổ cấu hình của chương trình. Tại đây, bạn bấm nút Pattern Reset và sau đó nối các dấu chấm để tạo pattern riêng. Eusing Maze Lock cung cấp 3 lưới khác nhau để tạo ra hình vẽ pattern. Lưới mặc định là 3x3 (9 điểm) và cũng là mức an toàn thấp nhất. Để bảo mật tốt hơn, bạn có thể chọn lưới 4x4 (16 điểm) hoặc lưới 5x5 (25 điểm) từ trình đơn thả xuống của chương trình.

tạo khóa pattern cho Windows 8

Thủ thuật tạo khóa pattern cho Windows 8

Lưu ý: trong khi cấu hình Eusing Maze Lock ở lần đầu tiên, nếu bạn mở màn hình cấu hình mà không bấm và giữ OK trong một thời gian dài, ứng dụng sẽ tự động khóa hệ thống, và bạn phải khởi động lại máy tính để đăng nhập trở lại vào Windows. Sau khi tạo ra một pattern thành công, Eusing Maze Lock sẽ được đặt trong khay hệ thống. Bạn có thể kích hoạt màn hình khóa bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống hoặc sử dụng phím tắt Windows+A trên bàn phím.

Lưu ý: phím tắt khóa màn hình từ bây giờ sẽ là Windows+A thay vì Windows+L như mặc định của Windows trước đây. Eusing Maze Lock cũng trang bị nhiều tùy chọn cấu hình làm việc, cho phép bạn truy cập từ tab General trên giao diện của chương trình. Các tùy chọn mà Eusing Maze Lock cung cấp cho bạn bao gồm:

- Autolock at Windows Startup: tùy chọn này được tắt theo mặc định, bạn có thể bật tính năng này để chương trình tự động được kích hoạt khi Windows được khởi động.

- Autolock computer after: chỉ định thời gian (tính bằng phút) máy tính sẽ tự động bị khóa khi ở trạng thái không làm việc.

- Turn off the monitor after: chỉ định thời gian (tính bằng phút) máy tính sẽ tự động tắt khi ở trạng thái không làm việc.

- Autohide unlock window after: bạn nên cho nó một giá trị nếu muốn tránh gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng.

- Disconnect Internet when locked: vô hiệu hóa kết nối Internet khi máy tính bị khóa.

- Alert after entering incorrect pattern over: số lần cho phép nhập vào một pattern. Đây là điều cần thiết giúp bạn bạn tránh bị tin tặc cố gắng phá vỡ hệ thống bảo mật pattern trên Windows của mình.

- Alert mode: phát một báo động khi quá số lần cho phép nhập pattern.

- Lock keyboard: giúp bạn có thể tắt máy tính, bàn phím máy tính để ngăn chặn tin tặc cố gắng nhập pattern nhiều lần.

- Unlock mode: có 3 chế độ mở khóa có sẵn trong Eusing Maze Lock, bao gồm:

1. Normal Unlock Mode: hiển thị đường nối giữa các điểm khi bạn điền mẫu.

2. Secure Unlock Mode: không hiện đường nối giữa điểm trong khóa pattern. Điều này hữu ích khi bạn mở khóa máy tính của mình trước mặt một người khác.

3. Dynamic Password Mode: yêu cầu bạn tạo ra một mật khẩu đi kèm với khóa pattern. Điều này đặc biệt hữu ích để bạn ngăn chặn các hoạt động keylogger. Eusing Maze Lock không ghi đè lên các cơ chế bảo mật trong Windows, thay vào đó bạn có thể sử dụng chương trình như là một lớp bảo mật thứ hai trên máy tính của mình.

Theo KHPT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 173
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 163
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 219
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 233
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 177
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 751
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ